x close

คาเฟ่งง ช่างทำเล็บมากางอุปกรณ์ ใช้คาเฟ่ทำเล็บให้ลูกค้า กลิ่นน้ำยาฟุ้ง เปิด 7 ปีเพิ่งเคยเจอ !


           ร้านคาเฟ่ถึงกับงง เปิดคาเฟ่มา 7 ปี เพิ่งเคยเจอเคสนี้ครั้งแรก แม่ค้าทำเล็บนอกสถานที่ ใช้คาเฟ่เป็นร้านทำเล็บชั่วคราว ทั้งเศษเล็บ ทั้งกลิ่นน้ำยาทำเล็บฟุ้งกระจาย  ฟังเหตุผลงงเข้าไปอีก

ทำเล็บในคาเฟ่

           คนที่เปิดคาเฟ่คงจะเคยเจอลูกค้ามาหลากหลายประเภท ทั้งประเภทสั่งเครื่องดื่มแก้วเดียวแต่นั่งแช่ทั้งวัน ลูกค้ามาใช้สถานที่ถ่ายรีวิวสินค้า ถ่ายรูปรับปริญญา หรือประเภทมากันหลายคนแต่สั่งเครื่องดื่มแก้วเดียว ซึ่งคาเฟ่มีวิธีแก้กันไป แต่ล่าสุด ได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำเอาเจ้าของคาเฟ่อึ้งหนัก เมื่อมีแม่ค้าทำเล็บนอกสถานที่ เปลี่ยนคาเฟ่เป็นร้านทำเล็บชั่วคราว มาทำเล็บให้ลูกค้า ต้องร้อง เดี๋ยวนะ...ทันที !

           โดยที่ร้านคาเฟ่ a daily ได้เผยว่า เมื่อวันที่ 28 กันยายน ได้มีลูกค้ามาสั่งขนม เครื่องดื่ม อาหาร กินตามปกติ แต่ผ่านไปสักครู่ลูกค้าเริ่มวางข้าวของ ขยายโต๊ะ เสียบอุปกรณ์ทำเล็บกันจริงจัง เมื่อเจ้าของร้านมาเห็นตอนแรกก็งง ตกใจ และรีบหันไปถามพนักงานว่าเขาได้ขออนุญาตหรือยัง พร้อมกับตำหนิพนักงานไป พนักงานก็บอกว่าลูกค้าก็มาใช้บริการตามปกติ แต่ไม่ทราบว่าจะมาทำเล็บแบบนี้

           จนกระทั่งเจ้าของร้านไปคุยกับช่างทำเล็บ และได้ทราบว่าลูกค้าของช่างได้นัดให้มาทำเล็บที่นี่ ช่างก็ถามลูกค้าและย้ำไปแล้วว่า คาเฟ่อนุญาตให้ทำเล็บได้จริงเหรอ ลูกค้าก็บอกว่าได้ โดยที่ร้านก็ไม่ทราบอะไรเลยและช่างทำเล็บก็มาขอโทษกับทางร้าน

ทำเล็บในคาเฟ่
ภาพจาก a daily

           ด้านร้านยืนยันว่าทางร้านไม่โอเคมาก  เพราะร้านขายอาหาร ขนม เครื่องดื่ม การทำเล็บไม่เหมาะจะมาทำในคาเฟ่ เพราะเรื่องของความสะอาด เศษเล็บ กลิ่นเคมีและพื้นที่ หากลูกค้าอยากทำเล็บก็ไปทำในพื้นที่ส่วนตัวหรือไปที่ร้านทำเล็บจะดีกว่า หากลูกค้าอยากมาอุดหนุน ทางร้านก็ยินดีและขอบคุณ แต่ควรแยกความต้องการให้เหมาะ 

           "เปิดร้านมา 7 ปี เพิ่งเคยเจอเคสนี้ค่ะ ไม่รู้ร้านอื่นเคยเจอเหมือนเราไหม"

           "ตั้งแต่วันนี้ ทางร้าน a daily ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่แบบนี้นะคะ และเราจะปรับปรุงบริการให้ดียิ่งขึ้นค่ะ"

ทำเล็บในคาเฟ่

ทำเล็บในคาเฟ่

           ในขณะเดียวกัน ก็มีคนมาแชร์โพสต์นี้ออกไปเป็นพัน และทางร้านเองก็ยังมาเสริมว่า ทางเราก็ไม่เคยเจอ เลยตำหนิลูกค้าไป แต่เรื่องนี้ก็กระทบกับลูกค้าท่านอื่นอยู่ ลูกค้าที่อยู่โต๊ะใกล้ ๆ รีบเช็กบิลออกไปเลย และยังมีลูกค้าบางคนบอกว่า ในมุมของคนที่ไม่ชอบกลิ่นเคมี เจอแบบนี้ก็ออกจากร้านเช่นกัน หากอยากใช้พื้นที่ร่วมกับคนอื่นก็ควรเห็นใจลูกค้าคนอื่นด้วย เคสแบบนี้ถ้าช่างทำเล็บเจอก็ไม่ควรรับ บางคนอาจจะแพ้ฝุ่นแพ้ละอองจากการตะไบเล็บ ถ้าจะทำขนาดนี้ก็ไปทำที่บ้านของลูกค้าดีกว่า

ทำเล็บในคาเฟ่

ทำเล็บในคาเฟ่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คาเฟ่งง ช่างทำเล็บมากางอุปกรณ์ ใช้คาเฟ่ทำเล็บให้ลูกค้า กลิ่นน้ำยาฟุ้ง เปิด 7 ปีเพิ่งเคยเจอ ! อัปเดตล่าสุด 29 กันยายน 2566 เวลา 12:02:03 28,775 อ่าน
TOP