x close

ยายถูกหลอกโอน 2.9 ล้าน ยอมเปิดแชตคนร้าย หลังบ่ายเบี่ยง ผงะมีส่งหน้าบุ๊กแบงก์ให้

         ยายถูกหลอกโอน 2.9 ล้าน ยอมเปิดแชตหลังอ้างโทรศัพท์เสีย รับปิดข้อมูลเพราะยังหวังได้เงินคืน ผงะเจอส่งหน้าสมุดบัญชีให้คนร้าย รับตอนนี้ได้สติแล้ว พร้อมให้ความร่วมมือ
มิจฉาชีพ
ภาพจาก ช่อง 3

          จากกรณีคุณยายถูกมิจฉาชีพหลอกว่าเป็นทหารต่างชาติ ขอให้มีการโอนเงินไปช่วยเหลือ แม้พนักงานธนาคารจะเตือนแล้วว่าเป็นมิจฉาชีพแต่คุณยายไม่เชื่อ หาทางโอนผ่านร้านสะดวกซื้อและร้านขายของชำ โดยโอนไปหลายครั้ง จนสูญเงินถึง 2.9 ล้านบาท ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปนั้น

อ่านข่าว : พนง. ธนาคารห้ามแล้ว ยายไม่เชื่อ โอนเงินรัว ๆ ให้มิจฉาชีพ สูญ 2.9 ล้าน เก็บมาทั้งชีวิต 

          คืบหน้าช่วงบ่าย วานนี้ (22 มิถุนายน 2567) ผู้สื่อข่าวข่าวช่อง 3 พร้อมผู้ใหญ่บ้านและคนดูแลบ้านของคุณยายสมจิตร เดินทางไปที่บ้านของคุณยายในพื้นที่ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อจะสอบถามเรื่องความเครียดและจะขอดูหน้าประวัติแชตที่คุณยายคุยกับมิจฉาชีพ แต่คุณยายอ้ำอึ้งบ่ายเบี่ยง และทราบจากคนดูแลบ้านว่าต้องให้คนที่คุณยายไว้ใจมา

          จังหวะนั้น นายทวี สาธุชาติ นายก อบต.ท่าตะเกียบ พร้อมเลขาได้นำข้าวสาร นม และน้ำ มาเพื่อให้กำลังใจคุณยายสมจิตรพอดี ซึ่งเป็นเรื่องประจวบเหมาะเนื่องจากคุณยายกับนายทวีสนิทกันมาก และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าตะเกียบ ก็มาถึงบ้านเพื่อขอดูหน้าแชตเช่นกัน


          ดังนั้นคุณยายจึงขึ้นไปบนบ้านและยอมนำโทรศัพท์มาเปิดให้ดู หลังจากวันก่อนบอกกับตำรวจและผู้สื่อข่าวว่าโทรศัพท์เสีย ซึ่งเมื่อนายทวี พร้อมตำรวจ นักข่าว และผู้ใหญ่บ้าน ได้เห็นหน้าแชตก็ถึงกับผงะด้วยความตกใจ เนื่องจากคุณยายมีการส่งหน้าสมุดบัญชีธนาคารไปให้มิจฉาชีพด้วย

มิจฉาชีพ
ภาพจาก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

          คุณยายสมจิตร เผยว่า มิจฉาชีพได้ถามว่า "คุณไม่ต้องการช่วยฉัน อย่าบอกฉันว่าไม่มีเงินที่จะชำระเงินนั้น ?" ซึ่งคุณยายตอบกลับไปว่า "เมื่อไรคุณจะคืนเงินฉัน ฉันอยากได้เงินคืนแล้วจะได้มีความสุขกับเขาบ้าง จะได้มีเงินใช้บ้างคุณคืนฉันมาเถอะ"

          ด้วยเหตุนี้ นายทวีจึงให้คุณยายสมจิตรรีบโทร. สายตรงไปหา พ.ต.ท. สุรพิสิฐ ไหมงำ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.ท่าตะเกียบ เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม และยินดีจะให้ข้อมูลทั้งหมด รวมถึงหน้าแชตส่วนตัวที่ตอนแรกไม่ยอมให้ เพราะยังหวังจะได้เงินคืนจากมิจฉาชีพ

          ทั้งนี้ คุณยายยอมรับว่าเมื่อนายทวีที่เป็นเพื่อนสนิท ตลอดจนตำรวจและผู้ใหญ่บ้านมานั่งคุย จึงได้สติ และจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ต่อไป

แชต
ภาพจาก เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์

แชต
ภาพจาก เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์

แชต
ภาพจาก เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์

แชตภาพจาก เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยายถูกหลอกโอน 2.9 ล้าน ยอมเปิดแชตคนร้าย หลังบ่ายเบี่ยง ผงะมีส่งหน้าบุ๊กแบงก์ให้ อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2567 เวลา 15:59:32 22,858 อ่าน
TOP