x close

บิ๊กโจ๊ก ยอมรับบ้าคลั่ง โอนเงินให้ลูกน้องเดือนละล้าน แต่ลูกน้องยังเงินช็อต มั่นใจฟ้ามีตา


          บิ๊กโจ๊ก  พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล ยอมรับบ้าคลั่งมาก โอนเงินให้ลูกน้องเดือนละล้าน งบลับ 6 แสน ที่เหลือเงินตัวเอง แต่ลูกน้องดันไปเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน ยืนยันตอบได้ทุกคำถาม มั่นใจฟ้ามีตา

          วันที่ 27 กันยายน 2566 เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า จากกรณีที่บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล ถูกค้นบ้านและลูกน้องของบิ๊กโจ๊ก ถูกโยงใยว่าเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์นั้น บิ๊กโจ๊กบอกว่า ลูกน้องทั้ง 8 คนที่ถูกออกหมายจับ ได้ยื่นขอประกันตัวครบ 8 คนแล้ว และอยู่ระหว่างรอศาลประกันตัว หากลูกน้องเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์ ก็ต้องชี้แจงให้ได้ถึงเรื่องที่มาของเงินและบัญชีม้า หากกระทำผิดก็ต้องยอมรับ

          เรื่องบ้านของบิ๊กโจ๊กที่อยู่นั้น เป็นบ้านของเฮียแต๋ม เศรษฐีชาวอุดรธานีและญาติผู้ใหญ่ที่ตนนับถือและสนิทกันตั้งแต่ 10 ปีก่อน ตนเช่าบ้านของเฮียแต๋มอยู่เดือนละ 50,000 บาท มีหลักฐานการเช่าชัดเจน และเฮียแต๋มก็เป็นคนจ่ายค่าส่วนกลางเพราะเป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งเฮียแต๋มจะชี้แจงให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนพร้อมทนายความในวันที่ 27 กันยายนนี้ เงินที่เฮียแต๋มได้มานั้นบริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวกับเว็บพนัน

บิ๊กโจ๊ก ยอมรับ ให้เงินลูกน้องเดือนละ 1 ล้าน เอาไปทำคดี เป็นความบ้าคลั่ง เอาเงินส่วนตัวมาทำงาน


          นอกจากนี้ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล ยังอธิบายว่า ตนให้เงิน พ.ต.ท. คริษฐ์ ปริยะเกตุ เดือนละ 1,000,000 บาท เป็นงบลับ 600,000 บาท ที่เหลือเป็นเงินส่วนตัว และตนไม่ได้ใช้เงินจากเว็บพนันเลย หากไม่เอาเงินส่วนตัวมาใช้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเอาเงินที่ไหนมาใช้ คนอื่นอาจจะไม่พร้อมหรือบ้าแบบตน ที่เอาเงินส่วนตัวมาใช้ทำงาน เพราะตนอยากให้คดีสำเร็จ ประชาชนก็คาดหวัง ก็อยากจับคนผิดมาดำเนินคดีให้ได้ ตนสามารถตอบที่มาของเงินได้ทั้งหมด เฉพาะเงินพ่อตาที่เสียไปและแม่ยายจัดการมรดกให้นั้นก็พันล้านแล้ว

          ตนสามารถยืนยันได้ว่า เงินนี้เป็นเงินของตนและเป็นเงินบริสุทธิ์ ไม่ใช่เงินจากเว็บพนัน และมีเงินมากกว่าเงินของบัญชีม้า คนที่ไม่มีเส้นเงินไปแตะกับมินนี่ ก็ชัดเจนว่าเป็นเงินของตนที่ให้ไปทำงาน แต่คนที่มีเส้นเงินไปแตะกับมินนี่อย่าง พ.ต.อ. ภาคภูมิ และ พ.ต.ท. คริษฐ์ เรื่องนี้ต้องมีคำตอบ

          ส่วนเงินของลูกน้องก็ต้องไปถามลูกน้องเองว่าเขาติดพนันหรือไม่ เล่นพนันหรือไม่ ใช้บัญชีม้าเพราะอะไร หากลูกน้องเอาไปเปิดบัญชีม้าก็ต้องให้เขาตอบ

          ในส่วนเงินที่โอนไปให้แม่นั้น เป็นเงินของตน แต่ใครเอาเงินนั้นไปเกี่ยวพันกับเว็บพนันก็ต้องชี้แจงให้ได้ อย่างเช่นตนโอนเงินไปให้ พล.ต.ต. นำเกียรติ หรือผู้กำกับคนนั้นคนนี้ ทุกคนก็จะบอกว่านายโอนมาให้เพื่อทำงาน แล้วก็จะสาวมาถึงตน ส่วน พ.ต.อ. ภาคภูมิ และ พ.ต.ท. คริษฐ์ ที่ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับมินนี่ เจ้าแม่เว็บพนันนั้น ก็ต้องไปตอบให้ได้กันเองว่าพัวพันอย่างไร เงินที่ตนให้ พ.ต.ท. คริษฐ์ ทุกเดือน แต่ พ.ต.ท. คริษฐ์ ยังช็อต ตนก็ไม่อยากจะพูดว่าลูกน้องติดเว็บพนันหรืออะไร เขาต้องตอบให้ได้เองในเรื่องนี้ แต่เท่าที่ตนทราบคือ พ.ต.ท. คริษฐ์ ยืมเงินรอบวง ส่วนเขาช็อตเงินมานานแค่ไหน จะรอถามข้อเท็จจริงก่อน

บิ๊กโจ๊ก ขอลาไปทำสมาธิ ได้ตำแหน่ง ผบ.ตร. หรือไม่ ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เชื่อมั่นฟ้ามีตา


          ในวันที่ 27 กันยายน นี้ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ จะขอลาไปทำสมาธิ และไม่เข้าร่วมการประชุม ก.ตร. แต่งตั้ง ผบ.ตร. คนใหม่ เพราะตนมีส่วนได้ส่วนเสีย ผู้ที่จะมาเป็น ผบ.ตร. ต้องมีคุณสมบัติและสร้างศรัทธาให้ประชาชน การที่ตนจะได้เป็น ผบ.ตร. หรือไม่ ไม่ใช่ตัวชี้วัด แต่อยู่ที่ว่าวันนี้ตนทำดีแล้วหรือยัง พยายามให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นและศรัทธาเท่านั้น การไปยื่นคำร้องที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อขอให้ไต่สวนเรื่องการละเมิดกรณีการขอหมายจับของชุดจับกุมนั้น เพื่อเป็นการขอความเป็นธรรม ตนไม่อยากบอกว่าใช้เงินเท่าไร แต่เมื่อถึงเวลาก็ต้องพูด ตนไม่มีความกังวลใด ๆ เชื่อว่าฟ้ามีตา และความจริงต้องปรากฏ

ตั้งข้อหา 8 ลูกน้องใกล้ชิดบิ๊กโจ๊ก หนักสุด พ.ต.อ. ภาคภูมิ โดนทั้งฟอกเงิน - ชวนเล่นการพนัน


          ในขณะเดียวกัน ลูกน้อง 8 คนของบิ๊กโจ๊ก ถูกตั้งข้อกล่าวหา ดังนี้

          พล.ต.ต. นำเกียรติ : สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

          พ.ต.อ.ภาคภูมิ : ข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันโดยการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

          พ.ต.อ. อาริศ : สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

          พ.ต.อ. เขมรินทร์ : สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

          พ.ต.ท. คริษฐ์ : สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

          พ.ต.ต. ชานนท์ : สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

          ส.ต.อ. ณัฐวุฒิ : สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

          ส.ต.อ. อภิสิทธิ์ : สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊กโจ๊ก ยอมรับบ้าคลั่ง โอนเงินให้ลูกน้องเดือนละล้าน แต่ลูกน้องยังเงินช็อต มั่นใจฟ้ามีตา อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2566 เวลา 13:52:19 54,986 อ่าน
TOP