หลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก ถูกแฉรวยเว่อร์ บ้านพ่อแม่ใหญ่โต-มี ฮ. ส่วนตัว


หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก พระนั่งเครื่องบินส่วนตัว

หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก พระนั่งเครื่องบินส่วนตัว

ข่าว หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก

ข่าว หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก

ข่าว หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก

ข่าว หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการคลุกวงข่าว โพสต์โดย คุณ DuangAesthetic สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม, luangpunenkham.com

            แฉ หลวงปู่เณรคำ ร่ำรวยอู้ฟู่ผิดปกติ บ้านพ่อแม่ใหญ่โตมโหฬาร มีเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว แถมถวายรถป้ายแดงแด่พระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ระดับเจ้าคณะภาค-สื่อนอกถามคนไทยรับพฤติกรรมอวดรวยของพระสงฆ์ได้ไหม ผิดวินัยสงฆ์หรือไม่

            เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2556 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าตรวจสอบบ้านพักของนายรัตน์ และนางสุดใจ สุขผล บิดาและมารดา พระวีรพล ฉัตติโก หรือ หลวงปู่เณรคำ ที่บ้านเลขที่ 999/10 บ้านทรายมูล หมู่ 2 ต.ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามวัดประจำหมู่บ้าน มีเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ พบว่ามีความใหญ่โตมโหฬารกว่าบ้านทุกหลังบริเวณนั้น โดยในบ้านมีรถยนต์กับรถจักรยานยนต์ช็อปเปอร์จอดอยู่หลายคัน ขณะที่อีกส่วนสร้างเป็นที่ทำการมูลนิธิหลวงปู่เณรคำ

ข่าว หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก

            เมื่อพบกับหญิงวัยกลางคนซึ่งเป็นผู้ดูแลบ้าน ระบุว่า พ่อแม่ของหลวงปู่เณรคำพักผ่อนอยู่ในบ้านและไม่ทราบเรื่องราวใด ๆ จึงไม่ขอให้ความเห็น ส่วนนางฟาน ดอนแก้ว ญาติห่าง ๆ และเป็นเพื่อนบ้าน เล่าว่า หลวงปู่เณรคำไม่ได้เดินทางมาที่บ้านแห่งนี้นานหลายเดือนแล้ว ส่วนตนเองก็ไม่ทราบเรื่องราวอะไรของหลวงปู่มากนักเพราะไม่ค่อยได้พูดคุยกัน

            อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง เล่าว่า เวลาหลวงปู่เณรคำเดินทางมาที่บ้านจะมีรถตำรวจท้องที่และตำรวจทางหลวงนำ โดยในขบวนจะมีแต่รถหรูราคาแพงนับสิบคัน เมื่อมาถึงก็จะขับรถเข้าไปจอดในบ้านโดยไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกับชาวบ้าน จึงไม่ทราบความเคลื่อนไหวของหลวงปู่ ทั้งนี้ ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังสอบถามรายละเอียดจากเพื่อนบ้าน ปรากฏว่า น้องสะใภ้ของหลวงปู่เณรคำที่พักอยู่ในบ้านหรูดังกล่าว ได้ปิดประตูหน้าบ้านที่ทำด้วยสเตนเลสขนาดใหญ่โดยไม่ยอมให้รายละเอียดใด ๆ

            นอกจากนี้ ทางด้าน พระครูวินัยธรธีรวิทย์ ฉนฺทวิชฺโช ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย วัดราชาธิวาส เปิดเผยว่า จากกรณีคลิปอื้อฉาวที่เกิดขึ้น ทางสำนักข่าวเอเอฟพีของประเทศฝรั่งเศส ได้โทรศัพท์มาสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว เพราะเป็นเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับประเทศฝรั่งเศสด้วย และตัวหลวงปู่เณรคำปัจจุบันก็พักอาศัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส โดยสำนักข่าวฯ ถามว่า คนไทยคิดอย่างไรกับหลวงปู่เณรคำ รับการกระทำที่แสดงออกถึงการอวดร่ำอวดรวย อวดอุตริ ซึ่งผิดวิสัยของพระสงฆ์ได้หรือไม่ แล้วศีล 227 ข้อที่พระสงฆ์ โดยเฉพาะหลวงปู่เณรคำ ที่เป็นพระธรรมยุตขาดหรือยัง และพระผู้ปกครองจะลงโทษหรือไม่ ซึ่งตนได้อธิบายว่า เจ้าคณะปกครองจะต้องเรียกไปตักเตือน หรือดำเนินการลงโทษ เพราะอย่างน้อยการแสดงออกของหลวงปู่เณรคำก็ถือว่าผิดเสขิยวัตร ซึ่งหมายถึง วัตรที่ภิกษุจะต้องศึกษาธรรมเนียมเกี่ยวกับมารยาทที่ภิกษุพึงสำเหนียก หรือพึงฝึกฝนปฏิบัติ ให้พึงสำรวมกาย วาจา ใจ ส่วนท่าทีของศูนย์พิทักษ์ฯ ต่อกรณีของหลวงปู่เณรคำ จะมีการประชุมหารือเพื่อวางมาตรการเคลื่อนไหวต่อไป

            วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีการเผยแพร่รูปถ่ายหลวงปู่เณรคำ ได้ทำพิธีถวายรถยนต์หรู ยี่ห้อโตโยต้า คัมรี ป้ายแดง แด่พระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ระดับเจ้าคณะภาค ซึ่งเป็นเจ้าคณะผู้ปกครอง จึงสอบถามไปยังพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ที่เข้าข่ายดังกล่าว แต่ปรากฏว่า ยังไม่ได้ข้อเท็จจริงเพิ่มเติม

            หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังวัดภูเขาแก้ว ต.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นวัดที่หลวงปู่เณรคำบรรพชาเป็นสามเณรและเข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุ โดย พระระพีพบปณฑิโต พระลูกวัด กล่าวว่า หลวงปู่เณรคำไม่ได้บวชที่วัดภูเขาแก้วตามที่มีข่าวอ้างถึงในประวัติของหลวงปู่เณรคำ โดยวัดที่หลวงปู่เณรคำบวชน่าจะเป็นวัดศรีนวล บ้านอ่างศิลา ต.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัดภูเขาแก้ว และมีพระครูพิพัฒน์สังฆกร เจ้าอาวาสวัดศรีนวล เป็นพระอุปัชฌาย์

            ส่วนที่วัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ภายหลังจากมีการเผยแพร่คลิปฉาว ปรากฏว่า บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา ไม่พบว่ามีพระเณรออกมาเดินให้เห็น มีญาติโยมเดินทางมาทำบุญบางตา ซึ่งเมื่อตรวจสอบภายในวัด พบว่ามีลานจอดเฮลิคอปเตอร์อยู่บริเวณทางเข้าวัดด้วย ซึ่งชาวบ้านในละแวกนั้นให้ข้อมูลว่ามักเห็นหลวงปู่นั่งเฮลิคอปเตอร์ที่มีตราประจำตัวมาส่งที่วัดเป็นประจำ

            อย่างไรก็ดี วันนี้ (19 มิถุนายน 2556) เวลา 13.00 น. ทางกลุ่มพุทธศาสนิกชนไทยจะรวมตัวกันยื่นหนังสือต่อพระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยาวรวิหาร ในฐานะกรรมการ มส. เพื่อให้เร่งตรวจสอบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของหลวงปู่เณรคำ พร้อมขอให้ลงโทษขั้นเด็ดขาดด้วย


บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

บ้านหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโกหลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

หลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก

หลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก
คลิป ตะลึง! บ้านพ่อแม่ หลวงปู่เณรคำ ใหญ่อลังการ : เครดิต รายการคลุกวงข่าว โพสต์โดย คุณ DuangAestheticอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
หลวงปู่เณรคํา ฉัตติโก ถูกแฉรวยเว่อร์ บ้านพ่อแม่ใหญ่โต-มี ฮ. ส่วนตัว โพสต์เมื่อ 19 มิถุนายน 2556 เวลา 09:08:41 12,350 อ่าน แสดงความคิดเห็น