x close

หญิงวัย 41 หน้าสวยหุ่นดี แต่ข้องใจหาคู่ไม่ได้ ชาวเน็ตเห็นรูปก็เข้าใจ คงไม่ใช่ที่อายุ

          หญิงวัย 41 ปี หน้าสวยรูปร่างดี พยายามหามานานกว่าสิบปี แต่ข้องใจทำไมไม่มีคู่สักที ชาวเน็ตเห็นรูปก็เข้าใจ เชื่อไม่น่าใช่ที่อายุ 

หญิงวัย 41ข้องใจหาคู่ไม่ได้
ภาพจาก Weibo

          เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2567 เว็บไซต์ Sohu เผยเรื่องราวของหญิงรายหนึ่ง จากมณฑลเจียงซี ประเทศจีน ภายหลังจากเมื่อเร็ว ๆ นี้ เธอได้ออกมาแชร์ความกังวลและคับข้องใจของเธอ เนื่องจากเธออายุ 41 ปีแล้ว แต่ยังหาคู่ไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่เธอก็มีใบหน้าและรูปร่างที่ดูดี แถมยังใช้ความพยายามที่จะหาคู่ครองมาตั้งแต่อายุ 28 ปี แต่ผ่านมานานกว่าสิบปี กลับยังไม่มีใครมาตกหลุมเธอได้อย่างไร

          เมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา หญิงรายดังกล่าว ซึ่งถูกเรียกด้วยชื่อว่า เหม่ย ได้เข้าไปที่บริษัทหาคู่แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นครั้งที่ 20 แล้วที่เธอไปเยือนสถานที่แบบนี้ แต่เธอก็ยังคงได้รับคำตอบกลับมาจากเอเจนซี่เช่นเดียวกับทุกครั้งว่า "ยังไม่มีผู้ชายที่ตกหลุมรักคุณ คุณยังต้องรอต่อไปอีกสักหน่อย"

หญิงวัย 41ข้องใจหาคู่ไม่ได้
ภาพจาก Weibo

          หลังจากเดินออกมาจากประตูบริษัทหาคู่ด้วยความรู้สึกผิดหวัง เธอก็ได้ไปเปิดห้องที่คลับแห่งหนึ่งเพื่อนั่งผ่อนคลายอารมณ์ ทั้งนี้เธอยังได้ถ่ายภาพของเธอขณะที่ถือดอกกุหลาบ พร้อมทั้งหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบ ก่อนที่จะนำมันมาโพสต์บนบัญชีโซเชียลของเธอ พร้อมทั้งกล่าวว่า "บริษัทหาคู่สมัยนี้ไม่น่าเชื่อถือ และถ้าคุณต้องการหาคู่ คุณต้องพยายามอย่างหนักด้วยตัวเอง"

          เหม่ย เผยว่า เธอตั้งใจจะใช้แฟลตฟอร์มออนไลน์ของเธอหาคู่ด้วยตัวเอง โดยเธออธิบายว่าเธอไม่ได้สวยหรือน่าเกลียดเป็นพิเศษในสายตาของคนทั่วไป เธอถือได้ว่าเป็นผู้หญิงที่ดูดีคนหนึ่ง ตั้งแต่อายุ 28 ปี เธอก็กระตือรือร้นที่จะหาคู่ครอง และตั้งใจอยากจะมีลูกก่อนอายุ 30 ปี อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าเธอจะพยายามหนักแค่ไหน และไปหาเอเจนซี่หาคู่กี่แห่ง เธอก็ไม่เคยพบคู่ครองเลย เธอยังคงอยู่คนเดียวมาจนถึงอายุ 41 ปี

หญิงวัย 41ข้องใจหาคู่ไม่ได้
ภาพจาก Weibo

          ทั้งนี้ เหม่ย ยังเผยว่า เธอมีนิสัยชอบเข้าสังคมเป็นปกติมาตั้งแต่อายุ 18 ปี เธอเริ่มทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในบาร์ ประมาณ 4-5 ปี ก็ได้เข้าร่วมชมรมแห่งหนึ่ง และทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟที่นั่น จนกระทั่งอายุเกิน 35 ปี ก็ถูกทางชมรมให้ออกด้วยเหตุเพราะ "แก่เกินไป"

          นอกจากนี้ เหม่ย ยังบอกด้วยว่า เธอเป็นคนที่ชอบตามกระแสแฟชั่นของวัยรุ่น เธอมักจะแต่งตัวหรือทำกิจกรรมหลาย ๆ อย่างแบบที่วัยรุ่นเขาทำกัน เธอเชื่อว่าไลฟ์สไตล์ของเธอและรูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นคนตัวเล็กและรูปร่างผอมเพรียว ทำให้เธอยังดูเป็นวัยรุ่นอยู่เสมอ เธอรู้สึกว่าไม่ว่าผู้ชายคนไหนจะแต่งงานกับเธอ ก็จะต้องมีความสุขอย่างคาดไม่ถึง

          "แต่ปัญหาก็คือ ฉันไม่รู้ว่าทำไมถึงไม่พบคู่ครองเสียที ฉันรู้สึกงงมากว่าทำไมถึงยังหาคู่ไม่ได้ ไม่ว่าฉันจะคิดหนักแค่ไหน ก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไม !"
เหม่ย กล่าวด้วยความหวังว่าเธอจะสามารถหาสามีที่เหมาะสมสำหรับเธอได้ผ่านทางช่องทางของเธอเอง เพื่อที่จะได้แต่งงานและมีครอบครัวที่มีความสุขเสียที  

          อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากโพสต์ของหญิงรายนี้ถูกแชร์ต่อกันไป ก็ได้กลายเป็นกระแสที่ถกเถียงดุเดือดบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตหลายคนพากันเข้าไปแสดงความคิดเห็น โดยหลายคนบอกว่าเมื่อเห็นภาพของเธอก็เข้าใจได้ทันทีว่าทำไมผู้ชายถึงไม่ชอบเธอ เชื่อว่าไม่ใช่เพราะอายุหรือความแก่ใด ๆ แต่เป็นเพราะ "ภาพลักษณ์" ของเธอ โดยเฉพาะเรื่องรอยสักและการสูบบุหรี่

          คอมเมนต์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้โซเชียล กล่าวว่า "ฉันเป็นผู้หญิง ฉันยังไม่สามารถยอมรับภาพลักษณ์ของเธอได้ ก็คงจะมีผู้ชายไม่มากนักที่จะยอมรับภาพลักษณ์ของเธอได้ หากเธอลองเปลี่ยนภาพลักษณ์ของตัวเอง เธอคงหาคู่ได้อย่างแน่นอน"

          อย่างไรก็ตาม ผู้คนอีกส่วนก็มองว่า รอยสักหรือนิสัยส่วนตัวของเธอเป็นเรื่องปัจเจกบุคคล และไม่ได้สร้างปัญหาให้คนอื่น ดังนั้นหากเธอจะต้องเปลี่ยนมันเพื่อที่จะได้มีคู่ครอง ก็หมายความว่าเขาคนนั้นคงไม่ได้ยอมรับตัวตนที่แท้จริงของเธอ

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก Sohu

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หญิงวัย 41 หน้าสวยหุ่นดี แต่ข้องใจหาคู่ไม่ได้ ชาวเน็ตเห็นรูปก็เข้าใจ คงไม่ใช่ที่อายุ อัปเดตล่าสุด 18 มกราคม 2567 เวลา 17:05:13 289,880 อ่าน
TOP