x close

บิ๊กโจ๊ก เผยออกเงินส่วนตัวช่วยทำคดี สอบที่มาได้ ! มรดกพ่อตาเกือบพันล้าน

          บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล เปิดใจ ให้เงินลูกน้องใช้ทำงานเดือนละเป็นล้าน มีทั้งงบลับ และเงินส่วนตัว ยันตอบที่มาได้หมด ไม่เกี่ยวเว็บพนัน มรดกพ่อตาก็เกือบพันล้านแล้ว

บิ๊กโจ๊ก
ภาพจาก one 31

          วันที่ 26 กันยายน 2566 พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ "บิ๊กโจ๊ก"  รอง ผบ.ตร. เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เผยว่า ลูกน้องทั้ง 8 คน ที่ถูกศาลออกหมายจับ ล่าสุดได้ยื่นประกันครบแล้ว อยู่ระหว่างรอศาลปล่อยตัว ส่วนเรื่องลูกน้องไปยุ่งเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ ถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับตน เจ้าตัวจะต้องชี้แจงข้อเท็จจริงให้ได้ ว่าใช้บัญชีม้าได้อย่างไร เงินมีที่มาที่ไปอย่างไร หากทำผิดจริงก็จะต้องรับผิด

          - เรื่องบ้าน มีทั้งหมด 5 หลัง เป็นของ "เฮียแต๋ม" เศรษฐีนักธุรกิจชาวอุดรธานี เป็นญาติผู้ใหญ่ที่ตนให้ความเคารพนับถือ สนิทสนมกันมานาน เมื่อ 10 ปีที่แล้ว เฮียเเต๋มก็เคยไปให้การกับ ป.ป.ช. ว่าเป็นผู้ให้ตนอาศัยอยู่ที่บ้าน โดยการเช่า เดือนละ 5 หมื่นบาท ทำสัญญาชัดเจน ตนจ่าย 2 หลัง ที่ทำสัญญาเช่า ส่วนเฮียแต๋มจ่ายค่าส่วนกลาง เพราะมีชื่อเป็นเจ้าของบ้าน ยืนยันว่าเขาเป็นนักธุรกิจ เงินทุกบาทเป็นเงินบริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวเว็บพนัน

          - กรณีให้เงินดูแลลูกน้อง เงินทั้งหมดเป็นเงินของตน หากคำนวณดูให้ดี ๆ เงินของตนจะมากกว่าเงินของเว็บพนัน ตนเองไม่ได้ใช้เงินจากเว็บพนัน หากตนไม่เอาเงินส่วนตัวมาใช้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเอาเงินที่ไหนมาให้ใช้

          - คนอื่นอาจไม่พร้อมหรือบ้าแบบตน ที่เอาเงินส่วนตัวมาทำงาน เพราะตนไม่มีลูก ก็เอาเงินส่วนนี้มาใช้ ที่มาของเงินก็ตอบได้หมด เฉพาะพ่อตาของตนเสีย มรดกที่กำลังจะรับมอบ ซึ่งแม่ยายเป็นผู้จัดการมรดกก็เกือบพันล้านแล้ว

          - เงินของลูกน้องและเงินออนไลน์เป็นเรื่องเฉพาะตัว ตนเองก็ตอบได้แค่ว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับเงินส่วนนี้แน่นอน เรื่องลูกน้องต้องไปถามดูว่าเขาติดพนันหรือเปล่า เล่นเว็บพนันหรือเปล่า ใช้บัญชีม้าเพราะอะไร

          - ตนเองก็ให้เงิน พ.ต.ท. คริษฐ์ เป็นคนจ่ายในการทำงาน ต่อเดือนเป็นล้านบาท เป็นงบลับ 6 แสนบาท แต่มันไม่พอ ส่วนที่เหลือเป็นเงินส่วนตัวของตนเอง ไม่มีใครทำแบบตนแล้ว แต่ถ้าตนไม่ทำแบบนี้ลูกน้องจะออกไปทำงานอย่างไร แต่ไม่น้อยใจเพราะโดนมาเยอะแล้ว ทำให้ถูกหล่อหลอมให้มีความอดทน

          - เงินที่โอนไปที่แม่ก็เป็นเงินของตนเอง แต่ใครเอาเงินไปพันกับเว็บพนันก็ต้องชี้แจงให้ได้ แต่ตามหลักการ ตนเองชี้แจงได้ว่าเงินของตนเองมาอย่างไร เอาเงินจากที่ไหนมาทำงาน ส่วนลูกน้องไปเปิดบัญชีม้า ไปพันกับเว็บพนัน ก็ต้องเป็นเรื่องที่ลูกน้องต้องไปตอบให้ได้ว่าไปพัวพันกันได้อย่างไร

          - เงินที่ให้ พ.ต.ท. คริษฐ์ ไปทุกเดือน พบว่า พ.ต.ท. คริษฐ์ เกิดการช็อต แต่ไม่อยากจะไปพูดว่าลูกน้องติดเว็บพนันหรืออะไร ยืนยันว่าไม่ได้พัวพันทั้งเจ็ดคนหรอก แต่ พ.ต.ท. คริษฐ์ ดึงเงินเข้าไปพัวพันในบัญชีม้าหรือไม่ หลังจากนี้เขาต้องตอบเรื่องนี้กับตน เท่าที่ทราบ พ.ต.ท. คริษฐ์ มีการไปยืมรอบวง ส่วนช็อตเงินมานานหรือยัง จะรอถามข้อเท็จจริงก่อน

          - ตอนนี้ตนเองรู้แล้วว่าจุดอ่อนอยู่ตรงไหน เมื่อตนออกมารับแล้วว่าเป็นเงินของตนเองและเป็นเงินบริสุทธิ์ ซึ่งมีมากกว่าเงินจากบัญชีม้าแน่นอน ส่วนเงินหลักล้านที่ใช้ในการทำงาน ยืนยันว่าไม่ได้เป็นเงินจากเว็บพนัน ตนเองสามารถแจกแจงได้หมดแน่นอน

          - ในวันพรุ่งนี้จะลา 1 วัน เพื่อไปทำสมาธิ จัดการเรื่องนี้ และจะยื่นคำร้องที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อขอให้ไต่สวนทางละเมิด กรณีการขอหมายจับของชุดจับกุม เพื่อขอความเป็นธรรม เพราะจะต้องเรียกร้องความเป็นธรรมให้ตนเองด้วย

          - พรุ่งนี้ตนเองก็ไม่ได้เข้าประชุม ก.ตร. แต่งตั้ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ เนื่องจากเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย มองว่าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนต่อไป ต้องมีคุณสมบัติ ต้องสร้างศรัทธาให้ประชาชน และดูแลขวัญกำลังใจตำรวจได้


ขอบคุณข้อมูลจาก one 31, เดลินิวส์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊กโจ๊ก เผยออกเงินส่วนตัวช่วยทำคดี สอบที่มาได้ ! มรดกพ่อตาเกือบพันล้าน อัปเดตล่าสุด 26 กันยายน 2566 เวลา 22:26:32 16,779 อ่าน
TOP