เก็บตกภาพงานแต่ง เอม พินทองทา - ณัฐพงศ์

งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์
งานแต่งเอม พินทองทา

งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์
งานแต่งเอม พินทองทา
งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์
งานแต่งเอม พินทองทา

งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์
งานแต่งเอม พินทองทา

งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์
งานแต่งเอม พินทองทา

งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์
งานแต่งเอม พินทองทา

งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์
งานแต่งเอม พินทองทา

//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_021.jpg
งานแต่งเอม พินทองทา

//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_022.jpg
งานแต่งเอม พินทองทา

//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_023.jpg
งานแต่งเอม พินทองทา

งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์
                                                         งานแต่งเอม พินทองทา

งานแต่งเอม พินทองทา


งานแต่งเอม พินทองทา

ทักษิณ อวยพรลูกสาว มีความสุข-อยากมีหลาน (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยโพสต์ , เฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra , voicetv

          นายกรัฐมนตรี ขึ้นกล่าวอวยพรคู่บ่าวสาว ขณะที่ "พ.ต.ท.ทักษิณ" กล่าวผ่านวีทีอาร์อวยพรลูกสาว ระบุ มีความสุขมากและอยากมีหลานเร็ว ๆ

          บรรยากาศในงานฉลองพิธีมงคลสมรส ระหว่าง นางสาวพินทองทา ชินวัตร และ นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นอวยพรให้กับคู่บ่าวสาว โดยกล่าวด้วยน้ำเสียงสะอื้นว่า วันที่ตัวเองมีความสุข ก็มี พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นประธาน แต่ตอนนี้ต้องมาทำหน้าที่เป็นประธาน เป็นพ่อแทน ขอขอบคุณแขกที่มาร่วมงานทั้งในและต่างประเทศ ขอให้ทั้งสองคนรักกันนาน ๆ และขอให้มีหลานเร็ว ๆ

          พร้อมกันนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้บันทึกวีทีอาร์ เพื่อนำมาเปิด โดยกล่าวขอบคุณแขกที่มาร่วมงาน และกล่าวว่า พ่อมีความสุขมากที่เห็นลูกแต่งงาน และอยากให้มีหลานไว ๆ ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ขณะที่แขกที่มาร่วมงานบางส่วนนั้นได้เริ่มทยอยกลับบ้างแล้ว//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_024.jpg


//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_025.jpg


//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_026.jpgงานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์


งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์


งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์


งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์


งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์


งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์


//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_027.jpg


งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์


งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์


//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_028.jpgงานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์


//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_029.jpg


งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์


งานแต่ง เอม พิณทองทา - ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์


//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_030.jpg


//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_031.jpg


//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_035.jpg


//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_032.jpg


//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_033.jpg


//hilightad.kapook.com//hilight.kapook.com/img_cms2/news_6/Wedding_AimPong_034.jpg


[12 ธันวาคม] ยิ่งลักษณ์ ร่วมงานแต่งเอม ด้านทักษิณโฟนอินอวยพรนายกเป็นประธานงานแต่งเอม-นักการเมืองร่วมคึก (ไอเอ็นเอ็น)


       นายกฯ เดินทางเป็นประธานเปิดงานแต่งหลานสาวแล้ว ขณะที่ ทักษิณ เตรียมวิดีโอลิงค์ร่วมอวยพร ด้าน  เอม ระบุยังไม่ขอมีลูก พร้อมเตรียมฮันนีมูนมัลดีฟส์

       บรรยากาศงานฉลองมงคลสมรส ระหว่าง น.ส.พินทองทา ชินวัตร บุตรสาวคนกลางของอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กับนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ที่ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ในขณะนี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานแล้ว โดยมีบรรดาญาติสนิท นักการเมือง ส.ส. พรรคเพื่อไทย และนักธุรกิจ เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

        ทั้งนี้ น.ส.พินทองทา ได้กล่าวขอบคุณสื่อมวลชน และระบุว่า พ่อ อยู่ในใจเสมอ พ่อได้อวยพรว่า ความรัก คือ การเสียสละ และให้ลืมคำว่า อุปสรรค โดยยังไม่ขอมีลูกในตอนนี้ ขอเที่ยวก่อน และจะเดินทางไปฮันนีมูนมัลดีฟส์

        ขณะที่ นายพานทองแท้ เปิดเผยว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เตรียมวิดีโอลิงค์เข้ามาด้วย ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งบริเวณด้านใน และด้านนอก มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจตราอย่างเข้มงวด
[26 พฤศจิกายน] ทักษิณ โฟนอินอวยพร งานหมั้น เอม พิณทองทา


งานหมั้น พิณทองทา ชินวัตร
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra , @aimpintongta , @pongkuna  , @ingshin ,@pang_ornjira

          เอม พินทองทา ควงแฟนหนุ่มหมั้นวันนี้ ถือฤกษ์เลขสวย 11 โมง วันที่ 11 เดือน 11 ปี 2011 พ่อร่วมโฟนอินอวยพร

          ถูกผู้คนจับตามองตั้งแต่ต้นปีว่าจะต้องเป็นงานแต่งงานสุดหรูอลังการประจำปีแน่นอน สำหรับพิธีวิวาห์ของ "เอม-พินทองทา ชินวัตร" บุตรสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ กับ "ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์" นักธุรกิจหนุ่ม ที่กำหนดจัดงานหมั้นกันในวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ.2554 ถือตามฤกษ์เลขสวย 11-11-11 และทำให้คนทั่วโลกจับตามองว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร บิดาของว่าที่เจ้าสาวจะมาร่วมงานหมั้นของบุตรสาวตามคำที่ตนเองประกาศไว้ได้หรือไม่
งานหมั้นน้องเอมด่านสุดท้ายครับ          และในวันนี้ (11 พฤศจิกายน) ครอบครัวของนางสาวพินทองทา และนายณัฐพงศ์ ก็ได้จัดพิธีหมั้นขึ้นเป็นการภายในที่โรงแรมปาร์คนายเลิศ ถนนวิทยุ โดยมีเพียงญาติผู้ใหญ่และคนในครอบครัวมาร่วมงานเท่านั้น ซึ่งทั้งสองคนจะได้ทำพิธีหมั้นตามฤกษ์ 11.00 น. และเมื่อเสร็จพิธีหมั้นแล้ว ญาติพี่น้องจะได้รับประทานอาหารร่วมกัน ส่วนนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาของนางสาวพินทองทา ก็ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานเช่นกัน เนื่องจากติดภารกิจ

            ทั้งนี้ มีรายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้วิดีโอลิงค์เข้ามาอวยพรในงานมงคลสมรสของ น.ส.พิณทองทา ชินวัตร บุตรสาว กับ นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์
โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ซึ่งได้กล่าวให้กำลังใจ สอนแนวทางการใช้ชีวิตในการครองเรือน โดยระบุใจความสำคัญว่า ความรักคือการเสียสละ และต้องปรับตัวเข้าหากัน ซึ่งทำให้ทั้งคู่มีอาการตาแดงคล้ายจะร้องไห้ เพราะความซาบซึ้ง


งานหมั้น พิณทองทา ชินวัตร


            พร้อมกันนี้ นายอนุสรณ์ อมรฉัตร คู่สมรสนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ นายกรัฐมนตรี ไม่มีความเครียดในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมแล้ว และได้โทรศัพท์เข้ามาอวยพรให้หลานมีความสุข ประสบความสำเร็จในชีวิตการครองเรือน และไม่มีของขวัญอะไรให้เป็นพิเศษ แต่จะเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงฉลองในวันที่ 12 ธันวาคม และคาดว่า เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะเดินทางไปหา พ.ต.ท.ทักษิณ เร็ว ๆ นี้

          อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ครอบครัวเตรียมจะจัดพิธีหมั้นในวันนี้ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 แต่เนื่องจากเกิดปัญหาน้ำท่วม ทำให้เจ้าภาพต้องเปลี่ยนสถานที่จัดงานมาเป็นที่โรงแรมปาร์คนายเลิศแทน ส่วนพิธีฉลองมงคลสมรสนั้น ยังคงจัดที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ในวันที่ 12 ธันวาคมเช่นเดิมอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก 

[26 กรกฎาคม] เอม พิณทองทา แต่งงาน สิ้นปีนี้ ลุ้น ทักษิณ บินกลับไทย

พิณทองทา ชินวัตร

พิณทองทา ชินวัตร (ซ้ายสุด)

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก @AimPintongta , ไทยโพสต์

          ก่อนหน้านี้มีข่าวลือแพร่สะพัดว่า น้องเอม หรือ นางสาวพิณทองทา ชินวัตร บุตรสาวคนโตของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร กำลังจะเป็นว่าที่เจ้าสาวในเร็ว ๆ นี้ หลังจากควงแฟนหนุ่มไปดูฤกษ์ดูยามมาเป็นที่เรียบร้อย จนมีกำหนดหมั้นหมายกันในเดือนธันวาคมปีนี้ แต่ทว่าข่าวดังกล่าวก็ยังไม่ได้รับการยืนยันจากใคร

          จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า ตนเองอยากกลับบ้าน และมีแผนจะเดินทางกลับมาเมืองไทยในปลายปีนี้ เพื่อมาร่วมงานแต่งงานของน้องเอมในเดือนธันวาคม ซึ่งเท่ากับเป็นการยืนยันว่า กระแสข่าวที่ว่า น้องเอม พิณทองทา จะแต่งงานนั้นเป็นเรื่องจริง

          อย่างไรก็ตาม หลังจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ประกาศจะกลับบ้านในปลายปีนี้ ก็ทำให้หลายฝ่ายจับตามองนว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะเดินทางกลับประเทศไทยเพื่อมาร่วมงานของบุตรสาวจริงหรือไม่ เนื่องจากยังมีอีกหลายคดีคั่งค้างอยู่ในชั้นศาล

          โดยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่คนในฐานะพ่อต้องการมาร่วมงานแต่งงานของลูกสาว ขณะที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ระบุว่า เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ หาก พ.ต.ท.ทักษิณ จะกลับประเทศไทยในช่วงเดือนพฤศจิกายน เพราะหากกลับไทยแล้วเป็นคนไทยคนเดียวที่อยู่เหนือคำพิพากษาของศาล บ้านเมืองคงอยู่ไม่ได้


ทักษิณ ชินวัตร

ทักษิณ ชินวัตร

          สำหรับประวัติของว่าที่เจ้าสาว น้องเอม หรือ พิณทองทา ชินวัตร (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น พินทองทา ชินวัตร) นั้น เกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2524 ปัจจุบันอายุ 30 ปี เป็นบุตรคนที่ 2 ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ก่อนจะศึกษาต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย

          จากนั้น เอม พิณทองทา คว้าปริญญาศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขารัฐศาสตร์บริหารรัฐกิจ จากคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก่อนจะบินลัดฟ้าไปเรียนต่อปริญญาโทที่ CASS Business School, City University ที่ประเทศอังกฤษ และคว้าปริญญาด้านบริหารธุรกิจกลับมา

          ด้านประวัติการทำงาน พิณทองทา ชินวัตร เคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท แมนซิตี มาร์เก็ตติง ไทยแลนด์ จำกัด และเคยครองตำแหน่ง "เศรษฐีหุ้นอันดับ 1" ที่มีมูลค่าถึง 1.8 หมื่นล้านบาท เมื่อปี พ.ศ.2547

          ปัจจุบัน พินทองทา ชินวัตร ยังดำรงตำแหน่งกรรมการบริหาร อีก 6 บริษัท ได้แก่ บริษัท เอสซี แอสเสท จำกัด (มหาชน) ซึ่งได้รับแต่งตั้งหลังจากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้เป็นอา ลาออกจากตำแหน่งไปเล่นการเมือง ,บริษัท วอยซ์ ทีวี จำกัด, บริษัท โอคานิท จำกัด, บริษัท โอ เอไอ มาร์เกตติ้ง จำกัด, บริษัท ฮาวคัม มีเดีย จำกัด และบริษัท ฮาวคัม สตูดิโอ รวมทั้งยังเป็นกรรมการมูลนิธิไทยคมอีกด้วย นอกจากนี้ พินทองทา ชินวัตร ยังเป็นผู้ถือหุ้นอีก 16 บริษัท ซึ่งมีมูลค่ารวมกันกว่า 12,282,084,660 บาทเลยทีเดียว

          ด้านชีวิตส่วนตัว พิณทองทา ชินวัตร เตรียมจะเข้าพิธีวิวาห์กับ "ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ " ชายหนุ่มผู้โชคดีในเดือนธันวาคมปีนี้ โดยทั้งคู่รู้จักกันมาตั้งแต่เรียนที่สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนจะคบหากันเรื่อยมา

          งานนี้ รับรองได้เลยว่า งานแต่งงานของ พิณทองทา ชินวัตร กับ ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ครั้งนี้ จะไม่ใช่งานแต่งงานธรรมดา เพราะจะมีคนไทยและสื่อมวลชนทั่วโลกจับตามองอย่างแน่นอนว่าอดีตนายกรัฐมนตรี นามว่า "ทักษิณ ชินวัตร" จะกลับมากราบแผ่นดินไทยอีกครั้งหรือไม่
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, ศูนย์ข้อมูลและข่าวสืบสวนเพื่อสิทธิพลเมือง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เก็บตกภาพงานแต่ง เอม พินทองทา - ณัฐพงศ์ โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2554 เวลา 16:11:07 611,555 อ่าน
TOP