นักแสดงหนัง แฮรี่ พอตเตอร์ ตอนใหม่ถูกแทงตาย

rob knox

ร็อบ น็อกซ์(ขวา)กับมารดาและเจมี่ น้องชายเจมี่(ซ้าย)น้องชายที่น็อกซ์พยายามเข้าปกป้องเพื่อนๆ ของร็อบ น็อกซ์ มาร่วมกันวางดอกไม้ไว้อาลัย           "ร็อบ น็อกซ์" นักแสดงวัยรุ่นในภาพยนต์ "แฮรี่ พอตเตอร์" ตอนใหม่ ผู้รับบทเป็น "มาคัส เบลบี้" ถูกแทงเสียชีวิต เหตุทะเลาะวิวาทนอกบาร์ของกรุงลอนดอน

          ร็อบ น็อกซ์ นักแสดงหนุ่มวัย 18 ปี ผู้รับบทเป็น"มาคัส เบลบี้" เพื่อนนักเรียนในโรงเรียนพ่อมด "ฮอควอร์ต" ของพ่อมดน้อยแฮรี่ พอตเตอร์ ในภาพยนต์ตอนใหม่ ซึ่งเป็นตอนที่ 6 คือ"แฮรี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม" และมีกำหนดจะออกฉายในเดือนพฤศจิกายน ถูกแทงเสียชีวิตในเหตุทะเลาะวิวาทนอกบาร์ชื่อ "เมโทร" ในย่านซิด คัพ ของกรุงลอนดอนของอังกฤษเมื่อวันเสาร์ ขณะพยายามเข้าปกป้องน้องชาย 

          ตำรวจจับผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัย 21 ปีผู้มีมีด 2 ด้ามเป็นอาวุธ หลังจากเพื่อน 2 คนของน้องชายของน็อกซ์ เข้าช่วยกันล็อคตัวมือมีดไว้จนตำรวจไปถึง ทำให้เพื่อนคนหนึ่งถูกมีดแทงเข้าที่ศีรษะ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายคน 

          มีรายงานว่า กลุ่มของน็อกซ์กับมือมีดเคยทะเลาะวิวาทเรื่องโทรศัพท์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จึงคาดว่าเหตุร้ายครั้งนี้เป็นการล้างแค้น น็อกซ์นับเป็นเยาวชนรายที่ 14 ผู้ถูกสังหารจากเหตุรุนแรงในกรุงลอนดอนในปีนี้ และเป็นผู้เล่นในทัมรักบี้สโมสรทีมเดียวกันกับจิมมี่ มิเซ็น วัยรุ่นผู้ซึ่งถูกคู่กรณีแทงเสียชีวิตด้วยแผ่นกระจกเมื่อต้นเดือนนี้ ที่หน้าร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่ง หลังจากเขาปฏิเสธคำท้าให้ต่อสู้ 

          การเสียชีวิตของน็อกซ์ทำให้บรรดานักการเมืองและนักรณรงค์พากันออกมาแสดงความวิตกเรื่องการใช้ความรุนแรงในหมู่เยาวชน ขณะที่ "วอร์เนอร์ บราเดอร์" ผู้ผลิตภาพยนต์ฯออกมาแสดงความตกใจและเศร้าเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต


ข้อมูลจาก

ภาพประกอบจาก
Telegraph.co.uk
- Timesonline.co.uk
- Dailymail.co.uk


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นักแสดงหนัง แฮรี่ พอตเตอร์ ตอนใหม่ถูกแทงตาย โพสต์เมื่อ 25 พฤษภาคม 2551 เวลา 10:46:25 18,037 อ่าน
TOP