เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าว ไทยพีบีเอส
แกนนำ คปท. แถลงแสดงความเสียใจ หลัง คปท. ถูกซุ่มยิงบริเวณทางด่วนแจ้งวัฒนะ จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ระบุ รัฐบาลต้องรับผิดชอบเหตุที่เกิดขึ้น เล็งป้องกันตัวเอง ตอบโต้เท่ากัน
วันนี้ (1 เมษายน 2557) เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่รถบัสและรถปราศรัยของกลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) บริเวณทางด่วนแจ้งวัฒนะ ส่งผลให้มีผู้ชุมนุม คปท. ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เป็นชาย 2 ราย และหญิง 3 ราย เบื้องต้นได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 5 รายส่งโรงพยาบาลรามาธิบดีแล้ว
โดยเมื่อเวลาประมาณ 15.40 น. มีรายงานเพิ่มเติมว่า มีผู้ชุมนุม คปท. เสียชีวิตจากเหตุลอบยิง 1 ราย คือ ส.อ.วสันต์ คำวงศ์ การ์ด คปท. เนื่องจากถูกยิงที่ศีรษะขณะอยู่บนรถปราศรัยของ คปท.
จากการสอบถาม นายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้าการ์ด คปท. ทราบว่า ระหว่างที่ขบวนรถบัสของ คปท. กำลังเดินทางกลับจากการชุมนุมที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ไปที่เวทีทำเนียบรัฐบาล ปรากฏว่า ขณะที่กำลังขึ้นทางด่วนแจ้งวัฒนะ ก็ได้มีคนร้ายลอบยิงใส่รถบัสของ คปท. จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย อย่างที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้ว

ส.อ.วสันต์ คำวงศ์ ถูกยิงที่ศีรษะ เสียชีวิต
นางพิไลจิตต์ คุณากรกอบกิจ ถูกยิงที่แขน บาดเจ็บ
นายเกียรติภูมิ สมชอบ ถูกยิงที่บั้นท้าย บาดเจ็บ
นางมาณี บุญจูง ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ
นางสุนีย์ ศุภฤกษ์ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าว ไทยพีบีเอส
สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจาก เหตุซุ่มยิง คปท. ทางด่วนแจ้งวัฒนะ มีดังนี้
ส.อ.วสันต์ คำวงศ์ ถูกยิงที่ศีรษะ เสียชีวิต
นางพิไลจิตต์ คุณากรกอบกิจ ถูกยิงที่แขน บาดเจ็บ
นายเกียรติภูมิ สมชอบ ถูกยิงที่บั้นท้าย บาดเจ็บ
นางมาณี บุญจูง ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ
นางสุนีย์ ศุภฤกษ์ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 19.51 น. มีรายงานว่า นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษากลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. พร้อมด้วย นายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงาน คปท. และ นายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้าการ์ด คปท. ได้ร่วมกันแถลงแสดงความเสียใจ กับเหตุการณ์ คนร้ายซุ่มยิงมวลชน คปท. จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
โดย นายอุทัย กล่าวว่า ขอประณามผู้ที่ก่อเหตุครั้งนี้ พร้อมทั้งเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหาตัวผู้ที่กระทำผิดให้ได้โดยเร็ว และรัฐบาลจะต้องรับผิดชอบในเหตุที่เกิดขึ้น ไม่เช่นนั้น เหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในวันพรุ่งนี้จะไปรับศพ ส.อ.วสันต์ คำวงศ์ ผู้เสียชีวิต ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี มารดน้ำที่วัดโสมนัส ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป
ด้าน นายนิติธร กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในเมื่อไม่สามารถฝากความไว้ใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มกันมวลชนได้ จึงมีความจำเป็นต้องติดเครื่องป้องกันตัวหลังจากนี้ เพราะต้องการความปลอดภัยในชีวิตที่สูงกว่าด้วยการตอบโต้เท่ากัน
**หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2557 เวลา 21.04 น.















