x close

อึ้งทั้งบ้าน แม่ถูกรางวัลที่ 1 บอกเหตุผลชัดเจน ทำไมไม่ขึ้นเงิน คนแห่เตือนรัว ๆ

          อึ้งทั้งบ้าน แม่เพื่อนวินต้น อุบเงียบหลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ถึง 15 ใบ นี่สิเศรษฐีตัวจริง พร้อมเผยเหตุผล เก็บไว้ยังไม่ขึ้นเงินรางวัล จนคนแห่เตือน

ถูกรางวัลที่ 1
ภาพจาก TikTok @beet2533

         กลายเป็นกรณีฮือฮา เมื่อผู้ใช้ TikTok @beet2533 หรือที่รู้จักในชื่อ บ่าวเบียร์ ธาตุพนม ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของหญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแม่ของเพื่อนวินต้น ดาว TikTok ที่ตกเป็นข่าวกลายเป็นคนเร่ร่อนก่อนหน้านี้ กับความจริงสุดอึ้งว่าคุณแม่ท่านนี้ ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 15 ใบ เป็นเงินรางวัลถึง 90 ล้าน แต่กลับไม่นำลอตเตอรี่ไปขึ้นรางวัล

         โดย บ่าวเบียร์ ชี้ว่าแม่ของเพื่อนวินต้น ขึ้นแท่นเป็นเศรษฐีใหม่แห่งบ้านน้ำก่ำ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ซึ่งสาเหตุที่กล้านำเรื่องราวมาเปิดเผยนั้น คุณแม่ยอมรับว่าเพราะวันนี้ความจริงมันออกไปสู่สาธารณะแล้ว

         ปรากฏว่าคุณแม่เก็บเรื่องที่ถูกลอตเตอรี่ไว้เป็นความลับ และยังไม่นำไปขึ้นเงินรางวัล แต่ความแตกเพราะลูกชายของเธอจะไปขโมยเงิน ทำให้เห็นว่าแม่มีลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้ จึงนำลอตเตอรี่ไปตรวจรางวัล จึงพบว่าถูกรางวัลที่ 1 แล้วทำตาตื่นรีบไปบอกแม่

ถูกรางวัลที่ 1
ภาพจาก TikTok @beet2533

         แม่เพื่อนวินต้นก็บอกไปว่า "กูฮู้มาตั้งนานแล้ว บัก.. เอ้ย ของกูแท้ ๆ มันก็คิดว่าเราน่ะโง่"
 
         พร้อมกันนั้นได้โชว์ให้เห็นชัด ๆ ว่าลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัล คือ หมายเลข 157196 ซึ่งเป็นรางวัลที่ 1 ของงวดประจำวันที่ 30 ธันวาคม 2565 แต่ไม่ได้บอกว่าลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลของงวดดังกล่าว มีจำนวนทั้งหมดกี่ใบ

ถูกรางวัลที่ 1
ภาพจาก TikTok @beet2533

         นอกจากนี้คุณแม่ยังกล่าวว่า ที่แม่นิ่งเพราะแม่ไม่ตื่นเต้น เนื่องจากแม่เคยมีเงินมากกว่านั้น พิพิธภัณฑ์ของแม่ก็ 1,500 กว่าล้าน แต่ลูกชายคิดว่าโม้ แต่แม่พูดจริงทุกคำ ก่อนที่แม่จะถูกรางวัลก็เคยฝันว่ามีเณรขึ้นมาในวัด ซึ่งแม่ไปเสาะแสวงหาวัดดังกล่าวว่าอยู่ที่ไหน และสร้างไปสิบกว่าล้าน

ถูกรางวัลที่ 1
ภาพจาก TikTok @beet2533

         คุณแม่ของเพื่อนวินต้น เผยอีกว่า จริง ๆ แล้วคุณแม่มีรางวัลที่ 1 อยู่จำนวน 15 ใบ แต่แม่ไม่ได้บอกใครเพราะแม่อยากจะดูคนมากกว่า ส่วนลอตเตอรี่นั้นคุณแม่เคยขึ้นเงินมาแล้ว แต่ไม่ได้นำไปขึ้นเงินทั้งหมด แม่เหลือไว้จะเอาไปขึ้นเงินวันตายพ่อ วันตายแม่ และวันเกิดของสามี กับวันเกิดของตัวเองในวันที่ 30 มิถุนายน จำนวน 5 ใบสุดท้าย

ถูกรางวัลที่ 1
ภาพจาก TikTok @beet2533

         แม่ก็รอให้ลูกชายเราไปหาประสบการณ์ชีวิต และคิดว่าเงินไม่ได้มีประโยชน์อะไร ก็เลยไม่ได้ทำอะไร แต่กลายเป็นว่าพอลูกมามันก็ไปค้นกระเป๋าแม่ โดยก่อนหน้านี้โทรศัพท์มือถือของแม่เคยถูกแฮกข้อมูล เลยให้ลูกเอาโทรศัพท์มือถือไปซ่อม ลูกเลยไปเห็นข้อมูลที่แม่เซฟไว้ รวมถึงข้อมูลจากกองสลาก เลยมาถาม พอเวลาแม่นอนลูกก็ไปรื้อกระเป๋า มันรู้รหัสตู้เซฟแม่เพราะแม่เก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือ ลูกไปเปิดดู แล้วก็บอกว่าจะเอาไปลงข่าว

ถูกรางวัลที่ 1
ภาพจาก TikTok @beet2533

         อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คลิปนี้ถูกเปิดเผยก็มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์ โดยมีทั้งคนที่สงสัยว่าลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลนั้นเป็นของจริงหรือไม่ ตัวเลขมีการตัดแปะหรือเปล่า รวมถึงคนที่เตือนให้คุณแม่รีบนำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงิน เพราะมีเวลาจำกัดที่จะสามารถขึ้นเงินได้ บางคนยังบอกว่าคุณแม่ใจเย็นมาก ทั้งที่เหลือเวลาอีกแค่ 6 เดือน ก็จะหมดเวลาไปขึ้นเงินแล้ว

         โดยข้อมูลจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ระบุว่า สลากกินแบ่งรัฐบาล ผู้ถูกรางวัลจะต้องเรียกร้องเงินรางวัลภายใน 2 ปี นับแต่วันออกรางวัลสลาก หากพ้นกำหนดจะนำส่งเป็นรายได้แผ่นดิน
 

ถูกรางวัลที่ 1

ถูกรางวัลที่ 1เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อึ้งทั้งบ้าน แม่ถูกรางวัลที่ 1 บอกเหตุผลชัดเจน ทำไมไม่ขึ้นเงิน คนแห่เตือนรัว ๆ อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2567 เวลา 14:22:30 21,033 อ่าน
TOP