รถกูเกิลชนสุนัข บันทึกหลักฐานเองด้วยสตรีทวิว

 รถกูเกิลชนสุนัข
รถกูเกิลชนสุนัข บันทึกหลักฐานเองด้วยสตรีทวิว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Maps

          รถกูเกิลชนสุนัขที่ชิลี พร้อมบันทึกภาพเป็นหลักฐานด้วยกล้อง 360 องศาที่ติดตั้งบนรถ

          เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2557 เว็บไซต์มิร์เรอร์ของอังกฤษ รายงานว่า รถกูเกิลสตรีทวิวเจอคนตั้งข้อสังเกต ขับชนสุนัขตายในประเทศชิลีหรือไม่ หลังสตรีทวิวเผยภาพก่อน-หลังชะตากรรมสุนัข

          โดยจากภาพสตรีทวิวดังกล่าว แสดงให้เห็นว่า กล้อง 360 องศาของรถกูเกิลสตรีทวิว ได้จับภาพสุนัขสีขาวกำลังข้ามถนนตัดหน้ารถ แต่เมื่อขับเลยจุดดังกล่าวมาและจับภาพด้านหลัง กลับปรากฏภาพสุนัขตัวเดิมนอนแน่นิ่งอยู่บนถนนเสียอย่างนั้น จึงเกิดการตั้งคำถามขึ้นมาว่า รถกูเกิลได้ชนสุนัขตายใช่หรือไม่

          อย่างไรก็ดี ทางกูเกิลได้ดำเนินการสอบสวนเรื่องนี้แล้ว แม้จะปฏิเสธที่จะให้คำตอบว่านี่เป็นภาพที่ถ่ายได้ในเมืองควินตานอร์มอลของชิลีหรือไม่ พร้อมยืนยันว่ากูเกิลได้อบรบพนักงานขับรถสตรีทวิวก่อนออกตระเวนเก็บภาพ 360 องศา ในการระมัดระวังอันตรายและปกป้องชีวิตของผู้คนและสัตว์ ขณะขับตระเวนไปรวมแล้วหลายแสนกิโลเมตรทั่วโลก

รถกูเกิลชนสุนัข

รถกูเกิลชนสุนัข






เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รถกูเกิลชนสุนัข บันทึกหลักฐานเองด้วยสตรีทวิว อัปเดตล่าสุด 22 สิงหาคม 2557 เวลา 18:16:14 24,525 อ่าน
TOP
x close