ณัฐวุฒิ โพสต์ Facebook เหน็บ กกต. ดูแต่บลูสกายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

           ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โพสต์ Facebook เหน็บ กกต. ดูแต่ช่องบลูสกายไม่ดูข้อเท็จจริง หลังมีการแถลงข่าวว่าสามารถเลื่อนการเลือกตั้งออกไปได้

           วานนี้ (19 ธันวาคม 2556) เวลา 19.09 น. เฟซบุ๊ก นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้มีการเขียนแสดงความคิดเห็นในกรณีที่ทาง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ออกแถลงข่าวว่าการเลือกตั้งอาจเลื่อนออกไปได้ โดยระบุว่า ไม่เข้าใจเจตนาในการแถลงข่าวของ กกต. และการเลื่อนการเลือกตั้งไม่เป็นผลดีกับสถานการณ์ พร้อมกับบอกว่ามีวิธีเดียวคือการรัฐประหาร กกต. ต้องการหรือ และแน่ใจว่ากรรมการบางท่านดูบลูสกายมากกว่าดูข้อกฎหมายและข้อเท็จจริง


           โดยข้อความในเฟซบุ๊ก นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ มีเนื้อหาดังนี้

           "ผมไม่ปฏิเสธข้อกังวลของ กกต. ว่าการเลือกตั้ง ๒ ก.พ. อาจเกิดความวุ่นวาย และเห็นด้วยว่ารัฐบาลกับ กปปส. น่าจะพูดคุยกันเพื่อให้การเลือกตั้งเดินหน้าได้ แต่ไม่เข้าใจเจตนาของการแถลงข่าววันนี้

           การบอกว่าพร้อมจัดการเลือกตั้งเต็มที่ แต่อาจเลื่อนจาก ๒ ก.พ. ก็ได้ ถ้าไม่เลื่อนก็ทำหน้าที่ตามกฎหมาย พูดคลุมเครือแบบนี้ไม่เป็นผลดีใด ๆ กับสถานการณ์ มีแต่จะทำให้ประชาชนสับสนและเป็นเครื่องมือให้เวทีชุมนุมใช้ขยายผล

           กกต. พูดให้ชัดไปเลยซิว่าจะเลื่อนยังไง มีพระราชกฤษฎีกามาแล้วใครจะยกเลิก? ยกเลิกยังไง? สมมติถ้ายกเลิกพระราชกฤษฎีกาได้แต่รัฐธรรมนูญมาตรา ๑๐๘ บอกว่าถ้ายุบสภาต้องเลือกตั้งไม่ต่ำกว่า ๔๕ แต่ไม่เกิน ๖๐ วันใครจะยกเลิกมาตรานี้?

           ที่ผ่านมามีวิธีเดียวคือรัฐประหาร กกต. จะเอาอย่างนั้นหรือ? ไม่แน่ใจว่ากรรมการบางท่านดูบลูสกายมากกว่าดูข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงหรือเปล่า?

           เหตุหนึ่งที่ทำให้บ้านเมืองมีปัญหาคือคนมีหน้าที่ไม่ทำหน้าที่ตามกติกา หรือทำในสิ่งที่ไม่ใช่หน้าที่ กกต. มานั่งแถลงข่าวแบบนี้ใช่หน้าที่หรือ ไม่มีใครใช้วันที่ ๒ ก.พ. จำกัดโอกาสสร้างความปรองดองอย่างที่ท่านว่าแต่ กกต. ทั้ง ๕ ท่านเข้าใจไหมว่าความหมายของการปฏิรูปก่อนเลือกตั้งที่คุณสุเทพ ต้องการคือคนไทยทั้งประเทศต้องยกอำนาจอธิปไตยให้ แล้วตั้งสภาประชาชน ตั้งนายกฯ ตั้ง ครม. ตามที่พอใจ

           "หมายถึงรัฐประหาร โดยมีคุณสุเทพเป็นรัฐฐาธิปัตย์"

           ไม่ใช่แค่เลื่อนเลือกตั้งแต่เลื่อน "ประชาธิปไตย" ออกไปแล้วลาก "สุเทพธิปไตย" เข้ามาแทนที่อย่างน้อยปีกว่า ไม่มีหลักประกันใด ๆ เลยว่าบ้านเมืองจะเจริญก้าวหน้าเพื่อประชาชน

           กกต. มั่นใจตรงไหนว่าถ้าเลื่อนออกไปแล้วบ้านเมืองไม่วุ่นวาย นึกถึงภาพคนที่ไม่เห็นด้วยกับคุณสุเทพออกมาทวงอำนาจอธิปไตยบ้างไหม?

           ใครจะฝักใฝ่ฝ่ายไหนผมไม่ทราบแต่เมื่อท่านผ่านทุกกระบวนการมาแล้วก็ต้องรักษากติกาทำตามหน้าที่ ผมหวังมาตลอดว่า กกต. ชุดนี้จะทำงานชิ้นแรกอย่างสง่างาม แต่หากในใจท่านเลือกข้างไปแล้วก็ป่วยการ

           มีอีกวิธีหนึ่งที่ กปปส. บอกว่าจะทำให้การเลือกตั้งเลื่อนออกไปได้

           เขาบอกว่า ให้ กกต. ทั้งคณะลาออกแล้วกลับบ้านไปเลี้ยงหลานครับ"


ณัฐวุฒิ โพสต์ Facebook เหน็บ กกต. ดูแต่บลูสกาย
ณัฐวุฒิ โพสต์ Facebook เหน็บ กกต. ดูแต่บลูสกาย โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2556 เวลา 10:00:48 14,840 อ่าน แสดงความคิดเห็น