x close
hilight > ข่าวต่างประเทศ

พ่อแม่ตาลีตาเหลือก มาสนามบินสาย กลัวขึ้นเครื่องไม่ทัน ทิ้งลูกไว้เคาน์เตอร์เช็กอิน !

| 11,244 อ่าน


               พ่อแม่มาสนามบินสาย รีบจัดกลัวขึ้นเครื่องไม่ทัน ทิ้งลูกน้อยไว้สนามบิน เหตุไม่มีตั๋ว และไม่รู้ว่าต้องซื้อเพิ่ม
 

               วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 เว็บไซต์แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานเหตุการณ์ชวนอึ้ง เมื่อคู่สามีภรรยาชาวเบลเยียมคู่หนึ่งพร้อมลูกวัยทารก กำลังจะเดินทางโดยสารเครื่องบิน แต่ไปสนามบินสาย แล้วพ่อแม่ก็เพิ่งจะรู้ว่าลูกของพวกเขาต้องซื้อตั๋วเครื่องบินด้วย สุดท้ายจึงตัดสินใจทิ้งลูกไว้ที่สนามบิน ปล่อยลูกเผชิญชะตากรรมตามลำพัง ขอให้ตัวเองขึ้นเครื่องได้ทันก่อน ที่เหลือค่อยว่ากันทีหลัง

               ตามรายงานของซีเอ็นเอ็น เผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 มกราคม ที่ผ่านมา คู่สามีภรรยาดังกล่าว มาที่สนามบินนานาชาติเบนกูเรียน เพื่อขึ้นเครื่องบินของสายการบินไรอันแอร์ (Ryanair) เพื่อเดินทางจากเมืองเทลอาวีฟ ไปยังเมืองบรัสเซลส์ แต่ปรากฏว่าเด็กทารกไม่มีตั๋ว ทั้งคู่จึงตัดสินใจทิ้งรถเข็นพร้อมลูกน้อยไว้ที่เคาน์เตอร์เช็กอินของสายการบิน ซึ่งปิดบริการแล้วตอนที่พวกเขาไปถึง จากนั้นก็รีบวิ่งมุ่งหน้าไปยังจุดตรวจเช็กสัมภาระ เพื่อจะได้ทันขึ้นเครื่องบิน

               มีผู้บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่เด็กทารกถูกทิ้งไว้ที่เคาน์เตอร์เช็กอิน แล้วนำไปเผยแพร่บนสื่อออนไลน์ จุดประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือด จากคลิปแสดงให้เห็นว่า มีพนักงานเจ้าหน้าที่ของสนามบินเข้ามาเปิดผ้าที่รถเข็นเด็ก ก่อนจะพบว่ามีทารกอยู่ด้านใน พนักงานตกใจรีบแจ้งไปยังหน่วยรักษาความปลอดภัย
 

              ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยของสนามบิน ได้ประสานติดตามคู่สามีภรรยารายดังกล่าว และระงับการเดินทางของพวกเขา พร้อมทั้งแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเข้ามาช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ สถานการณ์ก็คลี่คลาย ทารกอยู่กับพ่อและแม่เป็นที่เรียบร้อย จึงไม่มีการดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติม

              ทั้งนี้ ตามรายงานของเว็บไซต์สายการบินไรอันแอร์ ระบุว่า หากจะเดินทางพร้อมทารก จะต้องแจ้งข้อมูลล่วงหน้าในระหว่างขั้นตอนการจองออนไลน์ ซึ่งมีค่าใช้จ่าย 25 ยูโร (ราว 900 บาท) สำหรับให้ทารกโดยสารไปโดยนั่งตักของผู้ใหญ่ หรือหากต้องการเพิ่มที่นั่งแยกสำหรับเด็ก จะต้องจ่ายเพิ่มอีกต่างหาก

              ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก CNA, CNN
 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พ่อแม่ตาลีตาเหลือก มาสนามบินสาย กลัวขึ้นเครื่องไม่ทัน ทิ้งลูกไว้เคาน์เตอร์เช็กอิน ! อัปเดตล่าสุด 3 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 15:32 11,244 อ่าน
TOP