พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงแจงดราม่ารับเลี้ยง หมูแดง เผยอาการน้อง.. กับภาพล่าสุด

 

              พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงอัปเดตภาพ น้องหมูแดง สุนัขหน้าเซเว่นฯ โคราช หลังทรงรับเลี้ยง ทรงแจงดราม่า ยันไม่ได้คิดจะเอาหมูแดงจากทุกคน

พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงแจงดราม่ารับเลี้ยง หมูแดง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์

               เป็นข่าวคราวที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อย กรณี "หมูแดง" น้องหมาที่มานอนรอเจ้าของหน้าเซเว่นฯ โคราช โดยไม่รู้ว่าเจ้าของจากไปแล้ว กระทั่งมีข่าวว่า พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงรับหมูแดงไว้ในอุปการะแล้ว หลายคนก็ยังคงเป็นห่วง อยากรู้ว่าตอนนี้เจ้าหมูแดง เป็นอย่างไรแล้วบ้าง

               ก่อนที่ล่าสุด (23 มกราคม 2568) เฟซบุ๊ก กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ได้โพสต์ภาพล่าสุดของ "หมูแดง" พร้อมอัปเดต "เรื่องของ "หมูแดง" สุนัขหน้าเซเว่นที่ตลาดย่าโม โคราช จังหวัดนครราชสีมา ที่องค์หริภาทรงรับเลี้ยง ***รับสั่งจากองค์หริภา "พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์" ถึงแฟนคลับของน้องหมูแดงทุกท่าน" ดังนี้

               "สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน เราขอแจ้งในเรื่องของน้องหมูแดงนะคะ ทุกคนจะได้ไม่กังวล ห่วง หรือ มีข้อสงสัย เราเห็นหมูแดงจากคลิปนึง ตอนแรกในคลิปให้ข้อมูลว่าทุกคนช่วยหาค่ารักษาให้ โดยที่คุณอิ๋วเป็นคนรับเลี้ยง เราเลยติดต่อขอช่วยการรักษา แบ่งเบาภาระคุณอิ๋ว เนื่องจากคุณอิ๋วไม่สบายอยู่แล้ว เลยได้รับข้อมูลมาว่าแกไม่สามารถพากลับบ้านได้ เพราะแกไม่สบาย ห่วงและอยากให้มีคนรับไปเลี้ยงแบบดี ๆ

               จากที่มีดราม่าต่าง ๆ เราขออธิบาย เราไหว้ละค่า เข้าใจหัวใจคุณอิ๋วด้วย เราเข้าใจลึกซึ้ง เพราะลูก ๆ เราทุกคนผ่าน trauma มาหมด ไม่ว่าการ ทารุณ ทิ้ง ทำร้าย แต่ในเคสของน้องหมูแดง เป็นซึมเศร้ารุนแรง ใช่ค่ะ สุนัข แมว ไม่ได้ต่างจากเราเลย หากเราละเอียดพอที่จะเห็นหรือไม่ เพราะเราเลี้ยงเป็นลูก สภาพจิตใจเขามาอันดับ 1 เด็ก สภาวะจิตมีผลต่อร่างกายพฤติกรรมอย่างไร พวกเขาก็ไม่แตกต่าง

               หมูแดงเป็นอาการที่เรียกว่า Major depressive syndrome เป็นโรคซึมเศร้าที่รุนแรงเกิดจากการเสียคนหรือสิ่งที่รักแบบไม่ตั้งตัว รับไม่ได้ และ สภาพจิตใจไม่ไหว เราก็เป็นอาการเดียวกันค่ะ ใช่ค่ะเราเป็น เป็นมา 9-10 ปีแล้ว เราเปิดใจกับทุกคนเลยค่ะ เพราะอยากให้เข้าใจคุณอิ๋ว หากให้ใครก็ได้ที่ไม่เข้าใจจุดนี้ของหมูแดง อาจเกิด damage กับทั้งกายและใจของน้อง เราเป็นคนจึงเก็บอาการ ทำงานภายนอกดูปกติ แต่ไม่มีคืนไหนเลยที่เราไม่นอนแล้วมองเพดานคิดถึงเจ้านายตัวเอง ร้องไห้ไร้เหตุ สุนัขเขาใส รู้สึกยังไงแสดงออกเช่นนั้น

               เราไม่ได้คิดจะเอาหมูแดงจากทุกคนนะคะ แต่น้องต้องรักษาสภาพจิตใจด่วน เราจะบอกน้องว่าน้องมีเรา ทุกข์เป็นเพื่อน เราจะบอกว่าอย่ายอมแพ้ เพราะพ่อคอยดูอยู่เสมอ จึงจะพาน้องไปวัด ทำบุญให้พ่อ และ ที่สำคัญ พ่อ แม่ ทุกคนมีห่วงคือลูก สาเหตุที่เราอยู่ก็เพื่อเขานะ ช่วยกันสะสมบุญให้คนที่เรารัก แล้วเมื่อถึงเวลา เราจะได้อยู่ในอ้อมกอดเขาอีกครั้ง เราจะสู้และผ่านความทุกข์นี้ไปด้วยกันทุกวินาที

               หนูสาบานด้วยชีวิต หนูจะรัก และดูน้องเสมือนลูกในไส้ เหมือนลูกทุก ๆ คน ทั้งจิตใจ ร่างกาย เพื่อน ๆ ติดตามน้องได้ที่เพจนะคะ ถ้าเราหาย ๆ ไป งานเยอะ เมนต์มาได้เลย คิดถึงขอดูหน่อย เราจะรีบลงให้ ถ้าเรามีโอกาสไปโคราช จะพาไปหาด้วยตัวเองค่ะ ขอบคุณทุก ๆ คนนะคะ ที่รับฟังเรา"

พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงแจงดราม่ารับเลี้ยง หมูแดง

พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงแจงดราม่ารับเลี้ยง หมูแดง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์


               ต่อมาทางเพจ กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ยังได้โพสต์เพิ่มเติมอีกว่า "จากหริภานะคะ เพิ่มเติมค่ะ เราขออนุญาต ให้ดูลูกสาวอีกสองคนที่มาจากโคราชเช่นกันนะคะ ตอนแรกเป็นสุนัขจรมาตลอดชีวิต สามแม่ลูก อยู่หน้าบ้านเพื่อน แม่ป่วย เลยรักษา แต่เสีย เขา ชื่อ Olivia ค่ะ หนูเลยรับลูกสาวทั้งสองมาเลี้ยง ตอนเข้าบ้าน หนูให้ลูก ๆ ไปไหว้กระดูกแม่ และ ตอนนี้ แม่ของเขาจะได้อยู่กับลูกในบ้านตลอด เห็นลูกมีความสุข

               ตอนแรกลูกสาวคนเล็กระแวง ไม่ให้คนจับเพราะคนใจร้ายชอบขว้างปาเขา แต่ตอนนี้สุขภาพจิตเขาดีมากค่ะ ลูกสาวคนโต ชื่อว่า Shayla เป็นภาษา Hebrew แปลว่านางผู้มาจากเทวสถาน ลูกสาวคนเล็ก ชื่อว่า Charlotte แปลว่า ผู้เป็นอิสระ นิสัยเรียบร้อย กุลสตรีมากค่ะ"

พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงแจงดราม่ารับเลี้ยง หมูแดง

พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงแจงดราม่ารับเลี้ยง หมูแดง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์

พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงแจงดราม่ารับเลี้ยง หมูแดง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงแจงดราม่ารับเลี้ยง หมูแดง เผยอาการน้อง.. กับภาพล่าสุด โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2568 เวลา 21:41:46 31,614 อ่าน
TOP
x close