x close

สาวลองชุดแต่งงาน ถึงกับหลอนตอนมองกระจก ย้ำรูปจริงไม่ตัดต่อ อึ้งเกิดขึ้นได้ไง


           สาวลองชุดแต่งงาน ดูเผิน ๆ ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่จ้องดี ๆ ถึงกับหลอน เจ้าตัวอึ้งจัดมันเกิดขึ้นได้ยังไง ย้ำรูปจริงไม่ได้ตัดต่อ โร่หาผู้รู้เฉลยด่วน

           การลองชุดแต่งงานควรจะเป็นกิจกรรมแสนเพลิดเพลินของว่าที่เจ้าสาว ที่จะได้สวมชุดเจ้าสาวสีขาวในดีไซน์ที่แต่งกันไป พร้อมนึกถึงภาพวันแต่งงานในฝัน แต่ใครจะคิดว่าสำหรับหญิงรายหนึ่ง มันกลับกลายเป็นฝันร้ายที่ชวนหลอน

           วันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 เว็บไซต์ indy100 รายงานว่า เทสซ่า โคทส์ ผู้จัดรายการพอดแคสต์และนักแสดงตลก เปิดเผยว่า เธอใช้เวลาอยู่ 1 ชั่วโมงในการลองชุดที่ร้านขายชุดแต่งงานในลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยมีพนักงานคนหนึ่งคอยถ่ายรูปเธอกับตัวเลือกชุดต่าง ๆ ให้

           เมื่อเธอออกจากร้านก็ส่งรูปบางส่วนให้น้องสาวดู แต่ระหว่างที่พวกเธอกำลังคุยกันเรื่องชุดอยู่นั้นเอง อยู่ ๆ เทสซ่าก็สังเกตเห็นรายละเอียดชวนตะลึงในรูปรูปหนึ่งเข้า

Tessa Coates
ภาพจาก Instagram wheatpraylove

           โดยรูปดังกล่าว เผยให้เห็นเทสซ่าในชุดเจ้าสาว กำลังยืนอยู่หน้ากระจก 2 บาน อย่างไรก็ตาม มือกับแขนของเธอที่สะท้อนจากกระจกแต่ละบาน กลับอยู่ในตำแหน่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
 
           "ฉันดูรูปแล้วก็เกิดอาการตื่นตระหนกกลางถนน" เทสซ่า กล่าว และชี้ว่าเธอพยายามจะหาคำอธิบายที่เป็นไปได้จากสิ่งที่เห็น และมองว่านี่อาจจะเป็นภาพที่ถ่ายในโหมด Live Photo หรือเป็นภาพถ่ายต่อเนื่องก็ได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อลองเช็กดูอีกครั้งก็พบว่าภาพภาพนี้ เป็นเพียงไฟล์รูปภาพแบบธรรมดา ที่ถ่ายจากโหมดมาตรฐาน
 
           จากนั้นเทสซ่าก็หันมาขอความช่วยเหลือจากชาวเน็ต โดยโพสต์รูปดังกล่าวลงอินสตาแกรมและ X (ทวิตเตอร์) พร้อมแคปชั่นย้ำว่า "นี่เป็นรูปจริง ไม่ได้ตัดต่อ ไม่ใช่พาโนรามา ไม่ใช่ Live Photo"
 

           เธอยังชี้ว่าหากคนที่ไม่คิดว่ารูปนี้จะมีปัญหาใด ๆ ให้ลองดูรูปต่อไป จากนั้นก็จะไม่สามารถทำเป็นไม่เคยเห็นจุดจุดนั้นได้อีก

Tessa Coates
ภาพจาก Instagram wheatpraylove

           รูปดังกล่าวกลายมาเป็นที่สนใจของชาวเน็ตขึ้นมาทันที โดยมีอีกหลาย ๆ คนเข้ามาแชร์ประสบการณ์ชวนหลอนที่เคยสัมผัสมาเช่นกัน

           ต่อมาเทสซ่าได้เข้ามาอัปเดตผ่านไอจีสตอรี่ ชี้ว่า เธอได้กลับไปหาคำตอบที่ร้านขายชุดเจ้าสาว เพื่อดูว่าพนักงานจะให้ความกระจ่างเกี่ยวกับรูปนี้ได้หรือไม่ แต่เช่นเดียวกับเธอ พนักงานหญิงดูจะสติหลุดอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเห็นรูปรูปนี้ และไม่มีหนทางอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นได้
 

           ขณะที่น้องสาวของเทสซ่าก็ลองนำรูปนี้ไปให้คนในแผนกเทคโนโลยีที่บริษัทดู แต่ผลที่ได้ก็ไม่ต่างกัน "มีผู้ชาย 8 คนกำลังดูรูปนี้ แล้วพวกเขาก็กรีดร้องออกมากันหมด"

Tessa Coates
ภาพจาก Instagram wheatpraylove

           สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เธอรู้สึกแย่มาก ดังนั้นสุดท้ายเทสซ่าก็ตัดสินใจเข้าไปยัง Apple Store สาขาหนึ่ง เพื่อหวังว่าจะค้นหาความจริงเบื้องหลังรูปนี้ ซึ่งทางร้านก็ได้เรียกชายที่ชื่อ โรเจอร์ ให้มาดู จากนั้นเขาก็ยอมรับว่าตัวเองไม่เคยเห็นอะไรที่เลวร้ายหรือน่ากลัวเท่านี้มาก่อน

           อย่างไรก็ตาม โรเจอร์พอจะเดาถึงสาเหตุได้ โดยเขาอธิบายว่าโทรศัพท์นั้นเป็นคอมพิวเตอร์ ไม่ใช่กล้อง แม้จะใช้ iPhone ถ่ายภาพในโหมดมาตรฐาน ในจริง ๆ แล้วอุปกรณ์จะถ่ายภาพต่อเนื่องอย่างรวดเร็วมาก ๆ จากซ้ายไปขวา จึงเป็นไปได้ว่าระหว่างถ่ายรูปนี้ เทสซ่าน่าจะกำลังยกมือขึ้น ทำให้ภาพถูกประมวลผลออกมามีฝั่งซ้ายและขวาที่ต่างกันออกไป
 
           "เหมือนกับการตัดสินใจของ AI และการรวมรูปถ่ายทั้ง 2 รูปเข้าด้วยกัน" โรเจอร์ ระบุ

           เทสซ่าเผยว่า โรเจอร์มองว่าโอกาสที่จะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เรียกว่าเป็นหนึ่งในล้าน แต่อย่างน้อยคำอธิบายที่ได้รับจากเขาก็ทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น และสามารถนอนหลับได้ซะที

Tessa Coates
ภาพจาก Instagram wheatpraylove

Tessa Coates
ภาพจาก Instagram wheatpraylove

Tessa Coates
ภาพจาก Instagram wheatpraylove

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก indy100
 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวลองชุดแต่งงาน ถึงกับหลอนตอนมองกระจก ย้ำรูปจริงไม่ตัดต่อ อึ้งเกิดขึ้นได้ไง อัปเดตล่าสุด 8 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11:11:22 57,224 อ่าน
TOP