Thailand Web Stat

แม่ร่ำไห้ ห่วงลูกวัย 17 ติดใต้ซากตึก กลัวลูกหายใจไม่ออก - ชุดกู้ภัยอิสราเอลมาถึงแล้ว

           แม่ร่ำไห้เข่าทรุด ลูกสาววัย 17 ติดอยู่ใต้ซากอาคาร ห่วงสุดใจ กลัวลูกหายใจไม่ออก ชี้มีโรคประจำตัว ยังหวังหลัง จนท. พบสัญญาณชีพ ขอรอจนกว่าจะเห็นลูกออกมา พบมีผู้เสียชีวิตจากตึกถล่มแล้ว 10 ราย
แผ่นดินไหวกรุงเทพ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

           ความคืบหน้าเหตุตึก สตง. ถล่ม หลังเกิดแผ่นดินไหว วานนี้ (29 มีนาคม 2568) ข่าวช่อง 3 รายงานบรรยากาศภายในพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงพยายามช่วยเหลือผู้รอดชีวิตอย่างต่อเนื่อง โดยมีการพบสัญญาณชีพของผู้รอดชีวิตหลายคน

           ด้าน นางมันญภา อายุ 41 ปี แม่ของ นางสาวนัยนา พิมสาร อายุ 17 ปี คนงานที่เป็นช่างไฟ ซึ่งยังติดอยู่ในอาคารดังกล่าว เดินทางมายืนกอดกันร้องไห้อยู่ริมกำแพง มองไปยังซากปรักหักพังของอาคารด้วยใจจดจ่อ ยังมีความหวังแต่กังวลใจไปพร้อมกัน โดยเล่าว่า ตนเพิ่งทราบข่าวอาคารทรุดตอน 1 ทุ่ม เพราะอยู่ในสวนยาง ไม่ได้ฟังข่าว ไม่ค่อยได้ดูโทรทัศน์ ตอนแรกก็ไม่ได้ตกใจอะไร แต่พอรู้ว่าตึกถล่มทับลูกสาว แม่ก็ไม่มีแรง มาแทบไม่ได้

แผ่นดินไหวกรุงเทพ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้
 
           จนเช้าวันเสาร์ (29 มีนาคม) จึงรีบเดินทางมาจาก จ.ศรีสะเกษ เมื่อเห็นสภาพอาคารที่ถล่มลงมา ก็ถึงกับเข่าทรุดด้วยความเป็นห่วงลูกสาว และร้องไห้ตลอดเวลา รอบนี้น้องเพิ่งขึ้นมาทำงานได้ 2-3 สัปดาห์ เพิ่งได้เข้าหน้างานวันแรก ก็มาเกิดเหตุการณ์ขึ้น
 
           แม่พยายามโทร. หาลูกสาวตลอด แต่โทร. ไม่ติด ไม่มีสัญญาณ ส่วนลูกเขยที่หนีออกมาได้ เล่าว่าลูกสาวทำงานอยู่ชั้น 8 ตอนที่แผ่นดินไหวลูกหนีลงมาถึงชั้น 4 แล้ว ส่วนแฟนตัดสินใจกระโดดพุ่งไปอีกตึกหนึ่ง ขณะที่ลูกสาวออกมาไม่ทัน ตึกทรุดไปก่อน


แผ่นดินไหวกรุงเทพ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้
แผ่นดินไหวกรุงเทพ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

           ทั้งนี้ แม่เป็นห่วงมากเพราะลูกสาวเป็นภูมิแพ้ ต้องกินยาขยายหลอดลมประจำ ถ้าลูกยังมีชีวิตอยู่กลัวลูกไม่มีอากาศหายใจ กลัวจะหายใจไม่ออก แม่กลัวว่าจะไม่เจอลูก กลัวลูกเป็นอะไรข้างในแล้วช่วยออกมาไม่ทัน ตอนนี้จึงมานั่งใกล้ ๆ จุดเกิดเหตุ และอยากบอกว่าแม่จะรออยู่ตรงนี้ แม่ไม่ไปไหนจนกว่าจะเห็นน้องออกมา อยากดูลูกแต่ก็ไม่กล้าดู กลัวจะเป็นอะไร ลูกสาวอายุยังน้อย ไม่ทันได้ใช้ชีวิตสบายเลย
 
           ยอมรับว่าเมื่อเห็นสภาพตึก แม่ไม่มีความหวังแล้ว โอกาสรอดมันยาก และเมื่อเห็นเอารถหนักเข้ามา ก็ยอมรับว่ารู้สึกกลัวว่าจะทำให้ดันลงไปทับลูก แต่ก็ภาวนาให้ลูกอยู่ในชั้นใต้ดินเหมือนที่เขาพูดกัน ก็ยังมีความหวังที่เขาบอกว่าอาจจะอยู่ชั้น 4 และไหลลงไปใต้ดิน ทำได้แต่ภาวนาและยังคิดว่าลูกรอด

แผ่นดินไหวกรุงเทพ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

           ขณะที่วันนี้ (30 มีนาคม) เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 01.30 น. หน่วยกู้ภัยแห่งชาติ จากประเทศอิสราเอล นำทีมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ 21 นาย บินด่วนมากรุงเทพฯ เพื่อช่วยค้นหาผู้ติดใต้ซากตึก สตง. ถล่ม ซึ่งขณะนี้ถึงพื้นที่เป็นที่เรียบร้อย เตรียมการพร้อมปฏิบัติร่วมกับมูลนิธิร่วมกตัญญู 

           ทั้งนี้ เพจ กรุงเทพมหานคร รายงานข้อมูลจากศูนย์เอราวัณ พบว่าในเวลา 06.00 น. ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว อยู่ที่ 17 ราย บาดเจ็บ 32 ราย และสูญหาย 83 ราย โดยในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุตึก สตง. อยู่ที่ 10 ราย และบาดเจ็บ 18 ราย

           ขณะที่เวลา 09.05 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงข่าวถึงสถานการณ์ล่าสุด ชี้ประเด็นแรกที่ต้องให้ความสำคัญในขณะนี้ คือเรื่องการกู้ภัยอาคารถล่มเขตจตุจักร ซึ่งกระบวนการยังเป็นการค้นหาผู้รอดชีวิต วันนี้ครบวันที่ 2 หรือ 48 ชั่วโมงแล้ว โดยเมื่อเช้านี้มีสัญญาณชีพบริเวณโซน A จะเร่งดำเนินการค้นหาผู้ที่ยังมีสัญญาณชีพต่อไป ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนโดยผู้ที่มีความสามารถและเชี่ยวชาญให้คำแนะนำอยู่ในพื้นที่ และเมื่อเช้ามีการพบศพเพิ่มเติม ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตคงต้องรอยืนยัน

           ขณะนี้ยังมีความช่วยเหลือจากหลายประเทศเข้ามา อาทิ สหรัฐอเมริกา สาธารณรัฐประชาชนจีน และประเทศอิสราเอล ที่จะส่งเครื่องมือมาช่วยเหลือเพิ่มเติม กทม. ได้ประสานหน้างานเพื่อแบ่งพื้นที่ในการช่วยเหลือค้นหาผู้รอดชีวิต กู้ชีพ กู้ภัย ยังไม่หมดหวังและขอยืนยันว่าทำเต็มที่ เพราะเชื่อว่ายังมีโอกาสที่จะเจอผู้รอดชีวิตอยู่ด้านใน อย่างไรก็ตามอุปสรรคที่จะเจอวันนี้ คือมีโอกาสที่ฝนจะตก 60% ซึ่งไม่ได้มีผลกระทบกับการกู้ภัย แต่ที่น่าเป็นห่วงคือเรื่องของการระบายน้ำจากอาคารซึ่งได้รับผลกระทบจากฝุ่นที่ฟุ้งกระจายตอนถล่มลงมาสู่ท่อระบายน้ำอาจทำให้ท่ออุดตัน

แผ่นดินไหวกรุงเทพ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

ขอบคุณข้อมูลจาก ช่อง 3, เรื่องเล่าเช้านี้, กรุงเทพมหานคร

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่ร่ำไห้ ห่วงลูกวัย 17 ติดใต้ซากตึก กลัวลูกหายใจไม่ออก - ชุดกู้ภัยอิสราเอลมาถึงแล้ว อัปเดตล่าสุด 1 เมษายน 2568 เวลา 17:59:24 5,582 อ่าน
TOP
x close