HILIGHT NEWS

เก่ง - เฮงต่างหาก ธงชัยอันดับ 8

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<


          การแข่งขันกอล์ฟยูโรเปียนทัวร์ บีเอ็มดับบลิว พีจีเอแชมเปียนชิพ ที่เวนท์เวิร์ธคลับ เมืองเซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งจบลงเมื่อวันอาทิตย์ ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมาเป็นระยะๆ ทำให้ผลงานของโปรกอล์ฟส่วนใหญ่มีสกอร์ถอยหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รอสส์ ฟิสเชอร์ โปรเจ้าถิ่น ซึ่งมีคะแนนนำเมื่อจบ 3 วันแรกที่ 10 อันเดอร์ กลับพังขนาดหนักถึงกับเกินไป 12 โอเวอร์ ไปจบที่รวม 2 โอเวอร์ อยู่ในอันดับ 39 ร่วม และพอล บรอดเฮิร์สต์ ซึ่งเป็นผู้นำร่วมกับเขา ก็เสียไปถึง 8 โอเวอร์ รวม 4 วันไปอยู่ที่ 2 อันเดอร์ในอันดับ 20 ร่วม 

          ส่วน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ของไทย ซึ่งอยู่ในอันดับ 20 ร่วม หลังจบ 3 วันแรก กลับทำเพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์ และจบการแข่งขันก่อนผู้เล่นอีกกลุ่มใหญ่ที่ 4 อันเดอร์ในอันดับ 17 ร่วม และขณะที่ธงชัยอยู่บนคลับเฮาส์ นักกอล์ฟที่เล่นตามหลังมาก็พากันทำสกอร์ย่ำแย่ไปตามกัน จนจบการแข่งขัน ปรากฏว่าธงชัยขยับขึ้นไปเป็นที่ 8 ร่วมกับนิคลาส ฟาสธ์กับเฮนริค สเตนสัน จากสวีเดน และริชาร์ด กรีน จากออสเตรเลีย ได้รับเงินรางวัลไปคนละ 93,307 ยูโร หรือประมาณ 4.1 ล้านบาท

          สำหรับผู้ชนะรายการนี้คือ แอนเดอร์ส แฮนเซน โปรจากเดนมาร์ก ซึ่งกลายเป็นม้ามืดขึ้นมาอยู่ในอันดับ 1 ร่วมกับจัสติน โรส โปรเจ้าถิ่น ที่ 8 อันเดอร์ และต้องเพลย์ออฟหาผู้ชนะที่หลุม 18 พาร์ 5 ซึ่งแฮนเซนทำเบอร์ดีได้จากการพัตต์ระยะประมาณ 2 คันธงลงไป และคว้าแชมป์ไปพร้อมกับเงินรางวัลราว 32 ล้านบาท ส่วนจัสติน โรส ซึ่งมาเป็นอันดับ 2 ได้ไปประมาณ 21.3 ล้านบาท อันดับ 3 ร่วมได้แก่ วีเจย์ ซิงห์ จากฟิจิ และริชาร์ด สเติร์น จากแอฟริกาใต้ ทำได้ 7 อันเดอร์ อันดับ 5 อังเกล คาเบรรา จากอาร์เจนตินาและมิเกล อังเกล ฮิมิเนซ จากสเปน ทำได้ 6 อันเดอร์ และอันดับ 7 ลุค โดนัลด์ จากอังกฤษ ทำได้ 5 อันเดอร์

          ทางด้านผลการแข่งขันของโปรกอล์ฟดังอีกหลายราย มีอาทิ พอล เคซีย์ จีฟ มิลกา ซิงห์ และลี เวสต์วูด จบที่ 3 อันเดอร์ อันดับ 12 ร่วม เออร์นี เอลส์และพาเดรก แฮริงตัน จบที่ 1 อันเดอร์ อันดับ 24 ร่วม คอลิน มอนต์ โกเมอรี จบที่ 1 โอเวอร์ อันดับ 30 ร่วม และโฮเซ มาเรีย โอลาซาบาล จบที่ 3 โอเวอร์ ในอันดับ 41 ร่วม

          อนึ่ง ผลการแข่งขันกอล์ฟ พีจีเอทัวร์ รายการคราวน์ พลาซ่า อินวิเตชั่น ที่ฟอร์ธ เวิร์ธ ในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งจบลงเมื่อวันอาทิตย์ ปรากฏว่า รอรี ซับบาตินี จากแอฟริกาใต้ เป็นผู้คว้าแชมป์ไปครอง หลังจากต้องเพลย์ออฟกับจิม ฟิวริค และเบิร์นฮาร์ด ลังเกอร์ ซึ่งต่างก็ทำได้ 14 อันเดอร์เท่ากัน 

          รอรี ซับบาตินี ให้สัมภาษณ์หลังแข่งว่า เขายังหวังว่าจะคว้าชัยชนะในรายการที่มีไทเกอร์ วูดส์ ร่วมแข่งขันอยู่ด้วย และนั่นจะเป็นหนทางเดียวที่จะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ และเผยว่า เขาได้บอกกับภรรยาว่าภายในสิ้นปีนี้จะต้องขึ้นเป็น 1 ใน 10 ของโลกให้ได้ และเป้าหมายในปีหน้านั้น อาจจะพยายามที่จะให้เป็นมืออันดับ 1 ของโลกให้ได้
 
 
ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. เว็บย่ำยี - พุทธรูป ติดกางเกงใน "จี-สตริง"
  2. ตำรวจใช้แผน "กรกฎ48-มกรา50" เตรียมแก๊สน้ำตาพร้อมลุย
  3. วันจันทร์ . . . อีกแล้วเหรอเนี่ย!!!
  4. น้ำมันมะพร้าว ป้องกันรังสี UV ได้
  5. การประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2007 ในชุดว่ายน้ำ
  6. ศรีทองพาณิชย์ เปิดตัว "VAGARY" นาฬิกาข้อมือ "อิตาเลี่ยนสไตล์"
  7. "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" (ถ้าปชป.ถูกยุบ)...ผมอาจจะไม่กลับมา
  8. โอซา อึดหายใจใต้น้ำร่วม 4 ชั่วโมง
  9. เปิดแผนรับมือของ 2 จำเลยใหญ่
  10. ตะลึง! ด.ช.วัย 11 ฆ่า หมูตัวเท่าช้างตาย

เรื่องน่าสนใจ