x close

เจ้าหญิงเคท อัปเดตพระอาการล่าสุด หลังรับการรักษา เตรียมเข้าร่วมพระราชพิธีสำคัญพรุ่งนี้


          แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ เผยอัปเดตพระอาการล่าสุด หลังรับการรักษาทำเคมีบำบัด พร้อมเตรียมเข้าร่วมพระราชพิธีสำคัญวันถัดไป

เจ้าหญิงเคท
ภาพจาก Twitter @KensingtonRoyal

          วันที่ 14 มิถุนายน 2567 ทวิตเตอร์ @KensingtonRoyal ของสำนักพระราชวังเคนซิงตัน เผยแพร่ข้อความจาก แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ พระชายาใน เจ้าชายวิลเลียม แห่งราชวงศ์อังกฤษ โดยทรงเปิดเผยความคืบหน้าพระอาการของพระองค์เป็นครั้งแรก ภายหลังจากเมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ทรงออกแถลงการณ์ด้วยพระองค์เองว่า ทรงได้รับวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็ง และอยู่ระหว่างขั้นตอนการเริ่มทำคีโมในระยะแรก

          โดยล่าสุด เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทรงเผยว่า การรักษาของพระองค์ดำเนินไปได้ด้วยดี แต่ทั้งนี้การรักษาด้วยเคมีบำบัดนั้น ย่อมมีวันที่ดีและวันที่แย่ ในวันที่แย่อาจรู้สึกอ่อนแอ เหนื่อย และอยากให้ร่างกายได้พักผ่อน แต่ในวันที่ดี ก็จะเข็มแข็งขึ้น และอยากรู้สึกดีให้มากที่สุด ทั้งนี้ การรักษาของพระองค์จะยังคงดำเนินต่อไปอีก 2-3 เดือน หากพระอาการดีขึ้นแล้ว ทรงจะตั้งใจใช้เวลามีความสุข ทำสิ่งที่ให้พลังงานและความคิดบวก รวมทั้งทำงานที่บ้านด้วยเล็กน้อย

          เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทรงกล่าวว่า "เรายังไม่ผ่านพ้นความยากลำบาก เรากำลังเรียนรู้ที่จะอดทน โดยเฉพาะกับความไม่แน่นอน ใช้เวลาในแต่ละวันที่มาถึง ฟังร่างกายของฉัน และปล่อยให้ตัวเองได้ใช้เวลาที่จำเป็นมากนี้ในการรักษา ขอบคุณมากสำหรับความเข้าใจที่มีมาโดยตลอด รวมทั้งทุกคนที่แบ่งปันเรื่องราวกับฉันอย่างกล้าหาญ"

          ทั้งนี้ ทางพระราชวังเคนซิงตัน ยังได้เผยแพร่รูปถ่ายใหม่ของเจ้าหญิงแห่งเวลส์ ซึ่งถ่ายโดยช่างภาพ Matt Porteous เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งแสดงให้เห็นว่า พระองค์ทรงกำลังผ่อนคลายอิริยาบท ขณะอยู่ในสวนธรรมชาติบริเวณพระราชวังวินเซอร์

          อย่างไรก็ดี เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทรงเปิดเผยว่า พระองค์มีกำหนดการจะเข้าร่วมพิธีสวนสนามเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาอย่างเป็นทางการของกษัตริย์อังกฤษ ซึ่งจะจัดขึ้นในกรุงลอนดอน ในวันเสาร์ที่สองของเดือนมิถุนายนเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้ระบุว่าเป็นวันที่ 15 มิถุนายน 2567 ซึ่งจะถือว่าเป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณะครั้งแรก หลังพระองค์ทรงประชวร

          ด้านโฆษกพระราชวังกล่าวว่า "พระเจ้าชาร์ลที่ 3 ทรงยินดีที่เจ้าหญิงสามารถเข้าร่วมงานในวันพรุ่งนี้ได้"
    
ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก KensingtonRoyal, BBC

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าหญิงเคท อัปเดตพระอาการล่าสุด หลังรับการรักษา เตรียมเข้าร่วมพระราชพิธีสำคัญพรุ่งนี้ โพสต์เมื่อ 15 มิถุนายน 2567 เวลา 11:11:54 8,902 อ่าน
TOP