อุตุฯ เตือนอย่าเชื่อข่าวลือ สึนามิ 30 ธ.ค.นี้


สึนามิอุตุฯ เตือนอย่าเชื่อข่าวลือ สึนามิ 30 ธ.ค.นี้ (ไอเอ็นเอ็น)
 
          กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนอย่าเชื่อข่าวลือ เกิดสึนามิ 30 ธ.ค.นี้ เหตุไม่มีข้อมูลบ่งชี้

          กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศระบุว่า อย่าหลงเชื่อข่าวลือเรื่องสึนามิจะเข้าประเทศไทย ในวันที่ 30 ธันวาคม 2553 เวลาประมาณ 24.00-02.00 น.นั้น จากผลการตรวจของกรมอุตุนิยมวิทยา ในปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลบ่งชี้ว่าจะมีคลื่นสึนามิเกิดขึ้น นอกจากนี้ คลื่นสึนามิ ยังไม่สามารถทำนายล่วงหน้าได้ ซึ่งขณะนี้ทางกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ทำการตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา หากมีปรากฏการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น สามารถแจ้งเตือนให้ประชาชนได้ทราบ ภายในเวลาไม่เกิน 15 นาที ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก หรือเชื่อข่าวลือใด ๆ และขอให้ตรวจสอบจากกรมอุตุนิยมวิทยา โดยตรง

          ขณะเดียวกัน กรมอุตุฯ ยังระบุว่า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ทำให้ภาคใต้ ตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี ลงไปมีฝนกระจาย และมีฝนตกหนักบางแห่งช่วงนี้ ในอ่าวไทยและภาคใต้ ไม่มีพายุดีเปรสชั่น จึงขอให้ประชาชนอย่าตกใจเรื่องข่าวลือว่า มีพายุดีเปรสชั่นในอ่าวไทย


คนคอนผวาโหรคมช.ทำนายเกิดสึนามิครั้งใหญ่

          ชาวนครศรีฯ ผวา หลัง โหร คมช. ทำนายจะเกิดสึนามิครั้งใหญ่บริเวณฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน หลังวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้

          หลังจากที่ นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือ โหร คมช. ได้ทำนายว่า เพราะกรรมใหญ่ของประเทศ ยังมีอยู่ โดยจะเกิดภัยพิบัติต่อชาติ บ้านเมือง หลังวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ โดยเป็นภัยธรรมชาติจะเกิดสึนามิใหญ่กว่าเมื่อ 5 ปีก่อน ที่จะสร้างความเสียหาย ต่อประเทศชาติอย่างมาก โดยจะเกิดขึ้นทั้งบริเวณฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน และเพื่อเป็นการช่วยคลายเคราะห์กรรมที่จะเกิดขึ้น ให้เบาบางลงต้องทำบุญ โดยให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน ช่วยกันร่วมทำบุญ

          ทั้งนี้ภายหลังจากข่าวโหรทำนายเรื่องสึนามิกระจายออกไป ทำให้ประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเฉพาะที่อาศัยอยู่ชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์และหวั่นวิตกต่อคำทำนายของโหร คมช. ว่า จะเกิดสึนามิใหญ่ หลังวันที่ 20 พฤศจิกายน กลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์จริงขึ้นมา และจะทำให้ชาวเมืองนครศรีธรรมราชเดือดร้อน ซึ่งเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป 


โหรวาริน ทำนายเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน เกิดสินามิครั้งใหญ่
 
          วิหารหลวงปู่เกวาลัน หมู่บ้านสุขิโต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ อาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ นักปฏิบัติธรรมและนักทำนายอดัง หรือ โหร คมช. ได้ร่วมกับศิษยานุศิษย์ ทั้งข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และนักธุรกิจ จัดพิธีทำบุญใหญ่มหากุศล ครั้งที่ 8 ประจำปี 2553 หลังออกพรรษา เพื่อถวายผ้ากฐิน และทำบุญถวายหัววัด 15 แห่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทำการไถ่ชีวิตโคกระบือ อีก 10 ตัว เพื่อเป็นสิริมงคล และคลายกรรมของประเทศเวลา

          ทั้งนี้ อาจารย์วารินทร์ ได้กล่าวเตือนเรื่อง เหตุภัยธรรมชาติรุนแรง หลัง 20 พฤศจิกายน ว่าจะมีสึนามิเกิดขึ้น ทำให้จังหวัดในภาคใต้ เสี่ยงต่อความสูญเสีย และมีผลกระทบหนัก จึงขอให้คนไทยร่วมกันอธิษฐาน เพื่อให้คลายกรรม และผ่อนความรุนแรงของเหตุดังกล่าว

          ส่วนสถานการณ์ทางการเมืองของประเทศนั้น ในช่วงปลายปีจะเสี่ยงกับการเกิดเหตุรุนแรงคล้ายเดือนเมษายน และพฤษภาคมขึ้นอีก แต่จะเริ่มดีขึ้นในปี 2554 ทั้งนี้ เพราะประเทศยังมีกรรมด้านนี้อยู่ พร้อมกันนี้ ยังได้กล่าวเตือนเรื่องของการลอบสังหารบุคคลระดับผู้นำ หรือคนสำคัญระดับวีไอพีของประเทศด้วย

          สำหรับบุคคลที่เริ่มพิธีที่สำคัญ ในวันนี้ เช่น พล.อ.อภิสิทธิ์ จุลโมกข์ รองปลัดกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุขอดีตผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นต้นภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูลอุตุฯ เตือนอย่าเชื่อข่าวลือ สึนามิ 30 ธ.ค.นี้ โพสต์เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2553 เวลา 14:21:37 74,002 อ่าน แสดงความคิดเห็น