ด่วน ! เครื่องบิน CT-4E ของกองทัพอากาศ เกิดอุบัติเหตุระหว่างฝึกบิน สลดครูการบินเสียชีวิต ขณะที่ศิษย์การบินบาดเจ็บสาหัส เร่งสอบสวนหาสาเหตุ
วันที่ 29 เมษายน 2566 สวพ.FM91 รายงานว่า พลอากาศตรี ประภาส สอนใจดี โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่าเมื่อเวลาประมาณ 11.52 น. เกิดเหตุเครื่องบินของกองทัพอากาศ ประสบอุบัติเหตุระหว่างทำการฝึกบินวัฏภาคเกาะภูมิประเทศก่อนปล่อยเดี่ยว ขณะทําการบินลงสนาม ณ โรงเรียนการบิน อําเภอกําแพงแสน จังหวัดนครปฐม โดยเป็นเครื่องบินฝึกแบบที่ 16 ก หรือ CT-4E
อุบัติเหตุดังกล่าว ส่งผลให้มีครูการบินเสียชีวิต 1 คน คือ เรืออากาศเอก ศุภกิจ อินทชัย และศิษย์การบินได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน คือ เรืออากาศตรี ภูรินทร์ ชนะ
รวมทั้งสั่งการให้ดําเนินการด้านสิทธิกําลังพลที่สมเกียรติที่สุด ให้แก่ เรืออากาศเอก ศุภกิจ อินทชัย และครอบครัว
ทั้งนี้ กองทัพอากาศขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อครอบครัวและทุกคนที่เกี่ยวข้อง จากการสูญเสีย ครูการบินของกองทัพอากาศ ผู้เป็นบุคลากรที่มีความสําคัญในการปฏิบัติหน้าที่ฝึกสอนและผลิตนักบิน ให้แก่กองทัพอากาศและประเทศชาติ ทั้งนี้หากมีรายละเอียดที่สําคัญเพิ่มเติมจะเรียนให้ทราบต่อไป
ขอบคุณข้อมูลจาก สวพ.FM91