x close

สาวโพสต์หาช่างแต่งหน้าหัวละ 300 ทำผม 200 โดนทัวร์รุมแซะสนั่น งานนี้กระแสตีกลับ


          ดราม่า สาวโพสต์หาช่างแต่งหน้า หัวละ 300 บาท ทำผม 200 บาท โดนทั้งช่างและชาวเน็ตทัวร์ลง หนักถึงขั้นเหยียดใส่ ล่าสุดกระแสตีกลับคนปากแซ่บ

หาช่างแต่งหน้า
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          กลายเป็นโพสต์ที่กำลังได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์กลุ่ม "หาช่างแต่งหน้า-ทำผม สำหรับงานถ่ายแบบ งานพิธี รับปริญญา งานแต่ง งานอีเว้นท์ฯ" ระบุว่า หาช่างแต่งหน้าหัวละ 300 บาท ช่างทำผม หัวละ 200 บาท งานเลี้ยงบริษัทจำนวน 30-40 คน โดยประมาณ งาน 31 ธันวาคม แถว ๆ อยุธยาค่ะ

          หลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ไป ปรากฏว่าในช่วงแรกมีคนแชร์ไปในเชิงพาทัวร์ไปลง โดยมีทั้งช่างและชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แขวะถึงการจ้างงานแบบนี้ เช่นเป็นราคาที่ถูกเกินไป บ้างก็ใช้ถ้อยคำรุนแรงต่อว่าเชิงเหยียดเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคอมเมนต์เป็นการแนะนำที่ผิดประเด็นและเป็นการรุมด่าตามกระแสเพียงเท่านั้น

หาช่างแต่งหน้า

หาช่างแต่งหน้า


เจ้าของโพสต์ชี้แจงนิ่ม ๆ กระแสตีกลับคนปากแซ่บ


          หลังกระทู้นี้กลายเป็นดราม่า เจ้าของโพสต์ได้อธิบายเพิ่มเติมในมุมของตัวเอง โดยยอมรับว่า สาเหตุที่จ้างได้ในราคาที่ไม่สูง เพราะพวกเธอนั้นเป็นแค่สาวโรงงาน ต้องทำโอที 10-12 ชั่วโมง ถึงจะมีรายได้วันละ 500-800 บาท ซึ่งจะให้รวมเงินซื้อเครื่องสำอางมาแต่งกันเองก็ได้ แต่ก็อยากให้ออกมาสวยจึงเลือกจะจ้างช่างที่รับเรตราคานี้ได้ อาจไม่ถูกใจหลายคนเธอต้องขอโทษด้วย แต่ถ้าไม่สะดวกจะทำให้ ก็ไม่ต้องทำร้ายกันขนาดนี้ก็ได้ อยากให้นึกถึงจิตใจคนจน ๆ แบบพวกเธอด้วย

          นอกจากนี้ เจ้าของโพสต์ยังขอบคุณช่างหลาย ๆ คนที่ทักส่วนตัวมาหา ตอนนี้เธอได้ช่างที่รับงานนี้แล้ว ส่วนคำถามว่าช่างจะแต่งทันหรือทำงานหนักเกินไปหรือไม่ เบื้องต้นทีมช่างตกลงกันว่า ให้พวกเธอแต่งหน้าพื้นฐานกันมาให้พร้อม โดยทีมช่างจะช่วยเติม โดยห้ามสระผมมาก่อนทำผม จะได้ไม่เสียเวลาไดร์ โดยทีมช่างจะมี 2 คู่ ช่างผม 2 คน ช่างหน้า 2 คน

          ปรากฏว่าเกิดกระแสตีกลับถึงคอมเมนต์แย่ ๆ เป็นจำนวนมาก โดยชื่นชมในการชี้แจงจากเจ้าของโพสต์ ที่ตอบกลับคอมเมนต์แย่ ๆ อย่างมีเหตุผล ทั้งที่ตัวเองก็ไม่ได้ผิดอะไร และในเมื่อมีช่างที่รับได้กับเรตราคานี้แล้ว คนอื่นไม่ควรจะต้องไปพูดจาร้าย ๆ เช่นนี้ เนื่องจากคนเราข้อจำกัดไม่เหมือนกัน ถ้าไม่ได้อยู่จุดนั้นก็ไม่ควรไปตัดสินคนอื่น

          ส่วนเรื่องของเนื้องาน หลายคนก็เข้าใจว่าเป็นแค่งานเลี้ยงบริษัท ไม่ใช่งานที่ต้องจัดเต็มอะไรเหมือนงานแต่ง งานรับปริญญา ซึ่งงานจริงจะออกมาเป็นคุณภาพอย่างไรก็เป็นเรื่องของ 2 ฝ่าย คนอื่นไม่จำเป็นต้องไปเดือดร้อนกับเขาด้วย เป็นต้น

หาช่างแต่งหน้า

หาช่างแต่งหน้า

หาช่างแต่งหน้า

หาช่างแต่งหน้า

หาช่างแต่งหน้า

หาช่างแต่งหน้า

หาช่างแต่งหน้า

หาช่างแต่งหน้า

หาช่างแต่งหน้า

หาช่างแต่งหน้า


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวโพสต์หาช่างแต่งหน้าหัวละ 300 ทำผม 200 โดนทัวร์รุมแซะสนั่น งานนี้กระแสตีกลับ โพสต์เมื่อ 24 ธันวาคม 2565 เวลา 12:25:19 21,160 อ่าน
TOP