รพ.อ่างทอง ยอมรับ มีการกินข้าวเที่ยงใกล้ ICU เด็ก หลังแม่โวยเป็นเหตุลูก 5 วันเสียชีวิต

          โรงพยาบาลอ่างทอง ยอมรับ มีการกินข้าวในห้อง ICU จริง ใกล้กับเตียงเด็ก มีเพียงม่านพลาสติกกั้นเอาไว้ หลังมีทารก 5 วันเสียชีวิต

โรงพยาบาลอ่างทอง

          จากกรณีที่ทารกอายุ 5 วัน คลอดก่อนกำหนด แต่กลับเสียชีวิตภายในห้อง ICU พร้อมกับเจอบุคลากรทางการแพทย์นั่งกินข้าวอยู่ในนั้น จนทำให้แม่สงสัยเรื่องความสะอาด ว่านี่อาจเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตได้

          ล่าสุด วันที่ 24 กรกฎาคม 2569 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า โรงพยาบาลอ่างทอง มีการแถลงยอมรับเรื่องนี้ว่า มีการรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันในห้อง ICU และใกล้กับบริเวณรักษาผู้ป่วยเด็ก มีเพียงม่านพลาสติกกั้นไว้จริง ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม และจะต้องมีการทบทวนถึงพฤติกรรมเหล่านี้อีกครั้ง ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในทันที

โรงพยาบาลอ่างทอง
ภาพจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

โรงพยาบาลอ่างทอง
ภาพจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

โรงพยาบาลอ่างทอง
ภาพจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

          เบื้องต้นโรงพยาบาลเสียใจและรับฟังข้อเสนอแนะจากญาติผู้เสียชีวิต และจะทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยอีกครั้ง


ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รพ.อ่างทอง ยอมรับ มีการกินข้าวเที่ยงใกล้ ICU เด็ก หลังแม่โวยเป็นเหตุลูก 5 วันเสียชีวิต โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2569 เวลา 14:55:31 4,025 อ่าน
TOP
x close