x close

สาวร้องไห้ เข้าใจว่าเจอแท็กซี่พาอ้อมเสียค่าโดยสาร 341 บาท ฟังมุมคนขับทำไมทำแบบนั้น


          สาวร้องไห้ เข้าใจว่าเจอแท็กซี่ขับรถพาอ้อมจนเสียค่าโดยสาร 341 บาท แต่ฟังอีกมุมของแท็กซี่ ทำไมถึงทำแบบนั้น งานนี้เสียงแตก ใครผิดใครถูก ความจริงคืออะไร


แท็กซี่พาอ้อม
ภาพจาก TikTok @saenpronpiromlarp

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เรื่องอื้อฉาวของแท็กซี่มีมาให้เห็นไม่เว้นแต่ละวัน นับตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน บางครั้งก็หยาบคายกับผู้โดยสารบ้าง โกงมิเตอร์บ้าง และวิธีการสุดคลาสสิกคือ พาผู้โดยสารอ้อม แต่ถึงกระนั้น บางครั้งแท็กซี่ก็ไม่รู้ทาง หรืออาจจะฟังจุดหมายปลายทางผิดก็ได้

          วันที่ 15 มิถุนายน 2567 TikTok @saenpronpiromlarp มีการลงคลิปผู้โดยสารกำลังยืนทะเลาะกับคนขับแท็กซี่อย่างดุเดือด ถ้ามองไกล ๆ ก็คาดเดาได้ว่า มีอยู่เรื่องเดียวที่ 2 คนนี้จะทะเลาะกันได้ น่าจะเกี่ยวกับเรื่องค่าโดยสารแน่ ๆ เพราะเป็นปัญหาโลกแตกที่เจอกับคนใช้แท็กซี่

แท็กซี่พาอ้อม
ภาพจาก TikTok @saenpronpiromlarp

          ต่อมามีคนในพื้นที่เข้ามาช่วยเคลียร์สถานการณ์ ยิ่งทำให้ทราบว่า ฝั่งผู้โดยสารหญิงร้องไห้ออกมาด้วยความเจ็บปวด จนรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า สาเหตุที่ร้องไห้คือ แท็กซี่พาอ้อม ทำให้มิเตอร์โดยสารพุ่งสูงถึง 341 บาท เป็นราคาที่แพงเกินจริงไปมาก

          "หนูบอกว่า วีมาร์เก็ตอะ แบบนี้ใครผิด แล้วเขาขับไปมีนบุรี" หญิงผู้โดยสารกล่าวทั้งน้ำตา ส่วนแท็กซี่ก็ตอบว่า "ก็ผมถามว่า มีนบุรีใช่มั้ย ลงตลาดมีนบุรีใช่ไหม ก็ไม่ยอมบอก พอมาถึงตลาดมีนก็เป็นแบบนี้" สุดท้าย แท็กซี่ย้ำว่า ร้องไห้ก็ร้องไห้ไป ผมไม่ได้ทำอะไรผิด

แท็กซี่พาอ้อม
ภาพจาก TikTok @saenpronpiromlarp

แท็กซี่พาอ้อม
ภาพจาก TikTok @saenpronpiromlarp

          ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์ประสบการณ์แท็กซี่พาอ้อมเพื่อเพิ่มค่าโดยสารเป็นอะไรที่เลวร้ายมาก ยิ่งถ้าไม่รู้จักเส้นทางจะโดนเกือบทุกคน ทางแก้คือหากเราไม่รู้ว่าแท็กซี่กำลังจะพาเราไปไหน ให้เปิด Google Map เอาไว้ด้วย หากเอะใจจะได้ทักท้วงได้ทัน แต่หากแท็กซี่พาอ้อมแล้ว ก็ให้เอาเลขทะเบียนไปร้องกรมการขนส่งทางบกเพื่อจัดการได้เลย

          อย่างไรก็ตาม มีคนมองอีกมุมว่า อาจจะเป็นการสื่อสารกันผิด เพราะแท็กซี่ถามแล้วว่าตลาดมีนบุรีใช่ไหม แต่ทางผู้โดยสารไม่ได้บอก มารู้ตัวอีกทีเมื่อถึงที่หมาย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ พบว่า ตลาดมีนบุรีที่ที่ไปส่งในจุดแรก ถ้าหากต้องเดินทางมาต่อที่ตลาดวีมาร์เก็ต ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่ถูก จะต้องขับรถต่ออีก 14 กิโลเมตร

แท็กซี่พาอ้อม
ภาพจาก TikTok @saenpronpiromlarpเรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวร้องไห้ เข้าใจว่าเจอแท็กซี่พาอ้อมเสียค่าโดยสาร 341 บาท ฟังมุมคนขับทำไมทำแบบนั้น อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2567 เวลา 11:53:05 27,081 อ่าน
TOP