x close

ใจจะพัง สาวนั่งตัดผมทั้งน้ำตา ช่างค่อย ๆ ไถจนกลายเป็นสกินเฮด กับสาเหตุที่เจ็บเกินจะทน        หญิงลงคลิปตัดผมทั้งน้ำตา ไถเกลี้ยงทั้งหัวเตรียมต่อสู้โรคร้าย จำใจเปลี่ยนทรงจากผมยาวสู่สกินเฮด หวังอีก 5 ปี ชีวิตจะต้องดีขึ้น

          คำว่าโรคภัยไข้เจ็บนั้นอาจอยู่ใกล้กว่าที่คิด แม้กระทั่งคนที่อายุยังไม่เยอะ แต่ก็มีโอกาสเจอกับโรคร้ายอย่างกะทันหันเช่นกัน จนบางครั้งชีวิตอาจต้องเปลี่ยนไปโดยไม่ทันตั้งตัว

ตัดผมทั้งน้ำตา ป่วยมะเร็งรังไข่
ภาพจาก TikTok @ptrsyok_

          วันที่ 28 มิถุนายน 2566 ผู้ใช้ TikTok @ptrsyok_ เผยคลิปของเธอขณะที่อยู่ในร้านทำผม แต่ครั้งนี้ไม่ได้เป็นการตัดเป็นทรงผมแบบยาวเหมือนเช่นเคย เพราะเธอนั้น ตัดสินใจที่เอาผมออกทั้งหมด เพื่อเตรียมต่อสู้และเข้ารับการรักษาโรคมะเร็ง

          จากคลิปจะเห็นว่า ช่างนั้นค่อย ๆ ตัดผมที่มัดไว้ออกไปที่ละช่อ เนื่องจากเส้นผมเหล่านี้มีความหมายและสามารถทำไปใช้เป็นวิกผมได้ ระหว่างนั้นสาวที่ถูกตัดผมก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ จนช่างต้องคอยโอบไหล่ปลอบใจ ส่วนเธอนั้นก็พยายามจะฝืนยิ้มและเข้มแข็งไปจนตัดผมเสร็จ สุดท้ายก็จบลงที่ทรงผมสั้นสกินเฮด

          เจ้าของคลิประบุข้อความว่า "ไม่รู้อายุ 25 จะเป็นยังไง แต่อีก 5 ปี กูต้องหายจากโรคนี้" พร้อมแคปชั่น "ปีข้างหน้าเป็นไงไม่รู้ แต่อีก 5 ปีกูต้องหาย เหนื่อยมาก #ป่วยมะเร็ง #มะเร็งตัวร้าย #เหนื่อย #รักษามะเร็ง"

ตัดผมทั้งน้ำตา ป่วยมะเร็งรังไข่
ภาพจาก TikTok @ptrsyok_

          ภายหลังคลิปนี้ถูกโพสต์ออกไป ปรากฏว่ากลายเป็นไวรัลจนมียอดเข้าชม 2.4 ล้านครั้ง โดยมีผู้คนเข้ามาให้กำลังใจสาวเจ้าของคลิปเป็นจำนวนมาก ชมว่าทรงผมใหม่นั้นสวยมาก พร้อมอวยพรให้เธอหายป่วยจากโรคนี้ไว ๆ  

          ก่อนหน้านี้ เจ้าของคลิป เคยเล่าว่า ฉันในวัย 23 ปี กับมะเร็งรังไข่ ผลวินิจฉัยคาดว่าเป็นมานานหลายปีแต่ไม่มีการแสดงอาการใด ๆ ในตอนนี้อาการค่อนข้างไปในทางรุนแรงและต้องผ่าตัดอย่างไวที่สุด หลังผ่าตัดไม่รู้จะเป็นยังไง แต่ก็จะสู้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

          เคยคิดมาเสมอว่า เราจะไม่มีวันป่วยหนักแน่นอน ละเลยสุขภาพตัวเองมาโดยตลอด ตอนนี้ยอมรับว่าอาการมันหนักขึ้นเรื่อย ๆ ต้องขอบคุณทุกคนจะป๊า จะแม่ จะพี่ชาย พี่สาวที่อยู่ข้าง ๆ แล้วอีกคนที่อยากขอบคุณมาก ๆ คือคนข้าง ๆ ขอบคุณทุกอย่างเลย ที่ดูแลไม่ว่าจะทางกายหรือทางใจ ขอบคุณที่ตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ โดยที่ไม่ได้ร้องขอหรือบังคับ ขอบคุณจริง ๆ สู้ไปด้วยกันนะ ไว้หายจะมาซ่าใหม่ เราจะรู้ว่าใครรักเราจริง ๆ ก็ในวันที่เราแย่ที่สุด

ตัดผมทั้งน้ำตา ป่วยมะเร็งรังไข่


ตัดผมทั้งน้ำตา ป่วยมะเร็งรังไข่

ตัดผมทั้งน้ำตา ป่วยมะเร็งรังไข่

ตัดผมทั้งน้ำตา ป่วยมะเร็งรังไข่

ตัดผมทั้งน้ำตา ป่วยมะเร็งรังไข่

ตัดผมทั้งน้ำตา ป่วยมะเร็งรังไข่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ใจจะพัง สาวนั่งตัดผมทั้งน้ำตา ช่างค่อย ๆ ไถจนกลายเป็นสกินเฮด กับสาเหตุที่เจ็บเกินจะทน โพสต์เมื่อ 30 มิถุนายน 2566 เวลา 11:32:49 17,946 อ่าน
TOP