แอพแรกที่คุณเลือก

แฉโรงพยาบาลใหญ่ จ่ายหัวคิวทำแท้ง


สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          ตำรวจยังคงเดินหน้าสืบสวนควานหาแหล่งต้นตอทำแท้งเถื่อนทิ้งซากทารกในคลองบ้านม้า ถนนกรุงเทพ-กรีฑา อย่างต่อเนื่องนั้น 

          ล่าสุดวานนี้ (30 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ศูนย์รับปรึกษาวางแผนปัญหาครอบครัวแห่งหนึ่งออกมาเปิดเผยถึง ขั้นตอนติดต่อการทำแท้งเถื่อนที่กำลังระบาดทั่วกรุงว่า ปัญหาการตั้งครรภ์ของหญิงสาววัยรุ่นที่ไม่พร้อมจะมีครอบครัว ทำให้เกิดมีโรงพยาบาลเอกชนบางแห่งลักลอบทำแท้งเถื่อน อาศัยผลประโยชน์ร่วมกับคลินิกรับปรึกษาวางแผนครอบครัว และตรวจรักษาโรคภายในหลายแห่งที่ตั้งกันเกลื่อนเมืองรับคนไข้เข้าไปทำแท้ง 

          โดยโรงพยาบาลจะให้เงินตอบแทนเจ้าของคลินิกที่พาหญิงสาวตั้งครรภ์ไปตรวจ หรือต้องการทำแท้งขึ้นอยู่กับระยะตั้งท้องของหญิงผู้นั้น เช่น หากตั้งครรภ์อายุไม่เกิน 3 เดือน ผู้ที่แนะนำหรือพาไปจะได้ค่าหัวรายละ 1,000 บาท ถ้าเกิน 3 เดือน จะได้รายละ 2,500-3,000 บาท เป็นเหตุให้มีคลินิกรับปรึกษาวางแผนครอบครัวมากขึ้น

          ส่วนค่ารับการทำแท้งในแต่ละแห่งนั้น ราคามาตรฐานตั้งกันไว้ที่เด็กในครรภ์อายุตั้งแต่ 1-3 เดือน ค่ารีดเด็กอยู่ระหว่าง 2,500-3,000 บาท หากเกิน 3 เดือนขึ้นไป ราคาตกอยู่ที่ 5,000-7,000 บาท 

          ขณะที่ รศ.กฤตยา อาชวนิจกุล รองผู้อำนวยการสถาบัน วิจัยประชากรและสังคม ม.มหิดล เปิดเผยว่า โครงการติดตามสถานการณ์เด็กและเยาวชนรายจังหวัด (Child Watch) ได้เก็บข้อมูลในปี 2548 พบว่ามีทารกถูกทิ้ง 700-800 คน หรือเฉลี่ยถูกทิ้งวันละ 2 คน และพบว่า หญิงอายุระหว่าง 20-29 ปี เป็นกลุ่มคนที่มาทำแท้งมากที่สุด 

          รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยประชากรและสังคม ยังกล่าวอีกว่า การแก้ปัญหาในเรื่องนี้ต้องร่วมกันอย่างเป็นระบบ โดยแยกออกเป็น 2 กรณี คือ การท้องที่ไม่พร้อม และการมีท้องแล้วท้องต่อ ถ้าเลือกท้องต่อ สังคมจะเข้าไปช่วยเหลือได้อย่างไรบ้าง หากต้องการยุติการตั้งท้อง สังคมจะดูแลอย่างไร และสังคมไทยต้องช่วยกันรณรงค์เรื่องการใช้ถุงยางเหมือนการใช้ปากกาดินสอทั่วไป เวลานึกถึงเซ็กซ์ให้นึกถึงถุงยางอนามัย 


ข้อมูลจาก
 

แฉโรงพยาบาลใหญ่ จ่ายหัวคิวทำแท้ง โพสต์เมื่อ 1 พฤษภาคม 2550 เวลา 00:00:00 6,103 อ่าน แสดงความคิดเห็น