x close

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น แฉ มด ยัดเงินหลวงพ่อ 2 ล้าน-ให้คอนโด อย่าส่งชันสูตร !

          ญาติเปิดหลักฐานสำคัญ เงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น แฉ มด ยัดเงินหลวงพ่อ 2 ล้าน ให้คอนโด 1 หลัง อย่าส่งศพชันสูตร อ้างถ้าเจอสารกระตุ้น จะไม่ได้เงินประกัน 16 ล้าน

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

          จากกรณีการเสียชีวิตของ "เสี่ยต้น" อายุ 44 ปี เจ้าของธุรกิจสอนนวดแผนไทย ที่เคยถูกคนร้ายลอบยิงหนึ่งครั้งแต่รอดมาได้ ก่อนเสียชีวิตปริศนาที่บ้านพักใน จ.มหาสารคาม โดยครอบครัวสงสัยพฤติกรรม "มด" ภรรยาผู้ตาย เหตุถูกลอบยิงครั้งแรก ภรรยาผู้ตายโทรศัพท์ให้ผู้ตายไปหาที่โรงเหล้าแห่งหนึ่ง ส่วนครั้งที่สองที่เสียชีวิต ภรรยาซื้อตั๋วเครื่องบินให้บินไปหาที่ จ.มหาสารคาม อีกทั้งไม่มีการชันสูตรพลิกศพ รวบรัดเผาภายใน 3 วัน จนนำไปสู่การจับกุม 4 บุคคลที่ลอบยิงเสี่ยต้น และพบว่าหนึ่งในนั้นคือภรรยาเสี่ยต้น ถูกซัดทอดว่าเป็นผู้จ้างวาน


          ล่าสุดรายการโหนกระแส ออกอากาศวันที่ 5 มิถุนายน 67 ดำเนินรายการโดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดหมายเลข 33 สัมภาษณ์ หลวงพ่อวสันต์ พ่อเสี่ยต้น, พล.ต.ต. วิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล, คุณเจ น้องสาวเสี่ยต้น เคยมาออกรายการโหนกระแส, หมวย ลูกพี่ลูกน้องเสี่ยต้น, ตั้ง สามีคุณหมวย, ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ คนที่ตามคดีนี้มาตั้งแต่แรก เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับคดีดังกล่าว และชี้พิรุธของ "มด" ตั้งแต่คดีลอบยิง และหลังจากสามีเสียชีวิตก็มีการยัดเงินหลวงพ่อ เพื่อให้เผาศพ "เสี่ยต้น" อย่างรวดเร็ว โดยไม่ส่งชันสูตร

 ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น 

- หลังเสี่ยต้นตาย ตร. เจอหลักฐานหลายอย่าง ประเด็นสำคัญมุมทั้งสองคน วันนั้นได้มีการพูดคุยหรือพูดกับมดไหม ว่าคุณสงสัย ?


          หมวย : มีค่ะ หนู โทร. หามดเองค่ะ หนูกล้า โทร. หาเขาเพราะหนูคิดว่าหนูเป็นคนกลาง และหนูก็ไม่ได้เข้าข้างต้น ถ้าต้นผิดก็ว่าไปตามผิด ถูกก็ว่ากันไปตามถูก ตอนนั้นต้นยังไม่ตาย หนูก็ถามมดเลยว่ามดชวนต้นออกไป แล้วคิดว่าใครเป็นคนยิงต้น เขาบอกไม่รู้เจ้ พี่ต้นอาจไปยุ่งกับภรรยาใครหรือเปล่า หนูเลยพูดสวนกลับไปว่าไม่ใช่หรอก เพราะลำพังเด็กที่ร้านเขายังทำเรื่องแบบนั้นเพื่อดำรงชีวิตตัวเองเลย แล้วเขาจะมีปัญญาที่ไหนไปจ้างมือปืนมาฆ่าต้น เหมือนต้นเป็นขุมทรัพย์เขา

- 8 วันผ่านไป วันที่ 16 เม.ย. ต้นได้รับตั๋วเครื่องบินจากภรรยา ต้นไม่รู้ว่าเมียตัวเองสั่งคนไปลอบฆ่า ส่งตั๋วเครื่องบินให้ไปหาที่มหาสารคาม ในสภาพดื่มเหล้าแล้วหลับไป มดบอกใหลตาย ?

          หมวย : ใช่ มดบอกอยู่ ดี ๆ ก็นอนหลับใหลตายไปเลยเจ้ ก็งงว่าเป็นไปได้ยังไง

- พี่เดชามั่นใจ ?

          เดชา :
ดีไม่ดีถึง ตร. ต่างจังหวัดด้วยนะ ที่ไม่ยอมชันสูตรพลิกศพ จะรีบเผาทำไม พ่อแม่พี่น้องเขาสงสัย ตร. จะโดนวินัยอาญาด้วย

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

- ทำไมเสี่ยต้นต้องไปมหาสารคาม ?


          หมวย : ง่าย ๆ เลยคือเราคุยกันแล้วบอกว่าไปง้อเมียกลับมา มึงทำผิด เอาผู้หญิงเข้าบ้านครั้งหนึ่ง แต่ต้นบอกว่าให้นั่งข้างล่างเฉย ๆ จะให้ล้างจานด้วยซ้ำ หนูก็บอกว่าไปขอโทษเขาซะไปตามลูกตามเมียกลับมา เราเป็นคนผิด

- เสี่ยต้นเดินทางวันที่ 15 นั่งรถต่อจนถึงบ้านภรรยา หลังจากนั้นเกิดอะไรขึ้น ?


          หมวย : ตอนบ่ายสามโมง ต้นยังตอบข้อความหนูอยู่เลย ห้าโมงมันอ่านแต่ไม่ตอบ คงอยู่ช่วงบิน ก็คิดว่าอยู่กับครอบครัว มีความสุขแล้ว เลยไม่ได้กวน จน 7 โมงเช้า แม่ต้น โทร. มาว่าต้นเสียแล้วนะ หนูก็ตกใจ ตื่นเลย เรื่องจริงไหม  ต้องไปที่ไหนยังไง

- ได้ทันเห็นศพไหม ?

          หมวย : ไม่ทันค่ะ เราไปถึงดึกแล้วค่ะ ประมาณ 3 ทุ่ม ตายวันที่ 16 เผาวันที่ 19 ค่ะ สวดตั้งแต่ 16 เลย เอาเข้าโลงตั้งแต่ 16 แต่คืนแรกไม่ได้ไป สวดสามคืน

- เจไปไหม ?


          เจ : ไม่ได้ไปค่ะ ตอนนั้นข้อสงสัยในหัวเจคือมีคนทำแน่นอน และสงสัยคนในบ้านนั้น ทำกันขนาดนี้เลยเหรอ

- ต้นนอนเสียชีวิตในซุ้ม ได้ถามมดก่อนไหมว่าเกิดอะไรขึ้น ?


          หมวย :
ถามค่ะ มดบอกพี่ต้นกินเหล้ากับแม่มด น้ามดอยู่หน้าบ้าน เขาเมา ก็ปล่อยให้นอนหน้าบ้าน แต่มีการห่มผ้า เอาพัดลมมาให้กลัวร้อน พี่ต้นตัวใหญ่ลากเข้าบ้านไม่ไหว ก็เอาหมอน ผ้าห่มมาให้นอนหน้าบ้าน พอแม่ตื่นมาตีห้าจะลุกมาหุงข้าวเหนียว ก็สะกิดต้นทำไมไม่ตื่น เขาถึงรู้ว่าตายแล้ว ช่วงตีห้าค่ะ เขาบอกนอนตายเหมือนใหลตาย เราก็คิดว่าอากาศมันร้อนหรือเปล่า ก็เลยให้น้องชายแท้ ๆ ของต้นไปลองนอนที่ศาลานั้นเลย ดูดิว่าอากาศอบขนาดนั้นเลยเหรอ

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

- ต้นมีโรคหัวใจไหม ?

          หมวย : ไม่เป็นค่ะ

          หลวงพ่อวสันต์ : มีแค่เป็นหวัด กินยาก็หายแล้ว

          เจ : เขาแข็งแรงดีค่ะ อาจกินเหล้ามาตอนไปส่งขึ้นเครื่อง แต่ก็เดินเข้าเกต ขึ้นเครื่องได้ปกติ ไม่ได้มีโรคอะไรเลยจากสภาพที่เห็น

- เขาไม่รอญาติพี่น้องเลยเหรอ ?


          เจ : วันที่ 16 น้องสะใภ้เจได้รับข้อความจากฝั่งมด เขาเขียนมาว่าให้รีบมานะ จะเผาวันนี้ เจกำหมัดว่าทำกันขนาดนี้เลยเหรอ ทำลายหลักฐานเหรอ ตอนนั้นเต้ไปกับหลวงพ่อที่ สน.วังทองหลาง เพื่อเอาใบแจ้งความเพื่อประกอบทางโน้น ว่าตอนนี้มีคดีอยู่นะจะเผาไม่ได้นะ

- ตร. มาชันสูตรไหม ?

          หมวย :
เขาบอกเขามาที่บ้าน หมอกับ ตร. หนูก็ถามว่าปกติคนตายไม่ไปปั๊มหัวใจที่ รพ. เหรอ เราต้องส่ง รพ. ทำไมถึงมาทำที่บ้าน มดบอกไม่รู้เจ้ คนแถวนี้เขาก็ทำแบบนี้

          พล.ต.ต. วิชัย :
ตอนเสียชีวิต หมอกับ ตร. มาชันสูตรที่บ้านเหรอ คดีนี้มีการพยายามฆ่าที่ สน.วังทองหลาง มีการเสียชีวิตที่มหาสารคาม อันแรกที่ต้องพิจารณาก่อนว่าพยานหลักฐานผู้กระทำความผิดเกี่ยวข้องกันหรือไม่ สองมูลเหตุแรงจูงใจ ทำให้เสียชีวิต เชื่อว่าแรงจูงใจมี เพราะพยายามฆ่า มีพยานหลักฐานจ้างวานฆ่า สามคนไปกระทำที่โน่นกลุ่มเดียวกันหรือไม่ ที่สำคัญที่สุดคือพยานหลักฐานในการชันสูตรพลิกศพที่สามารถเชื่อมโยงได้ว่าเขาตายเพราะอะไร ถ้าไม่มีอันนี้จะทำให้ยากมากว่าใครทำให้เสียชีวิต ทั้งที่มีพยายามฆ่าแล้ว ตร. จะไปตรวจที่เกิดเหตุ ไปชันสูตรหรือเปล่า แต่ถามว่าทำไมไม่ผ่าชันสูตร การที่หลวงพ่อไปยับยั้งไม่ให้เผา อันนั้นแหละคือให้คุณเอาไปผ่าชันสูตร เพราะเขาต้องสงสัยแล้ว ตร. ต้องทำ แต่ฟังจากหลวงพ่อแล้ว พอไป ตร. บอกว่าต้องเสียค่าใช้จ่าย

          หลวงพ่อวสันต์ : ถามว่าการขนศพไปผ่าพิสูจน์ เขาบอกทางญาติผู้ตายต้องจัดการเอง ซึ่งหลวงพ่อบอกว่าอยากให้ผ่าพิสูจน์

          หมวย : เราก็เลยแยกมาคุยกับหมอ แล้วก็ตามในคลิปเลย ตอนนั้นหนูเอะใจ ก็เลยอัดไว้

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

- คลิปประมาณ 15 นาที โดยสรุปคือจะบอกว่าคลิปนี้ ทั้งหมอทั้ง ตร. บอกว่าครอบครัวคิดไปเองว่าเขาอาจโดนวางยา สุดท้ายไม่มีการชันสูตร ทีนี้ตอนงานศพ ทางญาติพี่น้องอยากชันสูตรพลิกศพเหลือเกิน ทางคุณมดมาเจรจากับหลวงพ่อว่าจะให้เงิน 2 ล้าน อย่าเอาศพต้นไปชันสูตร ?

          หลวงพ่อวสันต์ : เขาบอกถ้าเอาศพไปพิสูจน์ แล้วมีสารกระตุ้น จะไม่ได้เงินประกัน ถ้าไม่ไปพิสูจน์ ได้เงินมา เขาจะให้ 2-3 ล้าน

- เงินประกันเสี่ยต้นมีเท่าไหร่ ?

          หมวย : 16 ล้าน

- หลวงพ่อว่าไง ?

          หลวงพ่อวสันต์ : หลวงพ่อไม่เชื่อ แต่หลวงพ่อคล้อยตามเขา เพราะเราไม่มีรถขนศพแล้ว หนึ่งไม่มีปัจจัย เราไม่รู้กระบวนการกฎหมายว่าต้องทำยังไงต่อไป ตอนนั้นหลวงพ่อไม่มีเงิน

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

- สุดท้ายเขาเอาศพไปเผาเลย ทำไม ตร. ไม่มีการพิสูจน์ ?

          เดชา : กฎหมายชันสูตรพลิกศพ เป็นกฎหมายสำคัญ กรณีมีการตายโดยไม่ทราบสาเหตุ เขาเขียนไว้ชัด ตายโดยไม่ปรากฏสาเหตุหรือไม่ชัดเจน ต้องทำการชันสูตรพลิกศพ ตร. จะใช้ดุลยพินิจว่าญาติไม่เอาเรื่องไม่ได้ ไม่งั้นจะกลายเป็นช่องทางทำลายหลักฐาน อำพรางคดี โรงพักยางสีสุราช บกพร่องต่อหน้าที่ไหม ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือเปล่า มักง่ายหรือไม่ ที่สำคัญผู้ตายอายุยังน้อย ไม่มีโรคประจำตัว อยู่ดี ๆ ตายไป แล้วมีคดียิงที่วังทองหลาง ญาติเพื่อนฝูงก็แจ้งแล้วว่ามีคดียิงกัน คดีคาอยู่ เพิ่งเกิดได้ไม่กี่วัน เขาสงสัย อยากรู้สาเหตุการตาย แต่ภรรยาไม่ยอมชันสูตรพลิกศพ แล้วข้อเท็จจริงปรากฏในภายหลังว่าหน้าก็ดำ อะไรก็ดำ หลวงพ่อก็อยากชันสูตรพลิกศพ แล้วมีการต่อรอง 2 ล้าน หลวงพ่อไปลงบันทึกข้อตกลงกับ ตร. เป็นเรื่องเป็นราวเลย ถึงขนาดบอกว่าไปลงประจำวันว่าไม่ต้องผ่าพิสูจน์ ไม่ได้พูดเล่นนะ ถึงขนาดนั้น ไปลงประจำวันที่ไหน

          หลวงพ่อวสันต์ : ยางสีสุราช

          พล.ต.ต. วิชัย :
เวลามีการตายผิดธรรมชาติต้องมีการชันสูตรพลิกศพ ทีนี้ ตร. กับหมอไปชันสูตร ผมคิดว่าไปดูสภาพร่างกายภายนอกเท่านั้น ว่ามีการถูกทำร้ายหรือไม่ มีร่องรอยพิรุธหรือไม่ มีหลักฐานไหมว่าทำให้ตาย แต่เมื่อทำแบบนี้แล้ว เวลาส่งให้หมอ ถ้ายิ่งมีคนไปคัดค้าน หมอต้องส่งศพไปผ่าพิสูจน์หาพยานหลักฐาน พฤติกรรมที่คุณทำหนึ่งสองสาม ไปตกลง โอนทรัพย์สิน มันบ่งบอกให้เห็นเลยว่าคุณพยายามไม่ให้นำศพไปผ่าพิสูจน์ ผมคิดว่างานนี้หมอก็พลาด ตร.พลาดแน่นอน ในฐานะ ตร. ต้องสงสัยทันที

- พี่ติดใจไหม ?

          เดชา : ติดใจตั้งแต่วันเขามาร้องเรียนแล้ว คิดว่ารักษาการ ผบ.ตร. ท่านคงดำเนินการ เห็นว่าจะตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว อยู่ดี ๆ ลูกชายเขาตาย อายุ 44-45 ไม่มีโรคประจำตัว เคยโดนยิงมาก่อน หลังจากนั้นไปตกลงกัน ทางภรรยาคนตาย หลวงพ่อ ไปลงประจำวันที่โรงพักนี้นะ โดยทั่วไป ตร. เขาไม่รับลงประจำวันหรอก คดีแพ่ง

          พล.ต.ต. วิชัย : อันนี้มีสาเหตุและแรงจูงใจจะเชื่อได้ว่ามีส่วนที่กระทำความผิด

          เดชา : ใครรับลงประจำวัน

          หลวงพ่อวสันต์ : วันนั้นอาตมาไปกับแม่เจ้าต้น เจ้าของคดีก็คนเดิม

          เดชา : เขาก็รู้เรื่องอยู่แล้วนี่ ยังไม่เผา มาตกลงอะไรกันที่โรงพัก ต้องสงสัยนะ มีใครได้ส่วนแบ่งนอกจากหลวงพ่อหรือเปล่า เขายังไม่เผาศพ แล้วมาตกลงแบ่งสมบัติกัน ผมเป็นทนายมา 39 ปี ไม่เคยเจอ อะไรจะเร่งรีบขนาดนั้น

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

- ถ้าเจอสารบางอย่าง แล้วประกันไม่จ่าย ?

          เดชา : ไปดูในกรมธรรม์ ผมว่าไม่มีหรอก

          พล.ต.ต. วิชัย : ไม่ชันสูตรพลิกศพ เผลอ ๆ ประกันไม่จ่าย ยังไม่รู้สาเหตุการตายเลย

          เดชา : ยังไม่เผาศพเลย แล้วไปแบ่งสมบัติ ตกลงประจำวันที่โรงพักที่ไปดูที่เกิดเหตุ ทำไมต้องรีบแบ่งสมบัติ แสดงว่าเขากลัวมาก กลัวจะรู้สาเหตุการตายหรือเปล่า

          พล.ต.ต. วิชัย : ในบันทึก ชื่อ ร.ต.อ. กิตติ ผู้บันทึก ได้รับคำแจ้งของผู้แจ้ง และ ร.ต.อ. วิรุณทรัพย์ มีชื่อ มด, แม่คนตาย

- ในนั้นจะให้คอนโดเลยนะ ?


          เดชา : ที่ลงประจำวันเพื่อให้เห็นว่าจ่ายจริง อย่าเพิ่งเอาไปชันสูตร

          พล.ต.ต. วิชัย : ตั้งแต่เหตุยิงกัน ไปจนถึงตาย ต้องร่วมกันวางแผนยิง ให้ไปตายที่โน่น มีสารทำให้ตายหรือเปล่าไม่รู้ แต่คิดว่าเป็นกระบวนการ แม้แต่ไปชันสูตรพลิกศพ ไปลงประจำวัน ต้องมีคนแนะนำ ต้องรู้ว่าต้องทำอะไร มีเหตุแรงจูงใจยังไงให้กลุ่มนี้เอาเรื่อง

          เดชา : ต้องมีคนที่มีความรู้เรื่องสอบสวนว่าถ้าเผานี่หลักฐานหายเลยนะ

- มีคลิปพระพ่อเจรจากับคุณมด ?

          พล.ต.ต. วิชัย :
เวลาขึ้นศาลหลวงพ่อจะเป็นพยานสำคัญ เพราะเป็นพระ และมีการไปลงบันทึกประจำวัน มีการให้ข้อเสนอต่าง ๆ ตรงนี้ทำให้การตายมีเงื่อนงำ

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้นญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้นญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น

ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ญาติเปิดเงื่อนงำการตาย เสี่ยต้น แฉ มด ยัดเงินหลวงพ่อ 2 ล้าน-ให้คอนโด อย่าส่งชันสูตร ! อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2567 เวลา 17:39:54 19,635 อ่าน
TOP