ชูวิทย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ยกสุดท้าย ถอยเพื่อรุก ประเทศล้านนา


 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ชูวิทย์ I'm No.5
 
             ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ชี้ ยกสุดท้าย ถอยเพื่อรุก เป็นแค่คำขวัญปลุกใจ เพราะผ่านไปสี่เดือนแล้วยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ขณะที่ข่าวลือตั้งประเทศล้านนาคือกลยุทธ์เร่งให้เกิดการเจรจาสงบศึกเร็วขึ้น
 
             เมื่อวานนี้ (4 มีนาคม 2557) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ลงใน เฟซบุ๊ก ชูวิทย์ I'm No.5 กล่าวถึงกรณีที่ กลุ่ม กปปส. ประกาศถอยเพื่อรุก ขณะที่ฝั่ง นปช. มีกระแสข่าวลือเรื่องการตั้งประเทศล้านนา ซึ่งมองว่า อาจเป็นเพียงเกมการเมืองที่ต่างฝ่ายต่างมุ่งเอาชนะกัน ทว่า ในท้ายที่สุดคนที่เดือดร้อนก็ไม่พ้นประชาชนและชาวนาที่ต้องก้มหน้าทำใจยอมรับว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน สำหรับข้อความทั้งหมดมีเนื้อหาดังนี้...
 
             "ยกสุดท้าย ถอยเพื่อรุก "ประเทศล้านนา"
 
             การกระตุกต่อมความรู้สึกของคนที่คิดว่าไม่ได้รับความยุติธรรม ด้วยการท้าทายเป็นคำถามปลายเปิดว่า "คงต้องถึงขนาดแบ่งประเทศกันปกครองเลยหรือ ? " เพื่อให้บรรดาผู้มีอำนาจที่แท้จริงของบ้านเมืองนี้แสดงตัว ก้าวขา เปิดหน้าออกมา
 
             ไม่ใช่เพื่อต่อต้านเท่านั้น แต่เป็นกลยุทธ์ลวงช่วยเร่งปฏิกิริยาให้ออกมาสู่วงเจรจาสงบศึกเร็วขึ้น
 
             เมื่อหาทางออกไม่ได้ ต่างฝ่ายต่างยืนยันหัวชนฝา ฝ่ายหนึ่งไม่พูดคุยเจรจา ไม่ประนีประนอม ต้องลาออกอย่างเดียว อีกฝ่ายเป็นไงเป็นกัน ยอมตายคาสนามประชาธิปไตย ใช้สารพัดวิธี ปิดล้อม ยั่วยุ เรียกร้องทหาร องค์กรกลาง ทำให้ประชาชนบาดเจ็บล้มตาย ปาระเบิดกันรายวันก็ยังไม่มีใครยอมใคร จนใกล้ยกสุดท้าย ต้องปัดฝุ่น งัดกลยุทธ์คอมมิวนิสต์เก่า "แบ่งแยกกันปกครอง" ท้าทายให้เห็น เมื่อจบกันไม่ลง ก็พังกันไปเลย
 

             สังคมตื่นตระหนกตกใจกับคำว่า "ประเทศล้านนา" บรรดาคนกลางเริ่มหวาดผวา ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้ว มันไม่มีทางเกิดขึ้นได้ แต่เพื่อให้ได้ฉุกคิดว่า หากทำให้เกิดความรู้สึกไม่ยุติธรรมในหมู่ประชาชน จนทำให้อีกฝ่ายไม่ยอมรับ ถึงขั้นต้องขู่ว่าจะขอแยกประเทศ
 
             ยกสุดท้าย ถอยเพื่อรุก คงเป็นคำขวัญปลุกใจ ส่วนการปฏิรูปเป็นเพียงข้อตกลงอำพราง เพื่อล่อให้ประชาชนยอมสงบ จนถึงบัดนี้ผ่านไปสี่เดือน ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เข้าใกล้หน้าแล้ง ต่างฝ่ายต่างไม่เหลือเสบียงกรัง เพราะรบกันมานาน สูญเสียไปด้วยกันทั้งสิ้น ประเทศชาติไม่ได้พัฒนาก้าวหน้า หยุดนิ่งถอยหลัง ผืนแผ่นดินไทยแตกระแหง แม้แต่นาข้าวยังยืนตายคาต้น ชาวนาไม่ได้เงิน ฝนฟ้าก็ไม่ยอมตก น้ำที่มีเก็บไว้จึงใช้ได้เพียงวันต่อวัน
 
             หวังจะรอให้ "ส้มหล่น" เพื่อเก็บเอาเข้าบ้านไว้กินหน้าแล้งนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะมีหรือไม่ ?
 
             ประชาชนอ้าปากหาว รอเก้อแล้วรอเก้ออีก ล่วงเข้าใกล้กลางเดือนมีนา อีกไม่ช้าก็สงกรานต์ แล้งนี้ที่ประเทศไทยแผ่นดินคงระอุ ไม่รู้ใครเป็นใคร ไม่รู้ว่าจะจบอย่างไร แม้แต่ กกต. ยังบอกไม่ได้ว่าการเลือกตั้งครั้งที่แล้วผลเป็นอย่างไร ทุกองค์กรต่างสงวนท่าที ดีแต่ปกป้องตัวเอง
 
             แล้วทิ้งประเทศไทยไว้เบื้องหลัง ให้เข้าใจในหลักธรรมว่า
 
             "อัตตา หิ อัตตโน นาโถ" ตนย่อมเป็นที่พึ่งแห่งตน"




เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชูวิทย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ยกสุดท้าย ถอยเพื่อรุก ประเทศล้านนา อัปเดตล่าสุด 5 มีนาคม 2557 เวลา 10:45:02 20,380 อ่าน
TOP
x close