ชาวเน็ตจีนรุมหมั่นไส้! ทอมลูกมหาเศรษฐี อวดรวยจนโอเว่อร์เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก bbs.powerapple.com , news.ccvic.com , news.dsqq.cn

          เมื่อวันที่ 6 มีนาคม เว็บไซต์ news.ccvic.com รายงานว่า ชาวเน็ตจีนต่างวิพากษ์วิจารณ์และแสดงปฏิกิริยาต่อต้านกับ จางเจียเล่อ ทอมไฮโซวัย 22 ปี ที่กำลังโด่งดังอยู่ใน Weibo เว็บไซต์ไมโครบล็อกของจีน หลังจากที่เขามักจะชอบโพสต์รูปวิถีชีวิตอันฟุ้งเฟ้อมาอวดร่ำอวยรวยให้ชาวเน็ตได้ทราบอยู่เสมอ

          ทั้งนี้ สำหรับ จางเจียเล่อ เป็นลูกสาวของนายจางจวิ้น มหาเศรษฐีธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ อสังหาริมทรัพย์ และประกันภัย โดยจางเจียเล่อมักจะโพสต์รูปภาพส่วนตัวที่บ่งบอกถึงวิถีชีวิตอันหรูหราไฮโซ เช่น ภาพเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว, รถซูเปอร์คาร์, การช้อปปิ้งแต่ของแบรนด์เนม และที่สำคัญเขายังชอบโพสต์ภาพที่ตัวเขาถูกห้อมล้อมโดยสาวสวยมากหน้าหลายตาในงานปาร์ตี้ต่าง ๆ ด้วย

          และการที่จางเจียเล่อ ได้นำวิถีชีวิตส่วนตัวมาเปิดเผยต่อสาธารณชนเช่นนี้ ก็สร้างความไม่พอใจให้ชาวเน็ตจีนจำนวนไม่น้อยทีเดียว ซึ่งต่างก็มองว่า สังคมไซโฮที่มักจะเอาอกเอาใจทายาทเจ้าของธุรกิจจนทำให้พวกเขาเสียคนและจริยธรรมตกต่ำลง ขณะที่บางส่วนมองว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะมหาเศรษฐีชาวจีนกว่า 90% ก็ใช้ชีวิตอย่างฟุ้งเฟ้อไม่ต่างจากเขาเช่นกัน

ชาวเน็ตจีนรุมหมั่นไส้! ทอมลูกมหาเศรษฐี อวดรวยจนโอเว่อร์ โพสต์เมื่อ 7 มีนาคม 2556 เวลา 15:35:18 20,940 อ่าน แสดงความคิดเห็น