x close

บริษัทใหญ่ ประกาศวันหยุด 5 เดือน พักกันเต็มที่แบบได้ค่าจ้าง คนฮือฮา อุดหนุนเพียบ

          บริษัทไอศกรีมใหญ่ ประกาศวันหยุด 5 เดือน ให้พนักงานพักกันเต็มที่ จะอยู่บ้านหรือไปเที่ยวก็ยังได้ค่าจ้าง คนตาลุกวาว อิจฉาหนักมาก รุมซื้อจนยอดขายพุ่ง

วันหยุด 5 เดือน

          ในขณะที่พนักงานหลาย ๆ บริษัท การจะใช้วันหยุดแต่ละครั้งนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แถมยังมีจำนวนวันหยุดจำกัด ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาวเน็ตจะพากันตกตะลึงและอิจฉาหนักมาก เมื่อพบว่าบริษัทไอศกรีมใหญ่รายหนึ่งได้ประกาศให้พนักงานหยุดพักผ่อนกันเป็นเวลานานถึง 5 เดือน โดยได้รับค่าจ้างตามปกติ ทำเอาผู้คนตาลุกวาว แห่ถามว่างานดี ๆ แบบนี้ยังมีเปิดรับสมัครคนงานเพิ่มหรือไม่

          โดยวันที่ 21 กันยายน 2566 เว็บไซต์ Mirror Media รายงานว่า บริษัทสุดใจป้ำดังกล่าวนี้คือ เทียนปิงปิงฉีหลิน (天冰冰淇淋) ผู้ผลิตไอศกรีมรายใหญ่ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่มณฑลเหอหนานของจีน ไอศกรีมแบรนด์นี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2529 มีรสชาติที่ครองใจผู้คนมากมาย จึงเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว

          แต่ไม่นานมานี้ เทียนปิงปิงฉีหลิน เพิ่งจะเผยคลิปของพนักงานที่ได้รับวันหยุดนาน 5 เดือน ตั้งแต่เดือนกันยายนนี้จนถึงเดือนมกราคมปีหน้า โดยมีเสียงพนักงานพูดว่า "เราคือโรงงานไอศกรีม เรากำลังอยู่ในวันหยุดฤดูหนาว" และ "ไม่มีใครซื้อไอศกรีมในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ดังนั้นเราก็เลยได้รับวันหยุดทุกปี"

วันหยุด 5 เดือน

          ขณะที่ เทียนปิงปิงฉีหลิน ยังออกมายืนยันว่า ทางบริษัทมีวันหยุดให้โดยมีการจ่ายค่าจ้างระหว่างช่วงฤดูหนาว ไม่ว่าพนักงานจะนอนอยู่บ้านหรือออกไปเที่ยวก็ตาม   

          เรียกว่าเป็นเวลานานถึง 5 เดือนเต็ม ๆ ที่แทบจะไม่มีคนเข้ามาทำงานในโรงงาน ยกเว้นเพียงพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ยังต้องประจำการ การที่ได้หยุดพักผ่อนยาว ๆ แต่ยังได้รับค่าจ้างเช่นนี้ทำให้ชาวเน็ตมากมายต่างก็อิจฉา

          อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ เทียนปิงปิงฉีหลิน กลายมาเป็นที่พูดถึงในหมู่ชาวเน็ตเนื่องจากประกาศวันหยุดดังกล่าว ทำให้ผู้คนมากมายพากันแห่ซื้อไอศกรีมจนยอดขายพุ่งขึ้นมา ด้วยเหตุนี้พนักงานจากแผนกอีคอมเมิร์ซบางส่วนจึงต้องรีบกลับมาส่งสินค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของทุก ๆ คน โดยหลังจากส่งของเรียบร้อยหมดแล้วจึงสามารถกลับไปพักต่อได้อีกครั้ง
 
          ขณะที่ชาวเน็ตพากันคอมเมนต์ว่า "โรงงานไอศกรีมยังจ้างคนเพิ่มอยู่ไหม", "อยากเปลี่ยนงาน" และ "คุณซื้อ 1 แท่ง ฉันซื้อ 1 แท่ง มารุมซื้อให้พวกคนงานต้องทำงานล่วงเวลากันเถอะ"

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Mirror Media, hk01.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บริษัทใหญ่ ประกาศวันหยุด 5 เดือน พักกันเต็มที่แบบได้ค่าจ้าง คนฮือฮา อุดหนุนเพียบ อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2566 เวลา 10:33:16 37,786 อ่าน
TOP