HILIGHT NEWS

สุดอุบาทว์! "หมอลำซิ่ง" ให้แดนเซอร์โชว์จิ๋ม

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<สุดอุบาทว์! "หมอลำซิ่ง" ให้แดนเซอร์โชว์จิ๋ม

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
 
           การแสดงโชว์ลามกอนาจาร โผล่กลางงานบุญอีกแล้ว โดย น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยเมื่อวานนี้ (22 เม.ย.) ว่า เครือข่ายเฝ้าระวังทางวัฒนธรรมได้ส่งภาพร้องเรียนเกี่ยวกับการแสดงที่ไม่เหมาะสม เกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เป็นการแสดงของคณะหมอลำซิ่ง มีลักษณะเต้นเปิดอวัยวะเพศโชว์หราต่อหน้าสาธารณชน

           จากการตรวจสอบพบว่า ภาพถ่ายที่เห็นสามารถเรียกการแสดงนี้ว่า “โชว์จิ๋ม” เนื่องจากการเต้นมีลักษณะยั่วยวนทางเพศ พอเต้นได้จังหวะก็เปิดกระโปรงโชว์อวัยวะเพศอย่างโจ๋งครึ่ม หรือแก้จนผ้าหมด หลังเพลงจบแล้วเดินวนหนึ่งรอบก่อนเข้าหลังเวทีการแสดง การแสดงดังกล่าวถือว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะเป็นการแสดงที่ลามกอนาจารอย่างชัดเจนต่อสาธารณชน และการแสดงนี้ ก็เป็นการแสดงเปลือยโชว์ดี ๆ นี่เอง แต่ใช้หมอลำซิ่งบังหน้า เท่านั้น

           “กรณีหมอลำซิ่งโป๊นี้ เท่าที่เครือข่ายฯ แจ้งว่า มีสำนักงานตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรสงคราม การติดต่อไปแสดง ถ้าเป็นหางเครื่องชุดใหญ่ราคาราคาเริ่มต้นที่ 100,000 บาทขึ้นไป ชุดเล็กราคาต่ำสุด 60,000 บาท ไม่รวมค่าเคลียร์สถานที่กับตำรวจในท้องที่ เพื่อที่จะตกลงในการแสดงโป๊ ซึ่งลูกค้าจะตกลงกันเอง ถ้าตำรวจยินยอมแล้วก็แสดงได้ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นพวกที่นับหน้าถือตาคนในชุมชน นิยมจัดงานวันเกิดและงานบวช” น.ส.ลัดดา กล่าว

           น.ส.ลัดดา กล่าวอีกว่า การแสดงที่ไม่เหมาะสมลักษณะนี้มีขึ้นทุกวัน จึงอยากให้ ประชาชนมาช่วยกันร่วมเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับภาครัฐด้วย เมื่อเห็นการแสดงที่ไม่ เหมาะสม สามารถแจ้งมาได้ที่สายด่วนเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม โทร 1765 หรือที่ศูนย์ปฏิบัติการสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ของรัฐบาล โทร 1111

           อย่างไรก็ตาม ขอฝากบอกนักจัดกิจกรรม ให้คำนึงถึงสภาพของสังคมวัฒนธรรมไทย และคุณธรรมที่อยู่ร่วมกันในสังคมด้วย ไม่อย่างนั้น เด็กและเยาวชนจะเกิดค่านิยมไม่เหมาะสมเลียนแบบเปลื้องผ้า โดยไม่คำนึงถึงศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์อีกต่อไป


ข้อมูลจาก
  

เรื่องอื่นๆ
  1. ภาพเหตุการณ์ระทึก! ลูกตำรวจไล่ฟันคู่อริ
  2. "แชมป์ขนเพชร" ฉายาของ"บุกเดี่ยว ยนตรกิจ"
  3. ไคลฟ์ บรันสกิลล์ส กับช็อตเด็ดในวงการลูกสักหลาด
  4. ประภาวดี ประเดิมเหรียญ
  5. ไทยสมหวัง จัดมวยคัดอลป.
  6. ถ่ายเทความเครียด
  7. นิยามนักเรียน
  8. แผ่นดินไหว 4.5 ริกเตอร์ เวียงป่าเป้าเชียงราย
  9. เตือนวัยรุ่นใต้เสพยา “4x100 ผสมยาจุดกันยุง” เสี่ยงอัมพาต
  10. นาฬิกาแสดงความเป็นคุณ

เรื่องน่าสนใจ