x close

สลด กระบะประสานงากันหน้าวัด แม่อุ้มลูกน้อยวัย 10 เดือน ส่งให้พระก่อนสิ้นใจ


           สลด กระบะประสานงากันหน้าวัด แม่อุ้มลูกน้อยวัย 10 เดือน ส่งให้พระก่อนสิ้นใจ พบมีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 3 ราย

รถชนหน้าวัด

           วานนี้ (24 กันยายน 2566) เฟซบุ๊ก วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์ อ.ภูพาน จ.สกลนคร โพสต์แจ้งเหตุกรณีสลด เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกันที่หน้าวัด เป็นผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นชาย 1 คนและหญิง 1 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นคุณแม่ที่อุ้มลูกน้อยอยู่ในมือ ซึ่งแม่ได้ส่งลูกให้แก่พระที่เข้ามาช่วยเหลือก่อนจะเสียชีวิต

           โดยมีข้อความระบุว่า "แชร์ต่อด่วนให้ถึงญาติพี่น้องเขาทราบ เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 24 กันยายน เวลา 17.07 น. เสียชีวิตแล้ว 2 คน เหตุเกิดที่หน้าวัด แซงไม่พ้น ต่างคันก็ใช้ความเร็วสูง คันหนึ่งมุ่งหน้ามาจากสกลนคร อีกคันมุ่งหน้ามาจากทางกาฬสินธุ์ มาชนกันทางขึ้นเนินหน้าวัด แซงไม่พ้น รถกระบะชนกัน เสียชีวิตคาที่ทั้ง 2 คัน

           อีกคันผู้หญิงเสียชีวิตแล้วและมีลูกน้อย ๆ อุ้มลูกคามือ ตอนนี้ทางคนงานในวัดนำส่งโรงพยาบาลภูพาน อีกคันก็เสียชีวิตเป็นผู้ชาย ทะเบียนรถตามในภาพ หลวงพี่มวนหลวงพี่ยุทธ เข้าไปช่วยดึงเด็กน้อย ๆ ออกมาจากมือของแม่ แม่ก็พยักหน้าตอบรับกับหลวงพี่ ต่อมาไม่นานแม่เด็กก็เสียชีวิต หลวงพี่นำเด็กส่งโรงพยาบาล เด็กน้อยขาหักทั้ง 2 ข้าง มีแผล"

รถชนหน้าวัด

           ข่าวช่อง 3 รายงานว่า จากการสอบถามทางเพจ ทราบข้อมูลว่าขณะเกิดเหตุมีพระลูกวัดได้ยินเสียงคล้ายรถชนกัน จึงรุดออกไปช่วย พบว่าเกิดเหตุตรงเนินหน้าวัด ระหว่างนั้นมีการโทร. แจ้งเจ้าหน้าที่ และเมื่อพระเดินเข้าไปดูใกล้ ๆ ก็เห็นว่าผู้ชายขี่รถกระบะตอนเดียวมีคอก ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียนพิจิตร เรียกแล้วไม่รู้สึกตัว เสียชีวิตไปแล้ว ทราบชื่อภายหลังคือ นายสมจิตร อายุ 66 ปี

           ขณะเดียวกัน หลวงพี่ยุทธ ได้เดินมาดูรถอีกคัน เป็นรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียนชุมพร พบหญิงอายุประมาณ 40 ปี นั่งอยู่ฝั่งผู้โดยสาร กำลังหายใจรวยรินโดยในมืออุ้มลูกชายอายุประมาณ 10 เดือน พระจึงบอกแม่ว่าจะช่วยนำเด็กออกจากรถ ผู้เป็นแม่ที่บาดเจ็บสาหัสก็พยักพน้า จากนั้นหลวงพี่ยุทธก็ค่อย ๆ นำเด็กออกจากอ้อมกอดแม่ และพยายามจะเรียกแม่เด็ก แต่แม่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

           ขณะที่คนขับรถซึ่งเป็นสามีของหญิงรายนี้ ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ กู้ภัยต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่างมาเพื่อช่วยนำตัวออกมาส่งโรงพยาบาล

รถชนหน้าวัด

           สำหรับสาเหตุเบื้องต้น พระสงฆ์และญาติโยมที่กำลังทำความสะอาดวัดใกล้ถนน ได้ยินเสียงรถทั้ง 2 คันขับมาด้วยความเร็ว จากนั้นกระบะตอนเดียวมีคอกที่มุ่งจาก จ.สกลนคร ไปทาง จ.กาฬสินธุ์ คาดว่าแซงไม่พ้น ได้มาชนรถกระบะ 4 ประตู ที่มุ่งหน้ามาจาก จ.กาฬสินธุ์ เป็นผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และเสียชีวิต 2 ราย ซึ่งตำรวจจะมีการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบสวนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์ อ.ภูพาน จ.สกลนคร, ข่าวช่อง 3
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สลด กระบะประสานงากันหน้าวัด แม่อุ้มลูกน้อยวัย 10 เดือน ส่งให้พระก่อนสิ้นใจ อัปเดตล่าสุด 25 กันยายน 2566 เวลา 18:40:08 71,448 อ่าน
TOP