x close

มือถือบึ้มสยอง เละทั้งหน้า ยันเจ้าโลก


          หนุ่มแก่งคอยสยอง แบตมือถือบึ้มใส่ เป็นแผลตั้งแต่ใบหน้า คอ แขน ลำตัว ขาสะเก็ดยังทะลุกางเกงไปโดนเจ้าโลกบาดเจ็บด้วย เผยถอดแบตจากเครื่องมาใส่แท่นชาร์จ พอไฟเต็มจับใส่เครื่องแล้วกดเปิดก็ระเบิดสนั่นทันที พรรคพวกต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล ฝ่ายโนเกียแจงพร้อมช่วยเหลือคนเจ็บ และต้องนำเศษชิ้นส่วนมาตรวจสอบหาสาเหตุ ชี้ที่ผ่านมามักเกิดจากไม่ใช่แบตที่ผลิตโดยโนเกีย 

          เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 มกราคม ผู้สื่อข่าวรุดไปตรวจสอบบ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.บ้านธาตุ อ. แก่งคอย จ.สระบุรี หลังจากทราบว่าเกิดเหตุแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือระเบิด เมื่อไปถึงพบนายสามารถ ปล้องจันทา อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 1 ต.บ้านธาตุ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี อาชีพขับรถหกล้อรับจ้างทั่วไป โดยนายสามารถโชว์บาดแผลที่ฝ่ามือขวามีรอยไหม้ทะลุผิวหนังถึงเนื้อ นอกจากนี้ใบหน้าด้านขวา ลำคอ แขนขวา ลำตัว หน้าท้อง และขาขวา มีรอยสะเก็ดระเบิดคล้ายๆตุ่มอีสุกอีใสจำนวนมาก

          นายสามารถกล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา ขณะนั่งอยู่กับเพื่อนชื่อนายสุพจน์ มณีกง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 หมู่ 1 ต.บ้านป่า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ในห้องเช่า ได้ถอดแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อโนเกีย รุ่น 3310 มาใส่แท่นชาร์จ เมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็มแล้วนำแบตเตอรี่มาใส่เครื่องโทรศัพท์แล้วกดเปิดเครื่อง แต่โทรศัพท์เกิดระเบิดขึ้นทันทีเสียงดังสนั่นหวั่นไหว

          นายสามารถกล่าวอีกว่า แรงระเบิดทำให้เศษสะเก็ดกระเด็นใส่ใบหน้า ลำคอ แขน ลำตัว และขาจนเป็นแผลปวดแสบปวดร้อน ส่วนมือขวาถูกความร้อนและสะเก็ดจากการระเบิดเป็นแผลลึกอย่างที่เห็น ขณะที่นายสุพจน์เพื่อนที่นั่งอยู่ใกล้ๆ ได้รับบาดเจ็บที่ขาเล็กน้อย นอกจากนี้ แรงระเบิดยังเจาะทะลุกางเกงวอร์มขาสั้นไปโดนอวัยวะเพศบาดเจ็บด้วย ส่วนเครื่องโทรศัพท์แตกเละไม่มีชิ้นดี

          นายสามารถกล่าวต่อว่า จากนั้นเพื่อนๆ นำส่งอนามัยบ้านธาตุ ก่อนส่งต่อ โรงพยาบาลแก่งคอย และส่งอีกต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์สระบุรี โดยแพทย์และพยาบาลทำแผลใส่ยาฆ่าเชื้อแล้วให้กลับบ้าน พร้อมกับกำชับต้องทำความสะอาดแผลทุกวัน

          นายสามารถกล่าวด้วยว่า โทรศัพท์เครื่องนี้ซื้อมาประมาณ 3 ปีแล้ว ไม่เคยมีปัญหา ต่อไปคงเลิกใช้แล้ว หันไปใช้เครื่องไอโมบายแทน เข็ดจริงๆ ขอให้เป็นบทเรียนสำหรับคนทั่วไป ที่ผ่านมาเคยพบเห็นแต่ตามข่าวเท่านั้น ไม่นึกว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง

          วันเดียวกันตัวแทนบริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด ชี้แจงว่า เบื้องต้นโนเกียต้องเข้าไปตรวจสอบ พร้อมทั้งตามหาเจ้าของโทรศัพท์รายดังกล่าวก่อนว่า ได้รับความเสียหายขนาดไหน และจะช่วยเหลือได้อย่างไร ส่วนสาเหตุที่ระเบิดนั้นต้องนำเครื่องและแบตเตอรี่หรือชิ้นส่วนต่างๆที่เหลืออยู่มาตรวจสอบพิสูจน์ในห้องปฏิบัติการอีกครั้ง ขณะนี้ยังไม่สามารถให้ความเห็นใดๆ ได้

          ตัวแทนโนเกียชี้แจงอีกว่า อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาจากเหตุการณ์แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือระเบิด ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เมื่อตรวจเช็กอย่างละเอียดแล้ว พบว่าเป็นแบตเตอรี่ที่ไม่ใช่ของโนเกียเป็นผู้ผลิต ซึ่งแบตเตอรี่ที่มีขายในตลาดนั้นมีอยู่ 3 ประเภท คือ 1.แบตเตอรี่ยี่ห้อโนเกีย ผลิตโดยโนเกีย 2.ยี่ห้ออื่น แต่ใช้กับโนเกียได้ และ 3.ติดยี่ห้อโนเกีย แต่ไม่ได้ผลิตโดยโนเกีย หรือเป็นของปลอม หากเป็นของโนเกียผลิต ทั้งแบตเตอรี่และอุปกรณ์ทุกชิ้นจะต้องผ่านมาตรฐานความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการใช้งานจากหน่วยงานกลางของยุโรป

          ตัวแทนโนเกียแจ้งด้วยว่า สำหรับลูกค้าที่ซื้อแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ ขอแนะนำให้ซื้อของแท้ ทั้งจากร้านโนเกียช็อป หรือร้านค้าที่เชื่อถือได้ที่มีใบรับประกันออกใบเสร็จให้อย่างถูกต้อง เพื่อสามารถนำกลับไปตรวจสอบ เมื่อเกิดปัญหาใดๆขึ้นมา ส่วนวิธีการสังเกตเบื้องต้น ลูกค้าต้องพิจารณาบรรจุภัณฑ์ว่าไม่เคยถูกเปิดก่อนหน้านี้ มีสติ๊กเกอร์ลายน้ำ และฮาโลแกรม (บัตรต่อต้านการปลอมแปลง, การดัดแปลง และการทำซ้ำ) ติดอยู่ชัดเจน รวมถึงราคาในระดับมาตรฐาน โดยสามารถตรวจสอบได้จากทั้งในเว็บไซต์ และโนเกียช็อป หากพบว่าราคาต่ำกว่ามาก ให้ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นของปลอมที่ไม่ได้มาตรฐานไว้ก่อนขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มือถือบึ้มสยอง เละทั้งหน้า ยันเจ้าโลก อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2552 เวลา 13:21:32 54,651 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP