x close

สั่งไอศกรีมได้น้อยไม่ตรงปก แอดมินบอกปกติ ลูกค้าสวนกลับสั้น ๆ จนต้องตอบใหม่

          ลูกค้าสั่งไอศกรีมซันเด ได้ปริมาณน้อยไม่ตรงปก แถมแอดมินบอกปกติ เจอลูกค้าตอบสั้น ๆ ทำต้องบอกว่ามองผิด


          วันที่ 5 มกราคม 2567 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ในกลุ่มพวกเราคือผู้บริโภค แชร์ประสบการณ์สุดเฟลซ้ำซ้อน หลังไปกินร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังสาขาหนึ่ง ก่อนจะสั่งชุดที่มีโปรโมชั่นแถมไอศกรีมซันเด โดยจะพบว่าในภาพโปรโมตนั้นมีเนื้อไอติมแน่น ๆ ล้นถ้วย และมีบราวนี่หลายชิ้นอีกด้วย


          อย่างไรก็ดี เมื่อได้ไอศกรีมกลับพบว่าปริมาณน้อยกว่าในภาพอย่างเห็นได้ชัด เนื้อไอศกรีมนั้นกองอยู่ก้นถ้วยเลยขึ้นมาเพียงเล็กน้อย นอกจากนี้ยังไม่ใส่บราวนี่มาให้อีกด้วย


          เมื่อสอบถามไปมีแอดมินของแบรนด์ดังกล่าวในแชตเฟซบุ๊ก ลูกค้าส่งภาพให้ดูแล้วถามว่าแบบนี้คือปริมาณที่จำหน่ายปกติเหรอ พอดีเพิ่งสั่งครั้งแรก ก่อนแอดมินจะตอบว่า "ปกติครับผม"

          ปรากฏว่าลูกค้าได้ตอบกลับไปว่า "โอเคค่ะ จะได้ไม่สั่งอีก ปริมาณน่าเกลียดมาก" ทำเอาแอดมินต้องเปลี่ยนท่าที ตอบว่า "คุณลูกค้าใช้บริการสาขาไหนครับ แอดมินมองผิดครับ" โดยเจ้าของโพสต์ระบุแคปชั่นว่า "นอกจากจะตกใจกับปริมาณแล้ว ยังมาตกใจกับคำตอบแรกของแอดมินอีก"


          หลังเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ไป ปรากฏว่ามีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างมองว่าได้ปริมาณน้อยเกินไปจริง ๆ บางส่วนก็ถึงกับงงประโยคว่า แอดมินมองผิด คงจะเกิดจากรีบตอบลูกค้าเร็วเกินไปจนเหมือนไปซ้ำเติมความรู้สึกซ้ำสอง

          ต่อมา เจ้าของโพสต์ อธิบายเพิ่มว่า หลังจากที่รับไอศกรีมมา ก็ไปเสิร์ชหาว่าคนอื่นได้แบบนี้กันไหม ที่เห็นก็ไม่ได้ปริมาณเท่ารูป แต่ก็ไม่ได้น่าเกลียดแบบที่ตนได้ พอทักไปถามแอดมินแล้วได้รับคำตอบมาว่าปกติ ตนเลยโมโหตอบกลับไปแบบนั้น อีกวันไปใช้บริการอีกที่หนึ่งจึงถามพนักงานว่าปริมาณตรงตามรูปไหมและเอารูปให้ดู พนักงานยังบอกว่า "ไม่ใช่แบบนี้ค่ะ ลูกค้าซื้อสาขานี้ไหมคะ แจ้งเรื่องได้นะคะ" ส่วนคนที่ถามว่าแคปชั่นตกใจเรื่องอะไร ก็ตกใจเรื่องปริมาณนั่นแหละ

 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สั่งไอศกรีมได้น้อยไม่ตรงปก แอดมินบอกปกติ ลูกค้าสวนกลับสั้น ๆ จนต้องตอบใหม่ โพสต์เมื่อ 8 มกราคม 2567 เวลา 14:24:28 91,660 อ่าน
TOP