x close

ผู้กองไบร์ท ให้การพิรุธก่อนโป๊ะ ไม่รู้พี่ทำเว็บมาเก๊า 888 เพราะไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัว-ปล่อยตัวแล้ว

        ผู้กองไบร์ท ให้การพิรุธก่อนยอมรับทีหลัง อ้างไม่รู้พี่ชายทำเว็บมาเก๊า 888 ล่าสุดปล่อยตัวออกมาแล้ว เจ้าตัวจ่อลาออกจากราชการ ตำรวจรับ ไม่ได้ช่วย แต่ห้ามออกนอกประเทศไม่ได้

ดิว อริสรา, เว็บพนัน, มาเก๊า888
ภาพจาก ช่อง 3

        วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 ช่อง 3 รายงานว่า หลังจากที่ครบกำหนดฝากขัง ผู้กองไบร์ท หรือ ร.ต.อ. คุณากร ขจรบุญถาวร รองสารวัตรฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง อันเนื่องมาจากการขาดราชการตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ตอนนี้ผู้กองไบร์ทได้รับการปล่อยตัวแล้ว

        หลังจากที่ปล่อยตัว ตำรวจได้พาผู้กองไบร์ทไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน และเดินไปที่ที่ทำการของกองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 ซึ่งเป็นต้นสังกัด โดยระหว่างที่เดินไปนั้น ผู้สื่อข่าวได้พยายามถามว่าผู้กองไบร์ท รู้เห็นกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ มาเก๊า 888 หรือไม่ และต้องการหลบหนีจนเดินทางออกนอกประเทศจนต้องขาดงาน 15 วัน หรือไม่ ซึ่งทางผู้กองไบร์ท ไม่ได้ตอบคำถามใด ๆ


ปล่อยตัวผู้กองไบร์ท เจ้าตัวเตรียมลาออกจากราชการ รับพี่ชายทำเว็บมาเก๊า 888 แต่ตนไม่เกี่ยว


ดิว อริสรา, เว็บพนัน, มาเก๊า888
ภาพจาก ช่อง 3

        ด้านพลตำรวจตรี มนตรี แป้นเจริญ ผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 ในฐานะผู้บังคับบัญชาของร้อยตำรวจเอกคุณากร เปิดเผยว่า จากนี้จะให้ผู้กองไบร์ททำงานต่อในสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แต่ต้องเป็นในส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับพยานและหลักฐานในคดี และตอนนี้ยังไม่มีคำสั่งย้ายผู้กองไบร์ทไปช่วยราชการที่ไหน ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องขาดงานเกิน 15 วันนั้น ถือว่าได้ลงโทษผู้กองไบร์ทตามระเบียบ แต่ในประเด็นอื่น ๆ ยังไม่มีการร้องเรียนเข้ามา จึงยังไม่ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ผู้กองไบร์ทไม่มีหมายจับ จึงให้กลับบ้านได้ พร้อมกับยืนยันว่า ได้มีได้มีการพยายามช่วยเหลือผู้กองไบร์ทแต่อย่างใด

        อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า หลังจากที่ผู้กองไบร์ทไปรายงานตัวกับผู้บังคับบัญชา เจ้าตัวเตรียมยื่นหนังสือลาออกจากราชการ เนื่องมาจากความสัมพันธ์ของตนและพี่ชาย ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน และผู้กองไบร์ทยืนยันว่า ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บมาเก๊า 888 และยอมรับว่า พี่ชายและเพื่อนมีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจดังกล่าวจริง และในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ จะเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนที่ทำคดีมาเก๊า 888


ย้อนคำให้การ ผู้กองไบร์ท อ้างไม่รู้พี่ชายทำเว็บมาเก๊า 888 เพราะไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัว - ไม่มีหมายจับ ไม่มีการห้ามออกนอกประเทศ


ดิว อริสรา, เว็บพนัน, มาเก๊า888
ภาพจาก ช่อง 3

        ในขณะเดียว เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 คำให้การของผู้กองไบร์ทกลับเป็นอีกอย่าง คือ บอกว่าตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน มาเก๊า 888 และไม่ทราบว่าพี่ชายเปิดเว็บพนันออนไลน์ เพราะปกติไม่ค่อยรับรู้หรือยุ่งเรื่องส่วนตัวกัน แต่ก็พบว่าคำให้การมีพิรุธหลายเรื่อง ซึ่งต้องรอตรวจคำให้การอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนเรื่องการหนีออกนอกประเทศนั้น ตำรวจยอมรับว่าไม่สามารถออกหมายจับผู้กองไบร์ทได้ทันที หากโดนปล่อยตัวออกมา เมื่อไม่มีหมายจับ ก็ตั้งเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศไม่ได้ แต่คิดว่าผู้กองไบร์ทไม่หนี

        ในขณะเดียวกัน พลตำรวจโท วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. หรือตำรวจไซเบอร์ เผยว่า ทนายความของเบนซ์ เดม่อน หรือ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร ได้เข้ามาพูดคุยขอแนวทางการมอบตัวของเบนซ์ หลังจากที่เบนซ์ เดม่อน ถูกออกหมายจับ ซึ่งเบนซ์จะขอต่อสู้ตามกระบวนการ

        ด้าน พลตำรวจตรี วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยว่า คณะทำงานได้มีการค้นโกดังที่คาดว่าจะเป็นที่ซุกซ่อนรถหรูแลมโบกินี่ของ เบนซ์ เดม่อน มูลค่ากว่า 40 ล้านบาท แต่ยังไม่พบ แค่คาดว่าอาจมีการเปลี่ยนมือไปบุคคลอื่น ในส่วนของผู้ต้องหาจับได้แล้ว 33 คน ยึดทรัพย์ 529 ล้านบาท และจะมีการแถลงความคืบหน้าคดีอีกครั้ง

ดิว อริสรา, เว็บพนัน, มาเก๊า888
ภาพจาก ช่อง 3

ดิว อริสรา, เว็บพนัน, มาเก๊า888
ภาพจาก Instagram duearisara

ดิว อริสรา, เว็บพนัน, มาเก๊า888
ภาพจาก Instagram duearisara

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้กองไบร์ท ให้การพิรุธก่อนโป๊ะ ไม่รู้พี่ทำเว็บมาเก๊า 888 เพราะไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัว-ปล่อยตัวแล้ว อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:45:27 20,291 อ่าน
TOP