x close

คนแก่อยู่คนเดียวระวัง คุณตาตกเก้าอี้-จมบ่อปลา ตื้นมากแต่สู้ไม่ไหว หมดแรงตะกายเสียชีวิต


          ตาวัย 81 ปี พลัดตกเก้าอี้หงายท้องจมบ่อปลา สุดท้ายหมดแรงเสียชีวิต ลูกสาวช่วยไม่ทัน แม้ดูวงจรปิดจากที่ทำงานมาตลอด นับเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนแก่ที่อยู่บ้านคนเดียว


          วันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า มีภาพจากวงจรปิดบ้านพักหลังหนึ่ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีชายวัย 81 ปี นอนพักผ่อนอยู่บนเก้าอี้ไม้ชิงช้า ซุ้มนั่งเล่นหน้าบ้านพักของตนเอง แต่เกิดพลัดตกจากเก้าอี้ไม้ที่สูง 60 เซนติเมตร ด้วยความที่คุณตามีโรคประจำตัวคือโรคไตระยะที่ 4 พยายามช่วยเหลือตัวเองในการลุกขึ้นมา แต่ร่างกายไม่ไหว ทำให้เกิดอาการหน้ามืดจนล้มกองกับพื้นที่อยู่ติดบ่อปลาพอดี แล้วหงายหลังพลัดตกน้ำ

          จากนั้น คุณตาพยายามตะเกียกตะกายขึ้นมาจากบ่อปลา แต่ไม่สามารถขึ้นมาได้เพราะอ่อนแรง และจมลงบ่อน้ำอีกครั้ง เสียชีวิตในบ่อ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16.30 น.


          ต่อมาตำรวจ สภ.บางบ่อ เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า ทางครอบครัวนำร่างคุณตาขึ้นมาจากน้ำและนอนรอเจ้าหน้าที่ที่หน้าบ้านพักแล้ว โดยบุตรสาวเปิดเผยว่า ตนเปิดร้านขายแบตเตอรี่รถยนต์ และจะต้องออกไปเปิดร้านทุกวัน พ่ออยู่บ้านเพียงลำพัง และมักนั่งเล่น นอนเล่นบริเวณดังกล่าวเป็นประจำ

          ทั้งนี้ เวลาที่ตนทำงาน ตนมักจะคอยเปิดกล้องวงจรปิดเพื่อดูคุณพ่อผ่านกล้องเสมอ และในวันนี้ตอน 4 โมงเย็น ตนก็พบว่าพ่อนอนเล่นที่เก้าอี้ไม้ ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งตอน 5 โมง มีรถขนส่งพัสดุแจ้งมาว่า จะมาส่งสินค้า ตนจึงบอกว่า ให้ไปส่งที่บ้านพัก เพราะมีพ่ออยู่บ้าน แต่ทางขนส่งก็บอกว่า ไม่มีใครอยู่บ้านเลย ดังนั้น ตนจึงดูภาพวงจรปิด พบว่า คุณพ่อจมบ่อน้ำ จึงรีบขับรถกลับบ้านอย่างรวดเร็ว


          ด้านตำรวจ ตรวจสอบภาพวงจรปิด พบว่า ผู้ตายเสียชีวิตจากการจมน้ำในบ่อเลี้ยงปลา และไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ส่วนครอบครัวก็ไม่ติดใจสาเหตุการตาย อยากเตือนให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่มีผู้สูงอายุอยู่เพียงลำพัง ต้องมีคนคอยดูแลยามฉุกเฉิน

ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนแก่อยู่คนเดียวระวัง คุณตาตกเก้าอี้-จมบ่อปลา ตื้นมากแต่สู้ไม่ไหว หมดแรงตะกายเสียชีวิต อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14:15:36 8,930 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP