
จอร์แดน แอกซานี
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Jordan Axani
สาว ๆ อยากเที่ยวรอบโลกฟรีไหม งั้นลองเปลี่ยนชื่อเป็น เอลิซาเบธ กัลลาเกอร์ (Elizabeth Gallagher) สิ เพราะมีหนุ่มแคนาดาคนหนึ่งเสนอตั๋วเครื่องบินเที่ยวรอบโลกฟรี ๆ แค่คุณเปลี่ยนไปใช้ชื่อเดียวกับแฟนเก่าเขา !!
สาว ๆ ที่กำลังหยอดกระปุกเก็บเงินเที่ยวรอบโลกเป็นต้องตาลุกวาวแน่ ๆ เพราะพ่อหนุ่มชาวแคนาดา นามว่า จอร์แดน แอกซานี วัย 28 ปี กำลังประกาศบริจาคตั๋วเที่ยวรอบโลกฟรี ๆ แค่มีเงื่อนไขว่าคุณต้องมีชื่อว่า "เอลิซาเบธ กัลลาเกอร์" ชื่อเดียวกับแฟนเก่าของเขาที่เลิกกันไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ทริปคู่รักเที่ยวรอบโลกต้องล้มไม่เป็นท่า
สำนักข่าวบีบีซี เผยในรายงานเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2557 ว่า พ่อหนุ่มแอกซานีวางแผนจะเที่ยวรอบโลกกับแฟนสาวในช่วงวันคริสมาสต์ยาวไปจนถึงปีใหม่ ท่องยุโรป สหรัฐฯ และอินเดีย โดยพักที่มิลาน ปราก ปารีส นิวยอร์ก และเดลี ฟังดูแล้วช่างน่าสนุกตื่นเต้นจริง ๆ ...แต่ความรักมักไม่แน่นอน แอกซานีกับแฟนสาวดันเลิกรากันไปตอนช่วงต้นปี ตั๋วเครื่องบินที่จองไว้แล้วสำหรับ 1 คนเลยสูญเปล่า
แม้จะเศร้าแต่พ่อหนุ่มแอกซานีก็ยังตัดสินใจที่จะไปเที่ยวต่อ โดยตัดสินใจที่จะไม่ขอคืนเงินจากตั๋วที่ได้จองไว้ในชื่ออดีตแฟน ด้วยเหตุผลไม่อยากวุ่นวายกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และไม่ขอทำการเปลี่ยนชื่อผู้โดยสารเพื่อเปลี่ยนตัวคนเดินทาง เพราะหลายสายการบินมีกฎห้ามในข้อนี้ หรือถ้าทำได้ก็ยุ่งยากวุ่นวายแถมต้องเสียค่าธรรมเนียมดำเนินการอีก พ่อหนุ่มคนนี้เลยตัดสินใจประกาศลงในเว็บไซต์ reddit หาสาวแคนาดาที่อยากไปเที่ยวรอบโลก โดยเขามีตั๋วเครื่องบินให้ฟรี ขอแค่เธอต้องมีชื่อเสียงเรียงนามเดียวกับแฟนเก่าเขาเท่านั้น !!
ในประกาศ นายแอกซานีระบุว่า "ผมเป็นแค่ผู้ชายอายุ 28 ธรรมดา ๆ คนหนึ่ง อาศัยอยู่ในโตรอนโต และผมไม่ต้องการสิ่งตอบแทนใด ๆ สำหรับการให้ตั๋วนี้.." แถมย้ำชัดว่าเขาไม่ได้อยากหาเพื่อน หาคู่ หรืออะไรก็แล้วแต่ แค่อยากส่งต่อตั๋วใบนี้แก่คนที่อยากไปเที่ยวรอบโลกและมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขที่เขากำหนดเท่านั้นเอง
นับตั้งแต่ลงประกาศไปเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา แอกซานีบอกว่ามีผู้หญิงชื่อเอลิซาเบธส่งข้อความติดต่อกลับมาแล้วหลายสิบคน อย่างไรก็ดีเขายังไม่ได้ตัดสินใจเลือกจะให้ใครเป็นผู้โชคดีได้เดินทางเที่ยวรอบโลกฟรีรวมกับเขาในครั้งนี้
อยากรู้จริงว่าตกลงพ่อหนุ่มแอกซานีจะเลือกใคร ว่าแต่คนที่ชื่อนามสกุลตรงกันเป๊ะ ๆ นี่จะมีอยู่จริง ๆ เหรอ ?






