งามหน้า ครูฝึกมวยไทยถูกจับที่ไต้หวัน ขนเฮโรอีน 3.7 ล้าน ชี้จุดเสี่ยงถึงตาย ทำได้เพื่อเงิน

          งามหน้า ตำรวจไต้หวันจับหญิงไทย ลอบขนยาเสพติดเข้าประเทศ พบกลืนแคปซูลเฮโรอีน 72 เม็ด มูลค่ากว่า 3.7 ล้าน พบเป็นครูฝึกมวยไทย ต้องเฝ้าใกล้ชิด

ครูฝึกมวยไทย ขนยา


          วันที่ 18 สิงหาคม 2569 เว็บไซต์ของหน่วยยามชายฝั่งไต้หวัน รายงานข่าวการจับกุมหญิงชาวไทย ที่สนามบินเกาสง หลังพบว่ามีการลักลอบขนยาเสพติดเข้าประเทศ ด้วยวิธีการกลืนแคปซูนเฮโรอีน 72 เม็ด ที่หุ้มด้วยถุงยางอนามัยและแผ่นฟิล์ม เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับ โดยพบว่ามีเฮโรอีนทั้งหมด 289.1 กรัม คิดเป็นมูลค่าประมาณ 3.6 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 3.7 ล้านบาท)
 
          การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากทางกองบังคับการสืบสวนและป้องกันยาเสพติด ของหน่วยยามชายฝั่ง เกาสง-ไถจง ได้รับข้อมูลข่าวกรองเกี่ยวกับชาวต่างชาติที่ลักลอบขนยาเสพติดข้ามแดน นำมาสู่การจับกุมเมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา 
 
          รายงานยังชี้ว่า การลักลอบขนยาเสพติดด้วยวิธีการนี้มีอันตรายอย่างมาก หากสิ่งที่หุ้มอยู่ชั้นนอกของยาเสพติดละลายจากกรดในกระเพาะอาหารหรือสารอื่นใด หญิงที่มีเฮโรอีนอยู่ในท้องอาจเผชิญความเสี่ยงถึงชีวิต 




ครูฝึกมวยไทย ขนยา
ภาพจาก Coast Guard Administration

          ทั้งนี้ เนื่องจากผู้ต้องสงสัยเป็นครูฝึกมวยไทย ซึ่งผ่านการฝึกซ้อมด้านการต่อสู้อย่างหนัก ทำให้เธอมีพละกำลังและความสามารถด้านร่างกายเหนือกว่าคนทั่วไปมาก ทางหน่วยงานจึงต้องจับตาอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการหลบหนี 

          ต่อมาหญิงชาวไทยรายนี้ถูกส่งตัวไปยังสำนักงานอัยการ และถูกฟ้องดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 


ขอบคุณข้อมูลจาก Coast Guard Administration



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งามหน้า ครูฝึกมวยไทยถูกจับที่ไต้หวัน ขนเฮโรอีน 3.7 ล้าน ชี้จุดเสี่ยงถึงตาย ทำได้เพื่อเงิน โพสต์เมื่อ 19 สิงหาคม 2569 เวลา 16:03:35
TOP
x close