x close

สาวถูกไล่ออก หลังทำงาน 3 วัน เหตุเลิกงานตรงเวลา งงเจ้านายด่า ฉันผิดตรงไหน


           สาวทำงานได้ 3 วัน ถูกไล่ออก เหตุเลิกงานตรงเวลา เจ้าตัวสุดงง ถามแล้วว่าเหลืองานอีกไหม แต่หัวหน้าไม่ตอบ สรุปใครกันที่ผิด

ไล่ออกจากงาน
ภาพจาก hk01

           วันที่ 4 มีนาคม 2566 เว็บไซต์ CTWANT มีรายงานเรื่องราวของหญิงสาวนามสกุลหวัง ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ที่อยู่ระหว่างช่วงทดลองงานกับบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่ง แต่หลังทำงานได้เพียง 3 วัน เธอกลับถูกไล่ออกเพราะเลิกงานตรงเวลาทุกวัน โดยทางบริษัทให้เหตุผลว่าไม่เห็นแก่ประโยชน์ของบริษัท  

           รายงานเผยว่า หญิงสาวเริ่มทำงานที่บริษัทดังกล่าวเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีชั่วโมงทำงานคือ 09.30-18.30 น. ซึ่งเมื่อถึงเวลา 18.34 น. เธอก็ส่งข้อความไปถามเจ้านายว่า "มีงานอะไรเหลืออีกไหม ถ้าไม่มี ฉันจะเลิกงานแล้วนะคะ" แต่ทางหัวหน้าไม่ได้ตอบอะไร เธอจึงเก็บข้าวของออกจากบริษัทไป

           ในวันที่ 2 ของการทำงานก็เช่นกัน หญิงสาวส่งข้อความไปหาเจ้านายตอนเวลา 18.33 น. ว่า "มีอะไรที่ต้องทำอีกไหมคะ ถ้าไม่มี ฉันขอตัวเลิกงานก่อนนะคะ"

ไล่ออกจากงาน
ภาพจาก hk01

           และเช่นเคย เธอไม่ได้รับข้อความตอบกลับจากเจ้านาย หญิงสาวจึงเลิกงานกลับบ้านไป โดยไม่คิดว่าในเช้าวันต่อมา อยู่ ๆ ก็ถูกเจ้านายเรียกไปตำหนิเรื่องที่เธอละทิ้งงานไป โดยเขาถามว่า "คุณส่งข้อความแบบนี้มา หมายความว่ายังไง" และชี้ว่าตอนที่เขาต้องการจะมอบหมายงานให้ เธอกลับออกไปจากบริษัทแล้ว

           หญิงสาวคิดว่าตัวเองทำไม่ผิด อธิบายว่า "ฉันแจ้งหัวหน้าแล้วค่ะ แต่คุณไม่ตอบฉัน" แต่กลับถูกทางเจ้านายสวนกลับว่า "ฉันต้องตอบเธอภายในไม่กี่วินาทีหรือไง ?"

           ผลคือหญิงสาวถูกเลิกจ้าง โดยทางบริษัทระบุเหตุผลในหนังสือบอกเลิกสัญญาจ้าง คือ มีเรื่องขัดแย้งกับเจ้านายอย่างไร้เหตุผล ขาดวินัยในการทำงาน และไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ของบริษัทมาเป็นอันดับแรก
 
ไล่ออกจากงาน
ภาพจาก hk01

           ทั้งนี้ หญิงสาวกล่าวว่า เธอเข้าใจดีเรื่องที่งานในอุตสาหกรรมโฆษณาต่างมีปัญหาเรื่องการทำงานล่วงเวลา ซึ่งเธอก็ยอมรับในจุดนั้น ถึงได้เลือกมาทำงานที่นี่ เธอยอมรับได้ที่เขาบ่นเธอเรื่องการเลิกงานตรงเวลาในวันก่อน ๆ แต่เธอไม่อาจยอมรับ ถ้าเขาจะใช้มันเป็นเหตุผลในการกล่าวหาเธออย่างไม่เคารพกัน

           ดังนั้นในช่วงบ่ายของวันเดียวกันนั้น หญิงสาวจึงเดินทางไปยื่นเรื่องร้องเรียนต่อสำนักงานอนุญาโตตุลาการ เพื่อขอให้บริษัทจ่ายเงินชดเชยให้ตามกฎหมาย

           ด้านชาวเน็ตได้แสดงความคิดเห็นต่อกรณีที่เกิดขึ้น เช่น

           "ถึงเวลาเลิกงาน ไม่มีงานอื่นให้ทำ แล้วทำไมฉันจะเลิกงานไม่ได้"

           "ทำไมต้องทักหัวหน้าหลังเลิกงานอีกล่ะ ก็แค่ออกไปเลย"

           "เธอจะทำอะไรได้ในช่วง 3 วันของการทดลองงาน จะให้งานสำคัญกับน้องใหม่เหรอ"
 
ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก CTWANT, hk01


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวถูกไล่ออก หลังทำงาน 3 วัน เหตุเลิกงานตรงเวลา งงเจ้านายด่า ฉันผิดตรงไหน โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2566 เวลา 14:52:05 34,683 อ่าน
TOP