เมืองในนิวเจอร์ซีย์ออกกฎห้ามใส่กางเกงเอวต่ำเดินริมชายหาด

กางเกงเอวต่ำ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก www.news.yahoo.com

          เมืองไวล์ดวูด รัฐนิวเจอร์ซีย์ของสหรัฐฯ ออกกฎห้ามใส่กางเกงเอวต่ำเกินกว่า 3 นิ้ว เดินริมชายหาด ชี้เป็นภาพอุจาดตาและเป็นมลภาวะทางสายตา

          เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2556 สำนักข่าวเอพีรายงานว่า นายเออร์เนส โทริเอโน นายกเทศมนตรีเมืองไวล์ดวูด รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐฯ ได้ออกกฎหมายสุดพิลึก โดยห้ามไม่ให้ประชาชนนุ่งกางเกงเอวต่ำจนเห็นกางเกงชั้นใน เดินบนถนนคนเดินริมชายหาดของนิวเจอร์ซีย์เด็ดขาด หากฝ่าฝืนจะมีโทษปรับ 25 - 100 เหรียญสหรัฐ (ราว 750 - 3,000 บาท)

          โดยทางเทศบาลเมืองระบุว่า กฎหมายนี้ห้ามไม่ให้ประชาชนนุ่งกางเกงเอวต่ำจากสะโพกเกินกว่า 3 นิ้ว และห้ามใส่ชุดว่ายน้ำเดินบนริมชายหาด
นอกจากนี้ ยังต้องใส่รองเท้าและเสื้อให้เรียบร้อย ขณะสัญจรไปมาบนบรอดวอล์กหรือถนนคนเดินริมหาดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนยอดฮิตของเมือง คนที่ฝ่าฝืนจะต้องโทษปรับตั้งแต่ 25-100 ดอลลาร์ (ราว 750 - 3,000 บาท) และถ้าหากโดนจับเป็นครั้งที่ 2 จะต้องถูกปรับเพิ่มเป็น 200 ดอลลาร์ (6,000 บาท) นอกจากนี้ อาจต้องไปบำเพ็ญประโยชน์รับใช้สังคมเป็นเวลา 40 ชั่วโมงด้วย

          ทางด้านเทศบาลเมืองไวล์ดวูดให้เหตุผลในการออกกฎหมายนี้ว่า ทางการได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวบ่อยมากเกี่ยวกับการแต่งตัวไม่เหมาะสมของวัยรุ่น โดยเฉพาะการใส่กางเกงเอวต่ำจนแทบจะหลุด โชว์ชุดชั้นในหรือแม้แต่เห็นแก้มก้น ซึ่งเป็นมลภาวะทางสายตาสุด ๆ บางคนถึงกับบอกว่า เคยพาครอบครัวมาเที่ยวที่นี่ทุกปี 30-40 ปีติดต่อกัน แต่ต่อไปจะไม่มาแล้ว เพราะไม่อยากให้ลูกหลานเห็นพฤติกรรมอุจาดเช่นนี้

          อย่างไรก็ตาม เมืองไวล์ดวูดก็ไม่ใช่เมืองเดียวในสหรัฐฯ ที่ออกกฎหมายห้ามใส่กางเกงเอวต่ำ เพราะก่อนหน้านี้เมืองอัลบานีย์ในจอร์เจียก็ออกกฎหมายนี้เช่นกัน ส่วนเมืองฟอร์ทเวิร์ธของฟลอริดาก็ห้ามผู้ที่ใส่กางเกงเอวต่ำเห็นชั้นในขึ้นรถเมล์ และรัฐบาลฟลอริดายังออกกฎหมายประจำรัฐ ห้ามนักเรียนใส่กางเกงเอวต่ำขณะอยู่ที่โรงเรียนอีกด้วย


เมืองในนิวเจอร์ซีย์ออกกฎห้ามใส่กางเกงเอวต่ำเดินริมชายหาด โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2556 เวลา 11:50:37 แสดงความคิดเห็น