
ไฟไหม้โรงงานโทรทัศน์ ปราจีนบุรี เผาวอด 100 ล้าน คาดโคมลอยตกใส่

เผาวอดโกดังผลิตโทรทัศน์จ.ปราจีนบุรี (ไอเอ็นเอ็น)
ไฟไหม้โรงงาน ผลิตจอโทรทัศน์ จ.ปราจีนบุรี เผาวอดทั้งโกดัง เสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท คาดโคมลอยตกใส่ หรือไฟฟ้าลัดวงจร
วันที่ 7 พฤศจิกายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.ท. ปกรณ์ ทองไพรวัลย์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตประกอบโทรทัศน์ ชื่อบริษัท ไทยฮาเบล อินดัสเตรียล จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 81 หมู่.11 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ พร้อมด้วยดับเพลิงหน่วยงานเทศบาล และ อบต.ต่าง ๆ มาช่วยดับเพลิงกว่า 10 คัน
ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ตัวอาคารโกดังเก็บของโรงงานอย่างรุนแรง รถดับเพลิงได้ช่วยกันฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังจุดอื่น ๆ แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เนื่องจากภายในตัวโรงงานมีวัตถุดิบที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ซึ่งใช้ในการผลิตโทรทัศน์ จึงทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงไม่สามารถเข้าควบคุมเพลิงได้ และตัวอาคารของโรงงานก็พังถล่มลงมาจึงทำให้เพลิงลุกไหม้ตัวโรงงานเสียหายเกือบทั้งหมด เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมอยู่ในวงจำกัด
ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุไม่มีพนักงานทำงานแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบในช่วงเช้าอีกครั้ง เบื้องต้นมีผู้พบเห็นว่าต้นเพลิงมาจากด้านหลังของโรงงาน คาดว่าอาจเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร หรือเกิดจากการจุดโคมลอยของประชาชนที่มาเที่ยวงานลอยกระทง เพราะในหลายพื้นที่มีการจัดงานลอยกระทง และมีการจุดโคมลอยเกลื่อนเต็มท้องฟ้าและหล่นลงมาใส่โรงงานจึงทำให้เกิดไฟไหม้ดังกล่าว ส่วนมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ร้อยล้านบาท













