x close

ไฮโซฮ่องกง หายตัว 3 วัน พบอีกทีโดนฆ่าหั่นศพ เอาเนื้อไปต้ม-แช่เย็น ช็อกทั้งเกาะ !

 
                คดีฆาตกรรมช็อก เซเลบสาวชื่อดังฮ่องกง หายตัวไป 3 วัน สุดท้ายกลายเป็นศพ ถูกหั่นเนื้อเอาไปต้ม และแช่เย็น

คดีฆาตกรรม
ภาพจาก Instagram xxabbyc

                วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 เว็บไซต์ Hk01 รายงานเหตุช็อกสะเทือนขวัญ กรณีแอบบี้ ชอย (Abby Choi) หรือไช่ เทียนเฟิง เซเลบสาววัย 28 ปี และไฮโซในฮ่องกง โลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่น อีกทั้งยังเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์หลายแห่ง ทรัพย์สินมีมูลค่ามากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 443 ล้านบาท) ก่อนหน้านี้เธอได้หายตัวไปนาน 3 วัน ก่อนที่จะถูกพบว่า เธอถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม โดยอดีตสามีและครอบครัวของเขา

                ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่าไช่ แต่งงานกับอดีตสามี ซึ่งมีชื่อระบุว่ากวง หรือใช้ชื่อต่างประเทศว่าอเล็กซ์ เมื่อตอนอายุ 18 ปี และมีลูกสาวด้วยกัน 2 คน อายุ 10 และ 8 ขวบ ตามลำดับ แต่ต่อมาชีวิตสมรสของเธอและสามีก็ได้ถึงจุดแตกหักและหย่าร้างแยกทางกัน อย่างไรก็ตาม เธอยังคงจ่ายเงินดูแลครอบครัวสามี รวมทั้งใช้เงินซื้ออพาร์ตเมนต์ในย่าน Kadoorie Hill เขตเกาลูน ให้ครอบครัวของอดีตสามีพักอาศัย และยังให้เป็นชื่อพ่อของเขา

                จนกระทั่งเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ไช่ตัดสินใจจะขายทรัพย์สินของเธอ โดยหาหนทางพิสูจน์ว่าเธอเป็นผู้ซื้ออพาร์ตเมนต์ดังกล่าว จึงทำให้เธอและฝ่ายอดีตสามีทะเลาะมีปัญหากันเรื่องกรรมสิทธิ์ นอกจากนี้ครอบครัวของเขายังทราบเรื่องที่เธอแต่งงานใหม่และมีลูกโดยที่ไม่ได้จดทะเบียน จึงยิ่งสร้างความไม่พอใจมากขึ้น จนถึงขนาดวางแผนฆาตกรรมอย่างเลือดเย็น

                รายงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ครอบครัวของนายกวง ได้แก่ พ่อและพี่ชายของเขา ได้เช่าบ้านในย่านไท่โป จากนั้นได้จับตัวไช่ ไปขังทรมานเอาไว้ที่อพาร์ตเมนต์จนมีอาการโคม่า ก่อนที่จะพาตัวไปที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว จากนั้นได้ลงมือสังหารเธอ แล้วทำลายหลักฐานหั่นร่างแยกเป็นชิ้นส่วน แบ่งนำไปต้มและส่วนหนึ่งแช่แข็งในตู้เย็น

                วันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่สามารถเข้าจับกุมพ่อของนายกวง และพี่ชายของเขา รวมทั้งแม่ของเขาได้เป็นที่เรียบร้อย แม้ว่าผู้เป็นแม่จะปฏิเสธไม่รู้เห็นเรื่องนี้ ส่วนนางกวงยังคงอยู่ระหว่างการหลบหนี ในขณะที่คดีความดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนแรงบนสังคมออนไลน์ ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมประกาศตามล่าตัวนายกวง พร้อมตั้งเงินรางวัลนำจับ 2 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 8 ล้านบาท)

คดีฆาตกรรม
ภาพจาก Facebook

                สำหรับไช่ หรือ แอบบี้ ชอย ผู้เสียชีวิต เธอเป็นที่รู้จักดีในแวดวงสังคมชั้นสูง เธอมักจะโพสต์ภาพลงโซเชียลโชว์ไลฟ์สไตล์หรูหรา และแฟชั่นแบรนด์เนมดัง เธอเติบโตมาจากครอบครัวที่ร่ำรวย พ่อแม่ทำธุรกิจในประเทศจีน เธอเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์หลายแห่ง อีกทั้งยังเป็นเจ้าของบริษัทอีก 4 แห่ง

                ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เธอได้เข้าร่วมงานอีเวนต์ต่าง ๆ ของวงการแฟชั่นบ่อยครั้ง ถ่ายแบบสวมชุดแบรนด์ดัง และปรากฏตัวในนิตยสารชื่อดังหลายครั้ง เธอกลายเป็นหนึ่งในบุคคลที่ได้รับความนิยมและมีอิทธิพลมากในอุตสาหกรรมแฟชั่น ก่อนที่จะพบจุดจบโศกนาฏกรรม

คดีฆาตกรรม
ภาพจาก Instagram xxabbyc

คดีฆาตกรรม
ภาพจาก Instagram xxabbyc
 
คดีฆาตกรรม
ภาพจาก Instagram xxabbyc

คดีฆาตกรรม
ภาพจาก Instagram xxabbyc

คดีฆาตกรรม
ภาพจาก Instagram xxabbyc


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก Hk01


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไฮโซฮ่องกง หายตัว 3 วัน พบอีกทีโดนฆ่าหั่นศพ เอาเนื้อไปต้ม-แช่เย็น ช็อกทั้งเกาะ ! อัปเดตล่าสุด 3 มีนาคม 2566 เวลา 16:54:13 37,055 อ่าน
TOP