บล็อบฟิช ได้รับโหวตเป็นสัตว์ที่น่าเกลียดที่สุดในโลก


บล็อบฟิช
(ภาพจาก : strangerdimensions.com)

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          บล็อบฟิช ปลาน้ำลึกในออสเตรเลีย ได้รับโหวตออนไลน์เป็นสัตว์ที่น่าเกลียดที่สุดในโลก

          เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2556 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า สมาคมสงวนพันธุ์สัตว์น่าเกลียดบนเว็บไซต์ยูทูบได้เผยแพร่ผลสำรวจความคิดเห็นทางออนไลน์เกี่ยวกับการจัดอันดับสัตว์ที่น่าเกลียดที่สุดของโลก ซึ่งผลปรากฏว่า สัตว์ที่น่าเกลียดที่สุดของโลก ก็คือ บล็อบฟิช ปลาน้ำลึกที่พบในน่านน้ำออสเตรเลีย

          โดยผลสำรวจดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อดึงดูดให้ผู้คนตระหนักถึงสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ที่ส่วนใหญ่แล้วมักถูกละเลย เนื่องจากพวกมันไม่น่ารักเพียงพอที่โลกจะปกป้องได้ โดยผลสำรวจนี้ได้รับการสนับสนุนจากคนดัง อาทิ สตีเฟน ฟรายและไบรอัน ค็อกซ์ เป็นต้น

          สำหรับ บล็อบฟิช เนื้อของมันมีลักษณะเป็นวุ้น หน้าตายานย้วย เป็นปลาที่อาศัยอยู่ในน้ำลึกราว 600-1,200 เมตร พบได้ในน่านน้ำออสเตรเลีย โดยพวกมันใกล้สูญพันธุ์เนื่องจากการลากอวนนอกชายฝั่งของชาวประมง


นกแก้วสายพันธุ์กากาโป
(ภาพจาก : phys.org)

          ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ นกแก้วสายพันธุ์กากาโป ซึ่งเป็นนกแก้วขยะหรือนกแก้วพื้นถิ่นของนิวซีแลนด์ โดยนกแก้วสายพันธุ์นี้ไม่สามารถบินได้และเสี่ยงต่อการเป็นเหยื่อของนักล่า เนื่องจากนิสัยที่ขี้ตกใจเกินเหตุ


ตัวแอกโซลอเติล (จิ้งจกน้ำ) เม็กซิโก
(ภาพจาก : animals.nationalgeographic.com)

          อันดับ 3 ได้แก่ ตัวแอกโซลอเติล (จิ้งจกน้ำ) เม็กซิโก โดยสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำชนิดนี้ที่สามารถงอกขาได้เองและขนาดตัวของมันจะไม่มีวันเติบโต(ภาพจาก : tntmagazine.com)

          อันดับ 4  ได้แก่ ลิงจมูกงวง เป็นลิงจำพวกค่าง มีรูปร่างอ้วนลงพุง ขนตามลำตัวสีน้ำตาลแดง มีลักษณะเด่นคือ มีจมูกที่ยาวเหมือนงวงช้างห้อยเลยมาจนปิดปากตัวเอง ซึ่งมีเฉพาะในตัวผู้ในวัยที่โตเต็มที่แล้ว


ลิงจมูกงวง
(ภาพจาก : tntmagazine.com)

          อันดับ 5 ได้แก่ กบน้ำติติคาคา (Telmatobius culeus) ที่ตั้งตามชื่อทะเลสาบติติคาคาในเปรู
คลิป ‪Blobfish wins ugliest animal vote‬ โพสต์โดย คุณ ‪GoOd BeTteR BEsT‬ สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
คลิป ‪Blobfish named world's ugliest animal - Ugly animal vote‬ โพสต์โดย คุณ ‪NSEC UK‬ สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
บล็อบฟิช ได้รับโหวตเป็นสัตว์ที่น่าเกลียดที่สุดในโลก โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2556 เวลา 13:42:44 18,750 อ่าน แสดงความคิดเห็น