x close

รอต่อคิวจ่ายเงินร้านสะดวกซื้อ พนักงานยืนเรียงราย ทำไมไม่มาช่วยกัน วงในมาตอบ เห็นใจทุกฝ่าย !


           ลูกค้ารอต่อคิวจ่ายเงินที่ร้านสะดวกซื้อ เห็นพนักงานยืนหลังเคาน์เตอร์เพียบ คนงงใจทำไมไม่มาช่วยกันคิดเงินลูกค้า ล่าสุดมีคนมาให้คำตอบชัด ๆ นี่ไม่ใช่การอู้งาน มีเหตุผลในตัวของมัน

ร้านสะดวกซื้อไม่เปิดแคชเชียร์

           หลายคนคงเคยมีประสบการณ์ ไปที่ร้านสะดวกซื้อแล้วต้องต่อคิวรอจ่ายเงิน คนก็เยอะลูกค้าก็แยะว่าเคาน์เตอร์เปิดไม่เต็ม และมีพนักงานของร้านบางคนง่วนทำอะไรไม่รู้อยู่ด้านหลัง จนหลายคนอาจจะเกิดความสงสัย ว่าทำไมพนักงานไม่ทำงาน อู้งานหรือเปล่า ปล่อยให้เพื่อนรับชะตากรรมทำงานอยู่คนเดียว

           ล่าสุด 18 มิถุนายน 2567 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งตั้งข้อสงสัยในเรื่องใน กลุ่มที่ไม่ว่าพิมพ์อะไรเราก็ให้กำลังใจในทุกเรื่องแบบงง ๆ อิหยังวะ ว่า เวลาที่ไปร้านสะดวกซื้อ ลูกค้าต่อคิวจ่ายเงิน แต่มีพนักงานคิดเงินแค่คนเดียว บางคนยืนคิดยอดบัญชี บางคนอยู่หลังตู้แช่ ทำไมไม่มาคิดเงินให้ลูกค้าก่อน

ร้านสะดวกซื้อไม่เปิดแคชเชียร์

           งานนี้ก็มีคนที่เจอประสบการณ์แบบเดียวกันมาเล่าว่า ตนเข้าร้านสะดวกซื้อร้านหนึ่งในช่วงเวลา 07.00-07.30 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาเร่งด่วน และร้านกลับเปิดเคาน์เตอร์แคชเชียร์แค่ช่องเดียว คนคิดเงินคนเดียว คนชงเครื่องดื่มอีกคน ทำไมจัดการแบบนี้ทั้งที่เป็นชั่วโมงขายดี ไม่นับร้านสะดวกซื้อเจ้าใหญ่ระดับปรเทศ ที่มักจะเปิดเคาน์เตอร์คิดเงินช่องเดียวจนคนทะลัก แถมพอจะจ่ายเงิน ยังต้องแนะนำโปรโมชั่นให้ลูกค้าก่อนอีก พนักงานบางคนก็ช้า กว่าจะหยิบของสแกน กว่าจะหยิบใส่ถุง ลูกค้าต้องยืนกลั้นใจนานสองนาน ว่าแล้วก็อยากไปช่วยทำงานแทน

ร้านสะดวกซื้อไม่เปิดแคชเชียร์

           อย่างไรก็ตาม ได้มีคนมาให้คำตอบเรื่องนี้ว่า พนักงานร้านสะดวกซื้อแต่ละคน มีหน้าที่ประจำ ไม่ใช่แค่ต้องยืนเคาน์เตอร์ และเหตุที่มีพนักงานหลังเคาน์เตอร์เยอะแยะ แต่กลับไม่มาช่วยคิดเงิน เพราะพนักงานต้องส่งยอดให้ตรงเวลา เขามีเวลาเป๊ะ ๆ ที่ต้องห้ามส่งยอดช้า ห้ามรับออร์เดอร์ช้า ต้องรีบจัดของให้เสร็จก่อนส่งต่อพนักงานชุดต่อไป บางคนก็เป็นเวลาพักของเขา เขาก็ต้องไปพัก ไม่ต้องทำงาน

           รวมไปถึงสินค้าเดลิเวอรี่ ที่พนักงานต้องรีบรับออร์เดอร์ ถ้าเกินเวลาที่กำหนด ระบบจะส่งเรื่องไปที่สำนักงานใหญ่ และสาขาจะโดนใบเตือน แต่หากกดรับแล้ว จะใช้เวลาจัด จะส่งตอนไหน ก็ขึ้นอยู่กับออร์เดอร์ที่ได้รับ

           สรุปง่าย ๆ พนักงานร้านสะดวกซื้อทุกคน มีหน้าที่ที่ต้องทำ และต้องทำงานของตัวเองให้เสร็จด้วย แม้ว่าคนจะเยอะแต่ก็ไม่ได้มีหน้าที่คิดเงินแค่อย่างเดียว

ร้านสะดวกซื้อไม่เปิดแคชเชียร์

ร้านสะดวกซื้อไม่เปิดแคชเชียร์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รอต่อคิวจ่ายเงินร้านสะดวกซื้อ พนักงานยืนเรียงราย ทำไมไม่มาช่วยกัน วงในมาตอบ เห็นใจทุกฝ่าย ! อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2567 เวลา 15:18:59 40,414 อ่าน
TOP