เผยคลิปวินาทีเฉียดตาย รถแข่งชนกันในฝรั่งเศสเผยคลิปวินาทีเฉียดตาย รถแข่งชนกันในฝรั่งเศส

เผยคลิปวินาทีเฉียดตาย รถแข่งชนกันในฝรั่งเศส

เผยคลิปวินาทีเฉียดตาย รถแข่งชนกันในฝรั่งเศส

เผยคลิปวินาทีเฉียดตาย รถแข่งชนกันในฝรั่งเศส

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Mark51857 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ เปิดเผยคลิปสุดระทึก วินาทีขณะรถแข่ง 2 คัน วิ่งชนกันก่อนตีลังกาขึ้นฟ้าที่สนามแข่งในฝรั่งเศส ขณะที่นักแข่งทั้ง 2 คนรอดหวุดหวิด

          โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่สนามแข่งรถเซอร์กิต เดอ ลา ซาร์ธ เมืองเลอมองส์ของฝรั่งเศส ในงาน "เลอมองส์ 24 อาวเออร์" รายการแข่งขันรถยนต์เอ็นดูรานซ์รายการยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้ก็มีนักแข่งรถทั่วโลกถูกเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขันเช่นเคย แต่แล้วระหว่างที่การแข่งรถกำลังดำเนินไปไม่นาน ก็เกิดเหตุการณ์สุดระทึกขึ้น เมื่อรถแข่งสองคันได้เกิดวิ่งเฉียดกันขณะที่กำลังวิ่งบนสนามแข่งด้วยความเร็วสูง ทำให้รถแข่งคันหนึ่งลอยตัวตีลังกาขึ้นเหนือพื้น ไปชนเข้ากับกองยางกันกระแทกริมทางเข้าอย่างจัง ขณะที่รถแข่งอีกคันหนึ่งนั้น แม้จะไม่ตีลังกาขึ้นเหนือพื้น แต่รถก็เสียหลัก และพุ่งชนกองยางริมทางเช่นกัน

          แม้อุบัติเหตุจะดูร้ายแรงน่าหวาดเสียว แต่ไม่น่าเชื่อว่านักแข่งทั้งสองรายจะรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด โดยหลังเกิดเหตุนักแข่งรถคันสีแดง-ขาว นามว่า เปรัซซินี นักแข่งชาวอิตาลี ได้พยุงตัวเองออกมาจากรถ โดยเขาได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วน แอนโธนี่ เดวิดสัน นักแข่งรถคันสีน้ำเงิน-ขาวชาวอังกฤษ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ก่อนจะพบว่าเขาหลังหัก และยังอยู่ในอาการช็อกจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งทีมแพทย์คาดว่าเขาอาจจะต้องใช้เวลาถึง 3 เดือนในการรักษาร่างกายให้หายดี
คลิป วินาทีเฉียดตาย รถแข่งชนกันในฝรั่งเศสเผยคลิปวินาทีเฉียดตาย รถแข่งชนกันในฝรั่งเศส โพสต์เมื่อ 18 มิถุนายน 2555 เวลา 10:38:20 แสดงความคิดเห็น