x close

ศาลพิจิตรเข้มสั่งจำคุก ไม่รอลงอาญา เจ้าของร้านเกม

ร้านเกม

ร้านเกมศาลพิจิตรเข้มสั่งจำคุกไม่รอลงอาญาเจ้าของร้านเกม ทำผิดกม.ปล่อยเยาวชนมั่วสุมในเวลาเรียน

          นาย ปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า หลังจากที่ จ.พิจิตรมีมาตรการเข้มงวดกับร้านเกมส์ และการจับกุมผู้กระทำความผิดดำเนินคดีอยู่เสมอ ล่าสุดที่ศาลแผนกคดีเด็กเยาวชนและครอบครัว ที่มี นายสุขุม นามวิเศษ เป็นผู้พิพากษาหัวหน้าศาลได้มีการพิจารณาคดีผู้กระทำความผิด พรบ.คุ้มครองเด็ก 2542 คดีดำที่ 149-150/2551, คดีแดงที่ 132/133/2551

          โดยมีพนักงานอัยการเป็นโจทก์ และ มีนายปรัชญา แก้วบด อายุ 56 ปี ผู้ดูแลร้านเกมส์ พี-เจ เน็ตแอนด์เกมส์ ตั้งอยู่ที่ 10/2 หมู่8 ต.คลองคะเชนทร์ และ นายณรงค์ กลัดแก้ว อายุ 33 ปี ผู้ดูแลร้าน N-P เกมส์ ตั้งอยู่เลขที่ 140 ต.ในเมือง จ.พิจิตร เป็นจำเลยในความผิดตามกฎหมายเนื่องจากมีการกระทำการโดยยินยอมให้เยาวชน ทั้ง 2 แห่ง รวม 5 คน เป็นเยาวชนอายุ 14-15 ปี ซึ่งยังไม่บรรลุนิติภาวะเข้าไปเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ ทั้งๆ ที่เป็นเวลาศึกษาเล่าเรียนของเด็ก

          ศาลได้ตัดสินว่า การกระทำของจำเลยทั้ง 2 เป็นการกระทำโดยไม่คำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของเยาวชน แต่จำเลยซึ่งเป็นผู้ดูแลร้านเกมส์กลับฝ่าฝืนกฎหมาย จึงพิพากษาจำคุกจำเลยทั้ง 2 คน คนละ 2 เดือน แต่ทั้งคู่ให้การรับสารภาพอีกทั้งไม่เคยต้องโทษมาก่อน เห็นควรให้เปลี่ยนโทษจำคุกเป็นกักขังแทน 1 เดือน โดยให้กักขังในที่สถานกักขังกลาง เรือนจำจังหวัดพิจิตร ต่อไป

          นายปรีชา กล่าวด้วยว่า สำหรับคดีนี้ถือเป็นบทเรียนของผู้ประกอบการธุรกิจร้านเกมส์ที่เห็นแก่ได้ ปล่อยเด็ก-เยาวชน ให้เล่นเกมส์ในเวลาเรียนส่งเสริมให้เด็กหนีเรียน นำเกมส์ลามก, เกมส์ใช้ความรุนแรง มาเป็นเหยื่อล่อเด็กให้อยู่ในวังวน สุดท้ายเมื่อต้องคดีก็ต้องรับโทษสูงเช่นนี้ ซึ่งนับว่ายุติธรรมแล้ว และขอเตือนผู้ประกอบการร้านเกมส์ที่เห็นแก่ได้ระวังจะเป็นรายต่อไปที่ต้องถูกจับและขึ้นศาลยุติธรรม จนถึงเข้าเรือนจำอีกด้วย

ศึกษาและเรียนรู้การใช้อินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธีได้ที่
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศาลพิจิตรเข้มสั่งจำคุก ไม่รอลงอาญา เจ้าของร้านเกม อัปเดตล่าสุด 14 สิงหาคม 2551 เวลา 14:18:35 20,288 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP