x close

นก (KPN 6) ซิวแชมป์ เคพีเอ็น อวอร์ด 2009

วิลลี่ แมคอินทอช

วิลลี่ แมคอินทอช (พิธีกร)

นก (KPN 6) นักร้องชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2552

นก (KPN 6) นักร้องชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2552

ETC

คณะกรรมการตัดสิน โซ่ ETC หนึ่ง-ณรงค์วิทย์ หนึ่ง ETC

ก๊อง-ฝน-นก-อาร์ม-ตึก

ก๊อง-ฝน-นก-อาร์ม-ตึก

นก (KPN 6) คว้าตำแหน่ง

นก (KPN 6) คว้าตำแหน่ง "นักร้องชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2552"

อาร์ม (KPN 9) รองอันดับ 1 และยังพ่วงตำแหน่ง

อาร์ม (KPN 9) รองอันดับ 1 และยังพ่วงตำแหน่ง "Popular Vote" อีกรางวัล

ฝน (KPN 8) รองอันดับ 2

ฝน (KPN 8) รองอันดับ 2

ก๊อง (KPN 5) ได้รางวัลชมเชย

ก๊อง (KPN 5) ได้รางวัลชมเชย

ตึก (KPN 3) ได้รางวัลชมเชยเช่นกัน

ตึก (KPN 3) ได้รางวัลชมเชยเช่นกัน

         ทำเอาอึ้งและทึ่งกันไปทั้งฮอลล์ กับพลังเสียงของ 5 ผู้เข้ารอบสุดท้าย "KPN Award Thailand Singing Contest 2009" (การประกวดร้องเพลงถ้วยพระราชทานชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2552) เวทีการประกวดร้องเพลงสำหรับนักร้องคุณภาพตัวจริง ที่ยิ่งใหญ่ และมีมายาวนานที่สุด

         โดยแต่ละคนต่างงัดทีเด็ด หวังมัดใจกรรมการ เพื่อก้าวเป็นที่หนึ่ง ที่สุดแห่งฝัน รางวัลแห่งเกียรติยศ ในการประกวดรอบชิงชนะเลิศ ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

         ประเดิมเวทีการประกวดด้วยสุดยอดเอ็นเตอร์เทนเนอร์ประจำรุ่น "ก๊อง-ศุษณะ ทัศน์นิยม" (KPN 5) ที่ขอพิสูจน์ว่าไม่ได้มีดีแต่เพลงเร็วเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สามารถเขย่าลูกคอในเพลงลูกกรุงสุดอมตะ ผู้ชนะสิบทิศ และโชว์พลังเสียงสุดอลังการ ในเพลงคลาสสิค Phantom of The Opera ได้ไม่แพ้มืออาชีพ
   
         ตามด้วยสาวเสียงสวย "นก-ธิติมา เจริญศรี" (KPN 6) ที่สามารถปรับบุคลิกให้เข้ากับเพลงได้ทุกสไตล์ แต่วันนี้ขอเลือกแนวถนัด อาร์ แอนด์ บี (R&B) ในเพลงสุดหิน And I’m Telling You (I'm Not Going) ในเวอร์ชั่นที่ร้องแบบลืมตาย และเพลง Think ที่กินขาดทั้งลีลาและน้ำเสียง จนได้รับเสียงปรบมือดังก้องฮอลล์

         ด้านหนุ่มโรแมนติก "อาร์ม-กรกันต์ สุทธิโกเศศ" (KPN 9) ที่นอกจากจะใช้น้ำเสียงนุ่มๆ มาเป็นลูกอ้อน ยังใช้ประสบการณ์ในการเล่นละครเวที มาช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับโชว์ ถ่ายทอดเรื่องราวในเพลง คนสำคัญ และ Over The Rainbow ได้บาดอารมณ์คนทั้งฮอลล์

         ส่วนสาวเสียงหวาน ทรงพลัง "ฝน-น้ำฝน ภักดี" (KPN 8) ก็ยังคงฟอร์มดีไม่มีตก ใช้เทคนิคการร้องเฉพาะตัวมาสื่ออารมณ์เหงาๆ ในเพลง คิดถึงเธอทุกที (ที่อยู่คนเดียว) และ I Don’t Wanna Miss A Thing ในสไตล์ของตัวเอง จนลืมเวอร์ชั่นเก่าไปสนิท

         ปิดท้ายด้วยหนุ่มเสียงแหบเสน่ห์ "ตึก-ฉัตรชัย ภู่โชติ" (KPN 3) ที่วันนี้ขอโชว์สุดฝีมือในเพลง อิ่มอุ่น และ Hero เพื่อถ่ายทอดความรักความผูกพัน ระหว่างเขากับ "คุณแม่" ฮีโร่ในชีวิตจริง จนช่วงท้ายเพลงถึงกับกลั้นน้ำตาลูกผู้ชายเอาไว้ไม่อยู่

         แต่งานนี้คนที่หนักใจที่สุดเห็นจะเป็นคณะกรรมการ เพราะต้องประชุมเครียดกันอยู่นาน ก่อนจะตัดสินแบบไม่พลิกโผ ให้ "นก" (KPN 6) คว้าตำแหน่ง "นักร้องชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2552" ครองถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมบัญชีเงินฝากมูลค่า 1 ล้านบาท จากธนาคารธนชาต

         ส่วนรองอันดับ 1 ตกเป็นของ "อาร์ม" (KPN 9) ที่ยังพ่วงตำแหน่ง "Popular Vote" ไปตามความคาดหมาย ด้านสาวเสียงหวาน "ฝน" (KPN 8) คว้าตำแหน่งรองอันดับ 2

         ส่วน "ตึก" (KPN 3) และ "ก๊อง" (KPN 5) ทำได้ดีที่สุดแค่รางวัลชมเชย

         ถือเป็นการปิดฉากได้อย่างสวยงาม สำหรับเวที "เคพีเอ็น อวอร์ด 2009" ที่สร้างศิลปินคุณภาพประดับวงการเพลงไทยมาแล้วมากมาย


 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นก (KPN 6) ซิวแชมป์ เคพีเอ็น อวอร์ด 2009 อัปเดตล่าสุด 4 มีนาคม 2552 เวลา 10:44:33 20,137 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP