x close

กระสุนลึกลับ เจาะหัว ด.ช. ดับ สงสัย งานบวช ยิงนับร้อยนัด

กระสุนลึกลับ เจาะหัว ดช. ดับ

กระสุนลึกลับ เจาะหัว ด.ช. ดับ สงสัย งานบวช ยิงนับร้อยนัด (ข่าวสด)

          ด.ช.วัย 13 หัดว่ายน้ำอยู่ดีๆ โดนกระสุนปริศนาพุ่งเจาะกะโหลกเสียชีวิตอนาถ เผยพ่อแม่พาไปฝึกว่ายน้ำ ขณะกำลังวอร์มอยู่ในสระได้ยินเสียงดังจากหลังคา จู่ๆ หนูน้อยก็แน่นิ่งจมน้ำ ครูฝึกโดดลงไปช่วยอุ้มขึ้นขอบสระ พบบาดแผลถูกยิง ก่อนไปสิ้นใจที่ร.พ. ตร.ตรวจสอบงานบวชในวัดใกล้เคียง เจ้าภาพยิงปืนขึ้นฟ้าพบปลอกกระสุนอื้อข้างโบสถ์ ห่างจุดเกิดเหตุ 1 ก.ม.

          เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ว่า มีเด็กนักเรียนถูกกระสุนปืนปริศนา ระหว่างเรียนว่ายน้ำอยู่ในสระน้ำ อาการสาหัส มาเข้ารับการรักษา รุดไปตรวจสอบ พบแพทย์กำลังปั๊มหัวใจ และใช้เครื่องช่วยหายใจเพื่อช่วยเหลือ ด.ช. ยศศิริ ธรรมสถึก หรือฟลุก อายุ 13 ปี นักเรียนโรงเรียนคงคาราม อ.เมืองเพชรบุรี ถูกกระสุนปืนเข้ากลางศีรษะด้านขวา โดยแพทย์และพยาบาลให้การช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ แต่เด็กทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

          ด.ต.ประยูร ธรรมสถึก เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.ชะอำ อยู่บ้านเลขที่ 58/3 ม.8 ต.ท่ายาง พ่อน้องฟลุก เผยว่า ตนพร้อมภรรยา คือ นางสุนันท์ ธรรมสถึก อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนวัดหนองจอก ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พาลูกชายมาฝึกเรียนว่ายน้ำที่โรงเรียนอนุบาลจังหวัดเพชรบุรี เป็นวันที่ 2 ขณะที่ลูกชายกำลังเรียนว่ายน้ำอยู่ในสระน้ำ ซึ่งตนกับภรรยาได้นั่งอ่านหนังสือคอยอยู่ข้างสระน้ำ จู่ๆ ก็มีเสียงดังมาจากหลังคาของสระว่ายน้ำ ไม่นานครูที่สอนว่ายน้ำ ก็เห็นลูกชายกำลังจะจมน้ำจึงรีบไปประคองขึ้นมา พบว่าบริเวณศีรษะมีบาดแผล จึงได้แจ้งให้ทางโรงพยาบาลมารับตัวไปรักษา แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตลูกไว้ได้ และภายหลังทราบว่า บาดแผลเกิดจากถูกกระสุนปืน จึงแจ้งความกับ พ.ต.ท.หาญ แก้ววิชิต พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี เร่งติดตามหามือยิงมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เสียใจมากไม่นึกว่าลูกจะมาเสียชีวิตแบบนี้

          ด้าน นางสายชล วชิรมงคลธร ครูสอนว่ายน้ำ และผู้ดูแลสระว่ายน้ำของโรงเรียนที่เกิดเหตุ บอกว่า ระหว่างที่ ด.ช.ยศศิริ กำลังวอร์ม ก่อนจะหัดว่ายน้ำจริง ได้เกิดเสียงดังขึ้นบนหลังคาของสระน้ำ หลังจากนั้นก็เห็นเด็กคว่ำหน้า จึงโดดลงน้ำไปช่วยอุ้มขึ้นมาบนฝั่ง ตอนที่อุ้มขึ้นมาบนฝั่ง รีบโทรศัพท์ไปยังโรงพยาบาลให้มาช่วยเด็ก ซึ่งกรณีลูกปืนตกใส่หลังคากระสุนทะลุลงมาในสระน้ำครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 โดยปีที่ผ่านมาเกิดขึ้น 2 ครั้ง แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ พบแต่เพียงหัวกระสุนเท่านั้น

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเกิดเหตุเป็นจังหวะเดียวกันที่มีชาวบ้านแจ้งมายังตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี ให้ไปตรวจสอบภายในวัดชมพูพน ต.หนองโสน อ.เมืองเพชรบุรี ว่ามีการยิงปืนขึ้นฟ้านับร้อยนัด หลังตำรวจเดินทางไปตรวจสอบภายในวัด พบว่าอยู่ระหว่างทำพิธีบวชพระ โดยชาวบ้านเดินทางกลับเกือบหมดแล้ว ภายหลังตำรวจทราบว่า ด.ช.ยศศิริ ถูกกระสุนปืนตกทะลุหลังคาสังกะสีใส่ศีรษะกระสุนฝังในระหว่างเรียนว่ายน้ำอยู่ในสระน้ำโรงเรียนอนุบาลจังหวัดเพชรบุรี ที่อยู่ห่างจากวัดชมพูพน ที่เป็นจุดยิงปืนประมาณ 1 กิโลเมตร พ.ต.อ.วิฑูรย์ พละศาล ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนและกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่วิทยาการ รุดไปตรวจสอบบริเวณข้างอุโบสถ บริเวณที่มีการยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อตรวจหาปลอกกระสุน โดยใช้เครื่องตรวจหาวัตถุร่วมด้วย เบื้องต้นพบปลอกกระสุนปืนทั้งขนาด 9 ม.ม. ขนาด 11 ม.ม. กระสุนปืนเอ็ม 16 และลูกซองรวมประมาณ 20 ปลอก

          พ.ต.ท.พิเชษฐ์ศักดิ์ ชินเทศ พนักงานสอบสวน ที่มีความรอบรู้เรื่องอาวุธปืน เผยว่า ถ้าเป็นกระสุนปืนสงคราม คือ เอ็ม 16 วิถีกระสุนไปได้เป็นกิโลเมตร ขึ้นอยู่ว่าจะยิงในระดับใด ส่วนปืนสั้นจะต้องดูที่เกรดของกระสุนว่าเป็นชนิดใด มีความแรงมากแค่ไหน สำหรับปลอกกระสุนปืนที่พบบริเวณที่มีการยิงปืนข้างโบสถ์ในระหว่างแห่นาค พบมีหลายขนาด ที่สำคัญพบปลอกกระสุนปืนสงครามคือเอ็ม 16 ตกอยู่ด้วย และจากจุดยิงไปถึงโรงเรียนอนุบาลจังหวัดเพชรบุรี ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรเศษ ก็มีความเป็นไปได้เช่นกัน ที่สำคัญต้องพิสูจน์หรือหาหัวกระสุนที่โดนศีรษะเด็กให้ได้เสียก่อน เมื่อทราบชนิดแล้ว ถึงจะนำมาวิเคราะห์ว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด

          สำหรับศพของเด็กชายยศศิริ ตำรวจได้นำส่งสถาบันนิติเวช เพื่อผ่าเอาหัวกระสุนออกมาพิสูจน์ว่าเป็นหัวกระสุนชนิดใด เพื่อติดตามหาผู้ยิงมาดำเนินคดีตามกฎหมายขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กระสุนลึกลับ เจาะหัว ด.ช. ดับ สงสัย งานบวช ยิงนับร้อยนัด อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2552 เวลา 16:40:30 15,483 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP