x close

ชุลมุนหนัก ลูกสาว-ญาติพ่อ แย่งศพวุ่นกลางวัด ด่าสนั่นแม้เคยสั่งเสีย จะตายตาไม่หลับ


           ชุลมุนหนัก ลูกสาว-ญาติพ่อ ปะทะคารมแย่งศพวุ่นกลางวัด อ้างมีการสั่งเสียให้ทำศพที่วัดนี้ แต่ลูกจะเอาศพไปลพบุรี ด่าตอนพ่อป่วยไม่มาดูแล ลูกสาวโต้กลับออกค่ารักษาให้ตลอด

แย่งศพ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

           วันที่ 23 มิถุนายน 2567 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นภายในวัดแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลตำบลเมืองหนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งมีการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลแก่ นายสายยนต์ อายุ 67 ที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

           โดยในช่วงเช้าญาติพี่น้องได้นำร่างใส่โลง เพื่อเคลื่อนย้ายไปทำพิธีบำเพ็ญศพที่วัดเนินแสงทอง ตามคำสั่งเสียของผู้ตาย ระหว่างนั้นมีการโทร. ติดต่อหาลูกสาวของภรรยาหลวงทั้ง 3 คน ที่ทำงานอยู่ จ.ลพบุรี แต่ต่อมาลูกสาวทั้ง 3 คน กลับเดินทางมาถึงที่วัด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี เพื่อจะขอนำศพของพ่อไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.ลพบุรี

           อย่างไรก็ตาม ทางฝ่ายญาติพี่น้องและภรรยาอีกคนของผู้ตายไม่ยินยอม เนื่องจากผู้ตายสั่งเสียไว้แล้วว่าให้นำศพมาไว้ที่วัดแห่งนี้

แย่งศพ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

           เมื่อทั้ง 2 ฝ่ายไม่มีใครยินยอม จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้นระหว่างลูกสาวจากภรรยาหลวง ภรรยาน้อย ตลอดจนญาติผู้เสียชีวิตที่อยู่ในพื้นที่นี้ กลายเป็นศึกแย่งศพชุลมุน จนทางตำรวจต้องเข้ามาห้ามปราม ก่อนที่ลูกสาวจะนำศพพ่อไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ จ.ลพบุรี ท่ามกลางความมึนงงของชาวบ้านที่มาร่วมงานและมีการทำอาหารเลี้ยงจำนวนมาก

           โดยระหว่างเกิดเหตุชุลมุน ฝั่งญาติผู้ตายมีการด่าทอลูกสาวผู้ตายว่า ทำไมตอนพ่อป่วยไม่เอาไปรักษา พ่อตายแล้วยังจะเอาศพพ่อไปหากินเหรอ

แย่งศพ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

           ด้านญาติพี่น้องและภรรยาน้อยของผู้ตาย ยังมีคลิปที่บันทึกไว้ก่อนที่นายสายยนต์จะเสียชีวิต ซึ่งผู้ตายกล่าวว่า ไม่ไปหรอก (ลพบุรี) เพราะญาติพี่น้องอยู่ที่นี่ ไอ้หนูนั่น (ลูกสาว) มันเป็นทหาร ถ้าไปแล้วญาติพี่น้องที่ไหนจะตามไป โคตรเหง้าอยู่ที่นี่ก็ทำอยู่ที่นี่แหละ อย่าถือทิฐิกันเลยลูกเอ้ย พ่อตายตาไม่หลับ ไม่อยากจะคิดมาก พี่น้องพ่อเขาก็ดีทุกคน เขาให้กินทุกปี พร้อมกันนั้นยังสั่งให้เอาศพไว้เพียง 2 คืน

แย่งศพ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

           ขณะที่ นางลำดวน อายุ 65 ปี น้องสาวผู้ตาย เผยว่า พี่ชายล้มป่วยมาเป็นปีแล้วแต่ลูกสาวไม่เคยมาดูแลเลย สุดท้ายเมื่อพ่อเสียกลับจะเอาศพไปทำ แล้วตอนพ่อป่วยทำไมไม่เคยมาเยี่ยมพ่อ ไม่เคยพาไปรักษา ปล่อยให้อยู่ในสภาพทุเรศทุรัง พอญาติจะทำศพกลับมาบอกว่าอยากเอาศพพ่อไปที่กรมทหาร

           อย่างไรก็ตาม นางลำดวนชี้ว่า ญาติก็ไม่ได้ติดใจที่ลูกสาวอยากจะเอาศพไป เพราะตนเป็นแค่น้องสาว ไม่มีสิทธิ์ แค่อยากจะทำให้พี่ ส่วนลูกสาวบอกว่าเขามีสิทธิ์ก็เอาไป ไม่ได้มีการแย่งศพ

แย่งศพ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

           ด้าน นางกาญจนา อายุ 45 ปี ลูกสาวคนโต กล่าวว่า ตนเป็นคนรักษาพ่อมาตลอด เมื่อพ่อเสียก็อยากนำพ่อไปทำพิธีที่ จ.ลพบุรี เพราะพี่น้องทั้ง 3 คนทำงานอยู่ที่นั่น แต่ทางญาติพี่น้องจะแย่งไว้เพื่ออะไรก็ไม่รู้ เพราะเขาอยู่กับเมียใหม่ แต่การรักษาตนเป็นคนรักษาพ่อมาตลอด มีบิลค่ารักษาทุกอย่าง  

แย่งศพ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

แย่งศพ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

ขอบคุณข้อมูลจาก ช่อง 3, เรื่องเล่าเช้านี้


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชุลมุนหนัก ลูกสาว-ญาติพ่อ แย่งศพวุ่นกลางวัด ด่าสนั่นแม้เคยสั่งเสีย จะตายตาไม่หลับ อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2567 เวลา 11:43:16 9,075 อ่าน
TOP