x close

สาวได้โน้ตจากเพื่อนหนุ่ม นึกว่าฤดูรักเบ่งบาน ใครจะรู้ อ่านแล้วเหมือนฆ่ากันทั้งเป็น


           นักศึกษาสาวได้โน้ตฉบับน้อยจากเพื่อนชาย นึกว่าจะสารภาพรัก แต่อ่านแล้วเหมือนฆ่ากันทั้งเป็น เจอแบบนี้จะหัวเราะหรือร้องไห้ดี

จดหมายจากเพื่อนชาย

           มันเป็นฉากโรแมนติกที่พบเห็นได้บ่อยครั้งในการ์ตูนหรือนิยาย ที่เพื่อนร่วมชั้นเพศตรงข้ามแอบส่งโน้ตลับ ๆ มาให้เพื่อสารภาพความในใจ นักศึกษาสาวชาวจีนรายหนึ่งที่มั่นใจว่าตัวเองก็สวยไม่เบา คิดว่าในที่สุดโมเมนต์ชวนฝันแบบนั้นก็เกิดขึ้นกับตัวเองสักที ฤดูรักคงผลิบานสักที แต่ใครจะคิดว่าโน้ตฉบับน้อยจากเพื่อนร่วมชั้นหนุ่ม กลับทำให้เธอเหมือนตายคาที่ เรียกว่าฆ่ากันชัด ๆ

           โดยเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2567 เว็บไซต์ CTWANT รายงานว่า ไม่นานมานี้บัญชีเว่ยป๋อ 快樂儲存所 เพิ่งออกมาเผยเหตุการณ์ที่ทำให้หญิงสาวผู้เกี่ยวข้องอยากร้องไห้และหัวเราะในเวลาเดียวกัน กลายเป็นว่าในขณะที่เธอนั่งอ่านหนังสืออยู่ในห้องสมุด ตรงเก้าอี้ริมหน้าต่าง อยู่ ๆ ก็มีเพื่อนนักศึกษาชายคนหนึ่งเดินมาจากฝั่งตรงข้ามและโยนกระดาษโน้ตน้อย ๆ มาให้เธอ

จดหมายจากเพื่อนชาย
ภาพจาก Weibo 快樂儲存所

           หญิงสาวที่มั่นใจว่าตัวเองก็สวยอยู่ไม่เบา ถึงกับตื่นเต้นดีใจไม่น้อยเมื่อได้รับโน้ตจากเพื่อนหนุ่ม เพราะสถานการณ์ของเธอมันช่างลงตัวเหมือนภาพในหนังสือการ์ตูน ทั้งเรื่องที่เพื่อนเพศตรงข้ามแอบส่งโน้ตให้ แถมยังเป็นที่นั่งริมหน้าต่างสุดโรแมนติก ดังนั้นเธอจึงรีบแกะโน้ตของเขาอ่านอย่างแฮปปี้ แต่ข้อความที่ปรากฏกลับดับมโนขั้นสุด

           "สวัสดีเพื่อนร่วมชั้น คุณดูดีมากเลยครับ เสื้อผ้าของคุณก็ดูดีมากเช่นกัน ผมก็อยากจะเดินออกไปเลย แต่คิดว่าคงดีกว่าที่จะเตือนคุณไว้..." ข้อความจากชายหนุ่มเริ่มด้วยคำชม ก่อนจะต่อว่า "คนสวยครับ เท้าของคุณมีกลิ่นเล็กน้อย อาจจะเป็นฮ่องกงฟุตก็ได้ เพราะเพื่อนร่วมห้องของผมก็รักความสะอาดเหมือนกัน แต่เขาก็เป็นฮ่องกงฟุตและมีกลิ่นเท้าเล็กน้อย แม้อาจจะดูโอหังไปหน่อย แต่ผมไม่ได้มีเจตนาร้ายแต่อย่างใด"

จดหมายจากเพื่อนชาย
ภาพจาก Weibo 快樂儲存所

           อ่านจบทำให้สาวคนนี้ถึงกับฝันสลาย ได้แต่โอดครวญว่า "ฉันคิดว่าโชคดีจะมาเยือนแล้ว แต่กลายเป็นว่าสิ่งที่ถูกเขาพูดถึงคือกลิ่นเท้า ฉัน...นักศึกษาสาววัย 20 ปี ตายแล้วเรียบร้อย"

           ขณะที่ชาวเน็ตได้อ่านเรื่องราวของเธอก็อดไม่ได้ที่จะขำกันสนั่น แม้จะแอบเห็นใจก็ตาม โดยมีบางคนคอมเมนต์ด้วยความหวังดีว่า "บางทีรองเท้าของคุณอาจมีคุณภาพแย่เกินไป และมีน้ำสกปรกเข้า" รวมถึงคนที่มองว่า "น่าจะเป็นเพราะเหงื่อที่เท้า ไม่ใช่ฮ่องกงฟุต" และ "ฮ่องกงฟุตจริง ๆ ไม่มีกลิ่นนะ แต่เหงื่อเท้านี่สิที่มีกลิ่น"
 
ขอบคุณข้อมูลจาก CTWANT


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวได้โน้ตจากเพื่อนหนุ่ม นึกว่าฤดูรักเบ่งบาน ใครจะรู้ อ่านแล้วเหมือนฆ่ากันทั้งเป็น อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2567 เวลา 12:34:38 6,353 อ่าน
TOP