x close

อินฟลูฯ รีวิวเที่ยวมัลดีฟส์ ฉบับสบายกระเป๋า เยือนเกาะในฝัน ยันไม่แพงแบบที่คิด

 
           อินฟลูเอนเซอร์รีวิวเที่ยว มัลดีฟส์ ไม่ได้แพงอย่างที่คิด แชร์ทริกน่ารู้ช่วยให้สบายกระเป๋า บางวันใช้ไปไม่ถึง 2,000 

รีวิวไป มัลดีฟส์

           วันที่ 5 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานว่า อินฟลูเอนเซอร์ด้านท่องเที่ยวรายหนึ่ง ออกมารีวิวการไปพักผ่อนที่ มัลดีฟส์ แหล่งท่องเที่ยวในฝันของหลาย ๆ คน พร้อมเผยเคล็ดลับในการเสียค่าใช้จ่ายแบบไม่แพงอย่างที่คิด

           คาร่า อินฟลูเอนเซอร์ด้านท่องเที่ยว ลงคลิปล่าสุดที่ทำลายความเชื่อของผู้คนไม่น้อยที่มองว่า การไปเที่ยวมัลดีฟส์นั้นต้องเสียค่าใช้จ่ายแสนแพง แต่บางทีก็ไม่ใช่เสมอไป เพราะกับ คาร่า เธอเองเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 50 ปอนด์ (ราว 2,300 บาท) ในวันแรก และยังน่าทึ่งไม่น้อยที่นักท่องเที่ยวอาจจะอยู่ที่มัลดีฟส์ได้ทั้งสัปดาห์ด้วยการเสียเงินแค่ 1,700 ปอนด์ (ราว 79,000 บาท) เท่านั้น

            คาร่า เดินทางไปมัลดีฟกับ ทาช่า เพื่อนสาวสายท่องเที่ยว โดยระบุแคปชั่นว่า พวกเธอกำลังพยายามไปเที่ยวมัลดีฟส์แบบประหยัด และเธอก็ตกใจมากกับราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง เริ่มจากการหาที่พัก หากเข้าพักที่โรงแรมซึ่งอยู่ในเกาะท้องถิ่น แทนที่จะพักรีสอร์ตตากอากาศ แม้จะอยู่ไกลกว่าก็จริง แต่ราคาจะถูกกว่ากันมาก

            มัลดีฟส์ เป็นหมู่เกาะในพื้นที่กลางมหาสมุทรอินเดีย ประกอบด้วยเกาะ 1,192 เกาะ ส่วนใหญ่ไม่มีคนอาศัยอยู่ ซึ่งผู้คนนิยมไปเที่ยวยังเกาะ Milaidhoo, Komandoo และ Baros ซึ่งเป็นที่ตั้งแหล่งท่องเที่ยวสุดหรูหรา โดยเฉพาะรีสอร์ตหรูหลายแห่ง

            อย่างไรก็ดี คาร่า และเพื่อน เลือกที่จะไปเกาะ Thulusdhoo ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองหลวงของมัลดีฟส์ไปเพียง 26 กิโลเมตร ที่นั่นก็มีนักท่องเที่ยวบางตาเมื่อเทียบกับเกาะอื่น ๆ แต่สำหรับผู้คนสายเที่ยวจะรู้ว่า เกาะแห่งนี้เปรียบดั่งอัญมณีที่ถูกซ่อนไว้ เพราะมีทั้งชายหาดแสนสวย จุดเล่นเซิร์ฟอันงดงาม และแนวปะการังอันมีชีวิตชีวา

            คาร่า เผยว่า เธอตกใจมากที่เพิ่งรู้ว่า มัลดีฟส์จะมีราคาที่เอื้อมถึงได้ขนาดนี้ โดยโรงแรมของพวกเรามีบริการไปรับที่ท่าเรือข้ามฟาก ก่อนจะพาไปที่ตั้งโรงแรมซึ่งอยู่ติดกับชายหาด และที่นี่คิดค่าบริการเพียง 28 ปอนด์ (ราว1,300 บาท) แบบที่รวมภาษีนักท่องเที่ยวและอาหารเช้าแล้วอีกด้วย

รีวิวไป มัลดีฟส์

            นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เมื่อมาถึงสนามบินมาเล่ ก็มักจะนั่งเครื่องบินทะเลราคาแพง หรือเรือสปีดโบ๊ท 25 ปอนด์ (ราว 1,200 บาท) เพื่อไปยังที่พัก แต่การเลือกใช้บริการเรือข้ามฟากท้องถิ่น มีค่าใช้จ่ายเพียง 1.97 ปอนด์ต่อคน (ราว 90 บาท) ซึ่งก็จำเป็นต้องเช็กเวลาให้ดี เพราะเรือจะมีเพียงวันละเที่ยวเท่านั้น และใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ต่างกับการนั่งสปีดโบ๊ท ที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

            หลังจากมาถึงในวันแรก คาร่า ออกไปทานอาหารที่ร้านอาหารท้องถิ่นของมัลดีฟส์ ซึ่งเมนูเช่น แกงกะหรี่ โรตี ข้าว และเครื่องดื่ม 2 แก้ว ซึ่งพบว่ามื้อนี้จ่ายไปเพียง 6.5 ปอนด์ (ราว 300 บาท) สรุปแล้วค่าใช้จ่ายของ คาร่า ในวันแรกที่ มัลดีฟส์ ตกอยู่ที่ 41.67 ปอนด์ (ราว 1,900 บาท) เพียงเท่านั้น

            ทั้งนี้ สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่ คลิก

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่
 
ขอบคุณข้อมูลจาก Mirrorเรื่องที่คุณอาจสนใจ
อินฟลูฯ รีวิวเที่ยวมัลดีฟส์ ฉบับสบายกระเป๋า เยือนเกาะในฝัน ยันไม่แพงแบบที่คิด อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2567 เวลา 20:00:03 5,667 อ่าน
TOP